TP.HCM nắng nóng ngộp thở, nhiệt độ ngoài trời có thể đạt ngưỡng 40 độ C

T.Hạnh, Theo Helino 16:35 15/04/2019

Nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại các tỉnh Nam bộ trong ngày 15/4. Tại TP.HCM, nhiệt độ đo tại lều khí tượng đã lên 36 độ C, tuy nhiên thực tế nhiệt độ ngoài đường có thể đạt 39-40 độ C do hiện tượng bức xạ nhiệt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Nam Bộ, ngày hôm nay 15/4, vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén, kết hợp với áp cao cận nhiệt đới lấn Tây hoạt động mạnh tiếp tục tác động đến thời tiết của Nam Bộ. Vì vậy, khu vực các tỉnh Nam Bộ nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng trong ngày, nhiệt độ cao nhất trong ngày là 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ.

Tại TP.HCM, nhiệt độ ghi nhận hôm nay (trong lều khí tượng) là 36 độ C. Tuy nhiên do hiện tượng bức xạ nhiệt, thực tế nhiệt độ ngoài đường có thể đạt 39 - 40 độ C, cảm giác ngột ngạt, khó chịu.

Tình trạng thời tiết nắng nóng này diễn ra trong kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, do vậy người dân đã ùn ùn kéo đến các công viên như Thảo Cầm Viên để tránh nóng.

TP.HCM nắng nóng ngộp thở, nhiệt độ ngoài trời có thể đạt ngưỡng 40 độ C - Ảnh 1.

Hàng ngàn người dân tập trung tránh nóng trong Thảo Cầm Viên.

TP.HCM nắng nóng ngộp thở, nhiệt độ ngoài trời có thể đạt ngưỡng 40 độ C - Ảnh 2.

Không khí nóng bức, ngột ngạt khiến người dân, đặc biệt là trẻ em vô cùng khó chịu.

Tuy nhiên cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Nam Bộ, hôm nay là ngày cuối cùng của đợt nắng nóng dữ dội này, từ ngày mai thời tiết sẽ mát mẻ hơn, trong vài ngày tới có thể có mưa.

TP.HCM nắng nóng ngộp thở, nhiệt độ ngoài trời có thể đạt ngưỡng 40 độ C - Ảnh 3.

Nhiệt độ tại các tỉnh Nam Bộ trong ngày 15/4 - Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Nam Bộ

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai nữ lao công bị xe điên đâm tử vong trên đường phố Hà Nội đỗ lớp 10 trường Lương Thế Vinh

    Em Trần Đức Anh, con trai của nữ công nhân môi trường qua đời sau vụ tai nạn do ô tô "điên" gây ra đỗ vào lớp 10 trường THCS&THPT Lương Thế Vinh với 81 điểm.
  • Đọc thêm