Tổng thống Mỹ dùng smartphone khác gì so với chúng ta?

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 14:48 11/11/2017

Có bao giờ bạn thắc mắc tự hỏi không biết Tổng thống Mỹ Donald Trump mà dùng smartphone thì sẽ phải làm những gì không?

1. Tổng thống Trump từng dùng Galaxy S3

Theo một số nguồn đưa tin từ hồi tháng 10/2015, một hình ảnh chụp cảnh Tổng thống Trump đang cầm điện thoại đã được để lộ, và mọi người cho rằng đó chính là chiếc Galaxy S3- đã ra đời từ tận năm 2012 - vì vẻ ngoài tương đồng của nó. Tất nhiên, không có lời xác nhận nào chính thức được đưa ra từ vị Tổng thống đương nhiệm này cả. 

Tổng thống Mỹ dùng smartphone khác gì so với chúng ta? - Ảnh 1.

Thậm chí, nhà nghiên cứu dữ liệu David Robinson còn đứng lên khẳng định hồi còn tranh cử Tổng thống, những dòng tweet trên Twitter không hoàn toàn được mình ông Trump đăng lên, mà còn có sự góp mặt của đội ngũ hỗ trợ nữa. Cụ thể, Robinson nhận thấy có sự khác nhau giữa giọng điệu, cách viết, khung giờ và cả hashtag quen thuộc.

2. Thay đổi vì an ninh quốc gia

Tổng thống Mỹ dùng smartphone khác gì so với chúng ta? - Ảnh 2.

Như đã đề cập, Tổng thống Trump vốn vẫn luôn là người tạo sóng dư luận với nhiều tuyên bố trên mạng xã hội là Twitter. Nhưng kể từ khi lên cương vị đứng đầu đất nước, ông đã được những thành phần trợ lý đưa ra nhiều đề nghị, và sau đã thay đổi cả thói quen cũng như thiết bị dùng để làm việc và các tác vụ khác để tránh rủi ro khai thác, xâm nhập an ninh thông tin nhạy cảm quốc gia.

3. Lo lắng vì phải giao lại điện thoại

Theo lời trợ lý của ông Trump vào cuối năm 2016, vị Tổng thống Mỹ từng cảm thấy do dự khi phải đưa điện thoại của mình vào vòng quản lý bởi cấp dưới, lo lắng mình sẽ trở nên cô lập vì không còn được liên lạc thoải mái như trước với bạn bè.

Những ngày đầu nhậm chức, ông Trump vẫn được cầm chiếc điện thoại cũ - được cho là Android - của mình. Thậm chí, Associated Press còn cho biết ông vẫn... chủ động gọi lại cho phóng viên nếu thấy cuộc gọi nhỡ trong máy - điều được cho là không nên chút nào.

4. Điện thoại siêu bảo mật cho Tổng thống

Tổng thống Mỹ dùng smartphone khác gì so với chúng ta? - Ảnh 3.

Chiếc iPhone có hình Tổng thống Trump chạm khắc ở mặt sau.

Dù chưa có thông tin nào chính xác cho việc Tổng thống Trump đang sử dụng chiếc điện thoại mang nhãn hiệu nào, nhưng tạp chí Times cho biết chiếc điện thoại Android cũ đã được thay thế và đổi sang một chiếc iPhone được tinh chỉnh, mã hóa siêu cao bởi Cơ quan Mật vụ Mỹ. Ngoài ra, một số điện thoại mới và cả đường dây cho riêng nó cũng được thiết lập.

5. iPhone chỉ có... 1 ứng dụng

Tổng thống Mỹ dùng smartphone khác gì so với chúng ta? - Ảnh 4.

New York Times trước đây đã cho rằng chiếc iPhone của Tổng thống Mỹ đã được tối giản hóa gần như mọi ứng dụng và cài đặt, chỉ còn duy nhất là Twitter để tương tác với công chúng - dù vẫn phải ít nhiều có sự quản lý chặt hơn. Mọi ứng dụng khác như trình duyệt web và máy nghe nhạc cũng được loại bỏ, tránh việc bị hacker rắp tâm thực hiện ý đồ xấu.

Về việc cập nhật tin tức hằng ngày, họ cũng cho hay ông Trump không hề dùng điện thoại, máy tính hay bất kỳ cái tên nào khác. Thay vào đó, những người phụ trách sẽ tự biên soạn và mang đến cho ông những thông tin truyền thông dưới dạng bản thảo bằng giấy để đảm bảo an toàn nhất.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Gu-Gồ 2018

    Bóng đá Việt Nam đã có một năm đại thành công với nhiều chiến tích từ giải U23 tới Asiad 2018 và AFF Cup 2018 đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.
  • Đọc thêm