Top idol sở hữu bản quyền bài hát nhiều nhất: G-Dragon vẫn là tường thành không bàn cãi, nhóm có đóng góp lớn nhất là ai?

Thuỳ Dương, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 12/10/2018

Các gương mặt quen thuộc đều xuất hiện ở những vị trí dẫn đầu trong khi BTS là nhóm nhạc có đóng góp nhiều nhất.

Ngoài ca hát thì khả năng sáng tác cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá tài năng và tầm ảnh hưởng một nghệ sĩ trong thị trường âm nhạc. Không chỉ các nhạc sĩ chuyên nghiệp, ngày càng có nhiều thần tượng Kpop chứng tỏ được tài năng và sức hút của mình khi tham gia vào sáng tác và sản xuất không ít sản phẩm âm nhạc chất lượng. Số lượng ca khúc được đăng kí bản quyền vì thế đã trở thành dữ liệu tin cậy, giúp người hâm mộ có thêm cơ sở nhìn nhận, đánh giá tài năng của một idol.

Mới đây, netizen đã truyền tay nhau danh sách 15 idol Kpop có bản quyền bài hát nhiều nhất, theo số liệu của Hiệp hội Bản quyền âm nhạc Hàn Quốc tính đến cuối tháng 9/2018. 

Danh sách top 15 idol sở hữu bản quyền bài hát nhiều nhất:

1. G-Dragon (BIGBANG): 172 bài

2. Jun Hyung (HIGHLIGHT): 150 bài

3. RAVI (VIXX): 122 bài

4. ZICO (BLOCK B): 121 bài

5. Bang Yong Guk: 112 bài

6. RM (BTS): 110 bài

7. Jung Ilhoon (BTOB): 90 bài

8. Jung Yong Hwa (CNBLUE): 87 bài

9. Junho (2PM): 81 bài

10. JONGHYUN (SHINEE)/ JOOHEON (MONSTA X): 79 bài

11. Jun.K (2PM)/ J.HOPE (BTS): 78 bài

12. SUGA (BTS): 76 bài

13. Lee Min Woo (Shinhwa): 74 bài

14. Woozi (SEVENTEEN): 72 bài

15. Minhyuk (BTOB): 69 bài

Tiếp tục giữ ngôi vương với 172 bài hát, GD một lần nữa chứng tỏ sự tài ba của mình khi vừa là thủ lĩnh kiêm rapper chính của BIGBANG, vừa là "tường thành" về mảng sáng tác nhạc trong giới idol. 5 vị trí ngay sau đó cũng rất đáng nể khi họ đều sở hữu trên 100 ca khúc được đăng khi bản quyền, lần lượt là: Jun Hyung (HIGHLIGHT), RAVI (VIXX), ZICO (BLOCK B), Bang Yong Guk, RM (BTS).

Top idol sở hữu bản quyền bài hát nhiều nhất: G-Dragon vẫn là tường thành không bàn cãi, nhóm có đóng góp lớn nhất là ai? - Ảnh 2.

GD vẫn là tường thành trong mảng sáng tác nhạc

Điều khiến netizen trầm trồ và thán phục là sự góp mặt của cả dàn rapper nhà BTS trong danh sách này. Với việc sở hữu số lượng lớn ca khúc mang tên mình, 3 chàng trai nhà Chống Đạn đã đưa BTS trở thành nhóm nhạc có đóng góp lớn nhất với 264 bài hát đã đăng kí bản quyền. Những hit đình đám như "Dope", "I need you", "Run", "Fake love", "MIC Drop",... đương nhiên không thể không có mặt bộ ba này. Chính tài năng sáng tác của 3 idol đã góp phần không nhỏ, giúp BTS trở thành boy group thành công và có tầm ảnh hưởng nhất nhì Kpop hiện nay.

Top idol sở hữu bản quyền bài hát nhiều nhất: G-Dragon vẫn là tường thành không bàn cãi, nhóm có đóng góp lớn nhất là ai? - Ảnh 3.

Bộ 3 rapper tài năng của BTS: RM, SUGA, J.HOPE

"I need you" có sự tham gia sáng tác của cả 3 rapper RM, SUGA, J.HOPE

J.HOPE và RM đồng sáng tác "MIC Drop" cùng một số producer khác

"Fake love" được chắp bút bởi RM và một số nhà sản xuất khác


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự của người mẹ khi sinh con trai không có 2 tay: "Mạnh mẽ lên con trai nhé. Mẹ sẽ luôn là đôi tay của con"

    “Sinh được 3 ngày tôi mới được gặp con, nhưng chưa kịp vui mừng thì đã sốc khi thấy hình hài con mình. Cuộc đời quá nhẫn tâm, không cho con đôi tay đã đành, còn bắt con phải gánh chịu nhiều căn bệnh khác...”, người mẹ trẻ gạt nước mắt khi nhắc đến số phận của con trai mình.
  • Đọc thêm