Tôm nướng BBQ cay cay thơm lừng cho bữa cơm đậm vị

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 04/08/2016

Ngày nghỉ làm món tôm nướng quây quần thưởng thức cùng bạn bè người thân thì còn gì bằng nhỉ?

Nguyên liệu làm tôm nướng BBQ:

- 2 con tôm càng

- 1 quả chanh

- 3 củ hành tím

- 2 tép tỏi

- Muối tiêu, đường, tương ớt

Cách làm tôm nướng BBQ như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt đôi con tôm.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn xắt nhỏ hành tím và tỏi.

Bước 3:

- Thái lát thật mỏng 1/2 quả chanh ra. Bạn chú ý chọn quả chanh vỏ mỏng và dùng dao sắc nhé!

Bước 4:

- Trải hành tím, tỏi và chanh lần lượt lên giấy bạc. Đặt tôm lên trên rồi rắc muối, tiêu lên.

Bước 5:

- Bạn phết tiếp tương ớt lên phần thịt tôm, vắt nửa quả chanh lên rồi thêm một ít đường nữa nhé!

Bước 6:

- Cuối cùng, bạn gấp kín giấy bạc lại rồi đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 15-20'.

Nếu không có lò, bạn có thể nướng trên bếp thường với lửa vừa trong khoảng 15' cũng được nhé!

Bày tôm ra đĩa và rưới lên trên cùng nước thịt tôm tiết ra khi nướng nhé!

Tôm nướng BBQ cay cay thơm lừng cho bữa cơm đậm vị - Ảnh 8.

Đơn giản mà trông "sang chảnh" phết nhỉ?

Tôm nướng BBQ cay cay thơm lừng cho bữa cơm đậm vị - Ảnh 9.

Món tôm nướng này mà chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần là hết ý luôn!

Nguồn: The Meatmen SG