Trả lời 5 câu hỏi khối lập phương của người Nhật để giải mã tâm lý con người

Hảo Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 02:41 11/09/2017

Các nhà tâm lý học Nhật Bản đã sử dụng câu hỏi khối lập phương đơn giản này để khám phá tâm lý cũng như tính cách của con người.

Tâm lý, tính cách con người vốn là một phạm trù phức tạp và khó nắm bắt. Tuy nhiên, việc đọc vị cá tính của một người lại không khó như chúng ta thường nghĩ. Vào năm 2000, các nhà tâm lý học Nhật Bản đã xây dựng và phát triển bài trắc nghiệm tâm lý Khối lập phương giúp chúng ta có thể khám phá bản chất con người thông qua hình ảnh hiện lên trong tiềm thức của họ. Điều bạn cần làm lúc này là thư giãn và cố gắng trả lời 5 câu hỏi dưới đây một cách tự nhiên nhất.


Đầu tiên, hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một sa mạc vô cùng rộng lớn. Bạn nhìn thấy một khối lập phương ở đó.

Trả lời 5 câu hỏi khối lập phương của người Nhật để giải mã tâm lý con người - Ảnh 1.

Khối lập phương này được làm bằng chất liệu gì và to như thế nào? Nó đang bị vùi trong cát, ở trên mặt cát hay trôi nổi? Nó đứng yên hay chuyển động.


Trong lúc quan sát khối lập phương, bạn chợt phát hiện ra một chiếc thang trên sa mạc.

Trả lời 5 câu hỏi khối lập phương của người Nhật để giải mã tâm lý con người - Ảnh 3.

Nó được làm bằng chất liệu gì và dài bao nhiêu? Chiếc thay này mới hay cũ và nó nằm ở vị trí nào so với khối lập phương.


Bỗng có một con ngựa xuất hiện trên sa mạc.

Trả lời 5 câu hỏi khối lập phương của người Nhật để giải mã tâm lý con người - Ảnh 5.

Chú ngựa có đang di chuyển không? Và nếu có thì theo hướng nào? Trông nó như thế nào?


Tiếp theo, bạn thấy những bông hoa ở trên sa mạc.

Trả lời 5 câu hỏi khối lập phương của người Nhật để giải mã tâm lý con người - Ảnh 7.

Có bao nhiêu bông tất cả? Chúng phát triển từ đâu và có mối liên hệ gì tới các vật bạn nhìn thấy trước đó?


Mong rằng bạn mang một chiếc ô bởi cơn bão đang tới gần.

Trả lời 5 câu hỏi khối lập phương của người Nhật để giải mã tâm lý con người - Ảnh 9.

Bạn có thể cảm nhận được nó không? Gió thổi có mạnh không? Cơn bão đang ở xa hay đang diễn ra ở chính chỗ bạn đang đứng? Nó có ảnh hưởng gì tới các vật bạn nhìn thấy trước đó không?


Giải mã về hành trình trên sa mạc của bạn

1. Khối lập phương là hình ảnh đại diện cho cái tôi của bạn. Nếu kích thước hình lập phương lớn, chứng tỏ bạn là người vô cùng tự tin. Ngược lại, kích cỡ nhỏ hơn tiết lộ bạn có chút ngại ngùng và khiêm tốn.

Nếu khối hình bị vùi trong cát, bạn là người thích lên kế hoạch và luôn suy nghĩ cho tương lai của mình. Còn nếu nhìn thấy khối hộp nằm trên mặt sa mạc, điều này hé lộ bạn là người có tu duy và suy nghĩ của một nhà kinh doanh. Trong khi đó, những người sáng tạo và ghét luật lệ lại nhìn thấy khối lập phương đang di chuyển.

2. Chiếc thang tượng trưng cho những người bạn của bạn. Nếu chiếc thang chạm vào khối lập phương, chứng tỏ bạn vô cùng thân thiết và có thể dựa dẫm vào mọi người. Ngược lại, nếu là người thích sự độc lập, bạn sẽ thấy chiếc thang tách rời khỏi khối lập phương.

Nếu chiếc thang ở bên dưới hình lập phương, bạn có sức ảnh hưởng lớn và thường có quyền quyết định trên bạn bè của mình. Chiếc thang và khối lập phương ngang hàng nhau hé lộ bạn và những người xung quanh vô cùng bình đẳng. Trong khi đó nếu là người để bạn bè quyết định cuộc sống của mình thì sẽ nhìn thấy chiếc thang ở trên khối lập phương. 

Chiếc thang ngắn hé lộ bạn là người có ít bạn bè và mối quan hệ xã hội có phần kém phong phú. Còn những người hướng ngoại và có rất nhiều bạn bè cũng như các mối quan hệ sẽ nhìn thấy một chiếc thang dài.

3. Con ngựa chính là hình mẫu người yêu lý tưởng của bạn. Nếu nhìn thấy một chú ngựa dũng mạnh, điều này tiết lộ bạn thích người làm việc chăm chỉ và đáng tin cậy. Còn chú ngựa với vẻ ngoài tinh tế hay đẹp hơn lại cho thấy bạn phù hợp với người quan tâm tới vẻ bề ngoài và thích được yêu thương, nuông chiều.

Nếu chú ngựa đang ở xa khối lập phương hay di chuyển theo hướng ngược lại, điều này chứng tỏ bạn đang chưa tìm ra được một nửa của mình, hoặc nếu có thì đối phương cũng rất khác so với những điều bạn mong muốn.

4. Hình ảnh bông hoa tượng trưng cho những đứa trẻ của bạn. Số lượng bông hoa được nhìn thấy chính là số đứa trẻ mà bạn mong muốn trong cuộc sống hôn nhân của mình. Nếu chúng ở gần khối lập phương, điều đó có nghĩa bạn rất muốn tạo ra mối quan hệ thân thiết với con cái. Ngược lại, nếu những bông hoa ở xa hình lập phương, bạn là người không quá đề cao việc tạo mối quan hệ thân thiết với con mình.

5. Cơn bão tượng trưng cho nỗi sợ của bạn. Nếu khoảng cách giữa cơn bão và khối lập phương xa, bạn là người ít lo nghĩ. Khoảng cách gần hơn tiết lộ bạn đã sẵn sàng đối mặt với các mâu thuẫn, xung đột có thể xảy ra. Còn nếu nhìn thấy cơn bão đang ở ngay chỗ hình lập phương, bạn đã bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và có thể gục ngã trước khó khăn mà mình đang phải đối mặt.

(Nguồn: D.W)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân

    Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân
  • Tin mới trong ngày