Tốt nghiệp cấp 3 là điểm cuối của thanh xuân và cũng là điểm khởi đầu trên con đường đời

Minh Hải, Theo Helino 10:34 15/04/2018

Mọi hành trình, mọi chuyến đi đều có một điểm dừng riêng của nó. Thời thanh xuân tươi đẹp kết thúc khi mà chúng ta chia tay tuổi học trò để mở những cánh cửa khác của cuộc đời.

"Tốt nghiệp và chia tay, rất nhiều mối quan hệ bạn bè sẽ dần dần ít liên lạc, thậm chí là mất liên lạc. Đã từng là bạn bè của nhau lại mỗi người một phương, sẽ không còn chung trường, không chung đường đời bước tiếp. Rất nhiều người cứ như vậy đã từng gặp qua, sau đó lại chia lìa, rồi càng ngày càng xa. Tốt nghiệp là một điểm cuối, cũng là một điểm khởi đầu trên con đường đời."

- Hải An- 

Tốt nghiệp cấp 3 là điểm cuối của thanh xuân và cũng là điểm khởi đầu trên con đường đời - Ảnh 1.

"Tốt nghiệp rồi, bước ra khỏi cổng trường, cuối cùng cũng thoát khỏi cái trường này rồi. Quay đầu lại, phát hiện ra, cho dù có muốn, cả đời này cũng không thể quay lại làm học sinh của cái trường này lần nữa."

Thúy Quỳnh Phạm Ngọc -

Tốt nghiệp cấp 3 là điểm cuối của thanh xuân và cũng là điểm khởi đầu trên con đường đời - Ảnh 2.

"Chỉ mong sao bữa lễ tốt nghiệp ấy, gặp lại cậu không chút gì ngạc nhiên, vốn chờ đợi cậu lâu dài đến cuối cùng thì gần ngay trước mắt mà không chạm vào được. Tôi không hề luyến tiếc cậu, chỉ là tôi luyến tiếc cảm giác đặc biệt khi cậu ở bên tôi, đó là khoảng thời gian đẹp nhất. Nếu có duyên thì xin hẹn ngày tái ngộ, nghịch duyên thì đành chúc cậu tìm thấy tri kỉ yêu cậu hơn tôi."

- Bảo Hân -

Tốt nghiệp cấp 3 là điểm cuối của thanh xuân và cũng là điểm khởi đầu trên con đường đời - Ảnh 3.

"Tôi ước thời gian của tôi dừng lại vào năm cấp 3, ở đó có người tôi thích, có bạn bè cùng lớp thân thiết luôn bên nhau. Đó chỉ là điều ước thôi! Ra trường, bạn bè mỗi đứa một nơi, chỉ có thể nhìn nó qua facebook. Lên đại học cả một giảng đường rộng lớn nhiều người nhưng sao tôi vẫn thấy lạc lõng. Tôi ổn mà! Đó là câu nói tôi nói với bạn mình!"

Lường Thu Thảo -

Tốt nghiệp cấp 3 là điểm cuối của thanh xuân và cũng là điểm khởi đầu trên con đường đời - Ảnh 4.

"Giờ chỉ muốn đánh đổi tất cả để có thể quay lại quãng thời gian ấy, lại ngồi lớp ấy, chỗ cũ, gặp lại những người bạn đó, những người là cả tuổi trẻ và niềm tin, đam mê của chính mình. Mãi đến sau này tôi mới biết nơi vừa rời khỏi mới chính là thiên đường, rời xa nơi đây, chỉ toàn bão tố thôi.

Tôi sợ khoảng thời gian ấy nhất, sợ lắm cảm giác phải xa những người bạn thân yêu những người luôn sát cánh với ta bao năm, sợ lắm cái cảm giác không còn thân nhau nữa, sợ lắm cái cảm giác xem nhau là người lạ, sợ lắm cái cảm giác không cùng nhau vui đùa nữa. Sợ lắm..."

- Lê Tuấn Huy - 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ước mơ của người phụ nữ tật nguyền bị cưỡng bức đến mang thai

    Ông trời lấy đi của chị Phương cái này, nhưng sẽ lại bù đắp cái khác.
  • Đọc thêm