Toàn bộ nghi phạm vụ đánh bom tại Sri Lanka đã bị bắt giữ hoặc chết

THU HOÀI, Theo VOV 13:19 07/05/2019

Trong khuôn khổ các chiến dịch tiến hành thời gian qua, lực lượng an ninh Sri Lanka đã tịch thu nhiều thiết bị và vật liệu dùng để chế tạo bom.

Tất cả những kẻ tình nghi âm mưu hay liên quan trực tiếp đến loạt vụ đánh bom nhằm vào dịp Lễ Phục sinh tại Sri Lanka đều đã bị bắt giữ hoặc đã chết. Đây là thông báo đưa ra hôm qua của Quyền Tổng thanh tra cảnh sát Sri Lanka Chandana Wickramaratne.

Cũng theo ông Chandana Wickramaratne, trong khuôn khổ các chiến dịch tiến hành thời gian qua, lực lượng an ninh Sri Lanka đã tịch thu nhiều thiết bị và vật liệu dùng để chế tạo bom.

Toàn bộ nghi phạm vụ đánh bom tại Sri Lanka đã bị bắt giữ hoặc chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ đánh bom ở Sri Lanka ngày 21/4.

Chính quyền Sri Lanka cho biết, vụ khủng bố xảy ra nhằm vào một loạt nhà thờ và khách sạn hạng sang tại nước này đúng dịp Lễ Phục sinh hồi cuối tháng 4 vừa qua đã làm 250 người thiệt mạng.

Vụ đánh bom được cho là do hai nhóm Hồi giáo cực đoan địa phương ít được biết đến tiến hành. Trong khi đó, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mới đây cũng là lên tiếng thừa nhận trách nhiệm.

(Theo Reuters)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm