TP. HCM: Bị xử phạt vì lái xe trong lúc say xỉn, tài xế còn doạ CSGT nếu tạm giữ phương tiện sẽ không để yên

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 10:32 12/05/2019

Thấy chiếc ô tô có dấu hiệu loạng choạng, CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra, kết quả tài xế đã vi phạm nồng độ cồn. Không những lái xe khi say xỉn, tài xế còn thách thức rồi “hù” CSGT khi bị tạm giữ phương tiện.

Khuya ngày 11/5, Đội CSGT Rạch Chiếc phối hợp với Tổ công tác 363 (Công an TP. HCM) kiểm tra xử lý người điều khiển giao thông vi phạm nồng độ cồn tại cửa ngõ ra vào trung tâm thành phố.

Theo đó, khoảng 21h cùng ngày, khi đang chốt chặn trên xa lộ Hà Nội (đoạn ngã tư Bình Thái, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức), lực lượng chức năng đã phát hiện một ô tô tô BKS 51F… đang lưu thông từ hướng đường Nguyễn Văn Bá (quận Thủ Đức) chạy ra Xa lộ Hà Nội có dấu hiệu bất thường, phương tiện "loạng choạng" nên CSGT ra tín hiệu dừng để kiểm tra.

TP. HCM: Bị xử phạt vì lái xe trong lúc say xỉn, tài xế còn doạ CSGT nếu tạm giữ phương tiện sẽ không để yên - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra xử phạt lái xe vi phạm nồng độ cồn trên Xa lộ Hà Nội.

Kết quả kiểm tra xác định tài xế vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nên CSGT đã lập biên bản vi phạm và thông báo tạm giữ phương tiện theo quy định.

Lúc này, tài xế và những người ngồi trên ô tô nồng nặc mùi rượu bia đã lớn tiếng ngăn cản, không cho CSGT tạm giữ phương tiện. Tài xế còn "hù" rằng trong xe có nhiều tiền và tài sản quý giá, nếu CSGT "đụng" vào sẽ không để yên.

TP. HCM: Bị xử phạt vì lái xe trong lúc say xỉn, tài xế còn doạ CSGT nếu tạm giữ phương tiện sẽ không để yên - Ảnh 2.

Xe ô tô bị niêm phong để tạm giữ.

Thấy những người này có biểu hiện say xỉn không làm chủ được bản thân, lực lượng CSGT đã mềm mỏng giải thích nhưng họ vẫn cự cãi, thiếu hợp tác, gây khó khăn cho lực lượng thi hành công vụ.

Sau đó, CSGT đã đề nghị lực lượng Công an phường Trường Thọ phối hợp, niêm phong các cánh cửa ô tô, sau đó điều xe chuyên dụng đến cẩu phương tiện vi phạm về trụ sở.

Theo ghi nhận, chỉ trong hơn nửa giờ kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng chục trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có nhiều người điều khiển xe máy.

Tài xế và những người ngồi trên ô tô thách thức, hù doạ CSGT. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ưng Hoàng Phúc bỏ 99 triệu để mua iPhone 11 Pro Max và cái kết "chỉ được ngắm chứ chưa được dùng"

    Ca sỹ Ưng Hoàng Phúc là người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chiếc iPhone 11 Pro Max bản thương mại, sớm 3 ngày trước thời điểm Apple chính thức mở bán.
  • Đọc thêm