Top 10 sự thật ngã ngửa về Bill Gates: Viết code để tìm crush, bị tạm giam vẫn cười như được mùa...

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 11:13 07/05/2018

Bill Gates thì nổi ngay khi được nghĩ đến về độ tài giỏi và giàu có, nhưng những sự thật "trời ơi đất hỡi" này thì ít ai biết rõ về ông lắm.

Ai cũng biết 2 điều về Bill Gates: Ông là một trong những "trùm" tỷ phú giàu nhất thế giới, và ông sáng lập nên Microsoft - chủ nhân của bản Windows mà gần như ai cũng đang dùng trên máy tính.

Nhưng gượm đã, không chỉ có thế đâu. Cuộc đời và con người của vị tỷ phú công nghệ này còn chan chứa nhiều sự thật thú vị và bá đạo, thậm chí là hơi nông nổi của một thời sinh viên "thứ 3 học trò". Cứ dần dần gặm nhấm danh sách top 10 sau đây mà sửng sốt nhé:

1. Từ hồi đi học, Bill Gates đã rất lém lỉnh khi bí mật tự lập trình xếp các bạn nữ hot nhất trường vào một lớp, và rồi... tình cờ đặt tên mình vào danh sách học cùng lớp đó luôn để tiếp cận.

Top 10 sự thật ngã ngửa về Bill Gates: Viết code để tìm crush, bị tạm giam vẫn cười như được mùa... - Ảnh 1.

Đó là vì Bill Gates đã nổi tiếng với tài viết code nhoay nhoáy hơn người, vì thế ông được đặc cách với nhiệm vụ tạo ra phần mềm sắp xếp thành viên cho các lớp học theo thời khóa biểu cho toàn trường.

2. Thời sinh viên, Bill Gates được mọi người xem như một "quái vật" trong học tập: điểm số kỳ thi SAT của ông đạt 1590/1600, và thói quen thời gian rảnh khi đi học của ông là đọc hết cả Bách khoa Toàn thư Thế giới luôn. 

Top 10 sự thật ngã ngửa về Bill Gates: Viết code để tìm crush, bị tạm giam vẫn cười như được mùa... - Ảnh 2.

Thế mà chỉ vài năm sau, ông bỏ học Harvard để tự gây dựng Microsoft khiến ai cũng giật mình.

3. Gates từng bị cảnh sát tóm ở New Mexico vào năm 1977 vì... lái xe không bằng và vượt đèn đỏ. Đã thế, khi chụp ảnh làm hồ sơ ở đồn cảnh sát, ông còn mỉm cười rất tươi như đi chụp ảnh nhận giải vậy.

Top 10 sự thật ngã ngửa về Bill Gates: Viết code để tìm crush, bị tạm giam vẫn cười như được mùa... - Ảnh 3.

Bị cảnh sát bắt mà còn cười "phớ lớ" được thế này.

4. Những năm đầu tiên dẫn dắt Microsoft, Bill Gates có văn phòng nhìn ra bãi đỗ xe, và ông thuộc hết cả biển số của mọi người để mỗi khi nhìn ra cửa sổ, ông sẽ biết ngay hôm nay ai tự ý nghỉ làm hoặc trốn việc.

Top 10 sự thật ngã ngửa về Bill Gates: Viết code để tìm crush, bị tạm giam vẫn cười như được mùa... - Ảnh 4.

5. Bill Gates đang sở hữu tầm hơn 90 tỷ USD tài sản, nhưng ông chỉ định để lại cho 2 con của mình mỗi người 10 triệu USD - tức chỉ hơn 0,01% tổng tài sản. 

Top 10 sự thật ngã ngửa về Bill Gates: Viết code để tìm crush, bị tạm giam vẫn cười như được mùa... - Ảnh 5.

Jennifer Katharine Gates và ba mẹ của mình.

Số còn lại ông sẽ đầu tư vào các việc khác mang tính xã hội to lớn hơn. "Cho trẻ con nhiều tiền không có nghĩa là mình đang giúp đỡ chúng đâu," theo Bill Gates. Dù sao thì 10 triệu USD cũng có bao giờ là nhỏ đâu nhỉ?

6. Bill Gates đọc 50 quyển sách/năm, nhưng lại không hề thành thạo một tí ngoại ngữ nào ngoài tiếng Anh mẹ đẻ của mình cả. Và ông cho biết mình rất hối hận khi đã không tận dụng thời gian ngày xưa để học thêm.

Top 10 sự thật ngã ngửa về Bill Gates: Viết code để tìm crush, bị tạm giam vẫn cười như được mùa... - Ảnh 6.

7. Bill Gates rất thích lên lướt diễn đàn Reddit của Mỹ, và không hề giấu giếm danh tính cũng như tài khoản của mình trên đó. Ông cũng tích cực tham gia một số event chung, đặc biệt là Secret Santa - sự kiện được tổ chức để mọi người tặng quà chéo nhau một cách bí mật trong Lễ Giáng Sinh.

Top 10 sự thật ngã ngửa về Bill Gates: Viết code để tìm crush, bị tạm giam vẫn cười như được mùa... - Ảnh 7.

Cô gái yêu mèo được Bill Gates gửi cả đống quà, gối bông khổng lồ và cả một bức bưu thiếp có ảnh mình trong Noel vừa qua.

8. Nếu Bill Gates tiêu 1 triệu USD/ngày (tương đương hơn 23 tỷ đồng) thì phải mất hơn 200 năm để ông xài hết tổng tài sản của mình. 

Top 10 sự thật ngã ngửa về Bill Gates: Viết code để tìm crush, bị tạm giam vẫn cười như được mùa... - Ảnh 8.

Trong khi đó, Bill Gates hiện nay đang bị tụt xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới rồi. Người đứng đầu là Jeff Bezos, CEO của Amazon với khối tài sản đồ sộ đạt khoảng 130 tỷ USD ở thời điểm hiện tại - vượt Bill Gates tận hơn 30 tỷ nữa.

9. Bill Gates đang dốc tiền đầu tư cho một phát minh... biến phân thành nước uống sạch. 

Top 10 sự thật khó đỡ nhất về Bill Gates: Viết code để tìm crush, bị tạm giam vẫn cười như được mùa... - Ảnh 5.

Ông đã thử nghiệm nó ở châu Phi vào năm 2015 và có kết quả khả quan trên quy mô rộng. Dù vậy, viễn cảnh này được phổ biến trong tương lai vẫn còn hơi khó nói trước.

10. Bill Gates cũng như hàng loạt nhân vật nổi tiếng khác như Abraham Lincoln, Walt Disney, Mark Zuckerberg, Thomas Edison và Steve Jobs - đều bỏ dở trường lớp và không có bằng Đại học. 

Top 10 sự thật ngã ngửa về Bill Gates: Viết code để tìm crush, bị tạm giam vẫn cười như được mùa... - Ảnh 9.

Bill Gates khi lên nhận bằng danh dự của Harvard.

Thế nhưng 32 năm sau khi bỏ học, vào năm 2007, Gates đã được trường trao tặng tấm bằng danh dự khi về phát biểu tại một sự kiện. Đây là loại bằng đặc biệt, được ghi nhận và trao dựa trên những thành tích xuất sắc bên ngoài khuôn khổ kiểm tra bài vở truyền thống.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Va chạm giao thông, phó trạm trưởng trạm y tế xã tử vong

    Cú va chạm mạnh đã khiến ông Hợi tử vong ngay tại chỗ, đầu chiếc xe hơi cũng bị biến dạng.
  • Đọc thêm