TP Vinh ngập cả mét nước, công an phải dùng xuồng giải cứu xe chết máy trên đường phố

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 16:34 16/10/2019

Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua đã khiến hầu hết các tuyến đường ở TP Vinh (Nghệ An). Công an tỉnh Nghệ An huy động xuồng cứu hộ chạy trên đường phố để đưa người dân cùng xe máy ra khỏi đoạn bị ngập sâu.

Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua đã khiến hầu hết các tuyến đường ở TP Vinh chìm trong biển nước. Nhiều đoạn trên các tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Đặng Thái Thân, Phan Bội Châu, Đinh Công Tráng, Lê Nin... ngập sâu hơn nửa mét, nhiều nơi ngập tới cả mét.

TP Vinh ngập cả mét nước, công an phải dùng xuồng giải cứu xe chết máy trên đường phố - Ảnh 1.

Mưa to đã khiến các tuyến đường chìm trong biển nước

Việc đi lại vô cùng khó khăn

Từ sáng sớm 16/10, nhiều phương tiện giao thông qua những đoạn đường này chết máy, nằm la liệt trên đường. Vì vậy, lực lượng công an TP Vinh phải tăng cường chốt chặn tại những tuyến đường bị ngập, phân luồng giao thông, hướng dẫn người dân chạy theo những tuyến đường ngập nhẹ.

Tại những nơi ngập sâu, công an còn huy động xuồng cứu hộ để giải cứu người và phương tiện. Rất nhiều xe đã chết máy không thể di chuyển trên các trục đường chính của TP Vinh.

TP Vinh ngập cả mét nước, công an phải dùng xuồng giải cứu xe chết máy trên đường phố - Ảnh 3.

Nhiều đoạn đường nước ngập cao hơn đầu gối khiến nhiều phương tiện bị chết máy

Các đội cứu hộ hoạt động hết công suất

TP Vinh ngập cả mét nước, công an phải dùng xuồng giải cứu xe chết máy trên đường phố - Ảnh 5.

Một số nhà dân bơm nước ra để tránh việc ngập

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Giám đốc Sở NNPT&NT tỉnh Nghệ An cho biết, đến 10h ngày 16/10, lượng mưa đo được tại TP Vinh là 633mm, lớn nhất trong nhiều chục năm qua.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Khu vực Bắc Trung Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao, Bắc Trung Bộ đã có mưa to đến rất to. Trong ngày và đêm nay (16/10), khu vực phía Nam Nghệ An, các tỉnh Hà Tĩnh, Bình Định, Phú Yên có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 80-150mm/24h, có nơi trên 170mm/24h).

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm