Tình trạng chướng bụng, đầy hơi có thể ngầm cảnh báo 6 vấn đề sức khỏe mà bạn không ngờ đến

Gà, Theo Helino 22:02 22/09/2019

Ít ai biết rằng, chứng đầy hơi, khó tiêu khiến bạn cảm thấy khó chịu lại là dấu hiệu của hàng loạt chứng bệnh từ các cơ quan bên trong cơ thể, bao gồm cả bệnh ung thư.

Đa phần khi gặp phải chứng đầy hơi, khó tiêu thì chúng ta thường nghĩ đến nguyên nhân là do kinh nguyệt, táo bón hay dị ứng với một số loại thực phẩm gây ra. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì chắc chắn nó là triệu chứng cảnh báo sức khỏe của bạn không tốt.

Dưới đây là 6 vấn đề sức khỏe đáng lo ngại được cảnh báo thông qua tình trạng chướng bụng, đầy hơi mà bạn không nên bỏ qua.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Chứng nhiễm trùng đường tiết niệu thường khiến bạn buồn đi vệ sinh liên tục, kể cả khi vừa đi xong đã lại có triệu chứng muốn đi tiếp. Những người bị nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp phải một số dấu hiệu khác như đau tức bụng, đầy hơi, đôi lúc còn bị sốt cao, ớn lạnh hay buồn nôn. Tình trạng đầy hơi cũng có thể xuất hiện khi bạn bị nhiễm trùng thận nặng.

Tình trạng chướng bụng, đầy hơi có thể ngầm cảnh báo 6 vấn đề sức khỏe mà bạn không ngờ đến - Ảnh 1.

Bệnh gan

Nếu mắc bệnh về gan thì đó có thể là do những nguyên nhân như uống rượu, viêm gan C hay ung thư, từ đó gây tích tụ chất lỏng, dẫn đến tình trạng đầy hơi, chướng bụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cảm thấy mệt mỏi, dễ bị bầm tím hoặc vàng da. Trong trường hợp này, hãy chủ động đi kiểm tra và điều trị bệnh từ sớm.

Tình trạng chướng bụng, đầy hơi có thể ngầm cảnh báo 6 vấn đề sức khỏe mà bạn không ngờ đến - Ảnh 2.

Bệnh viêm ruột

Đây là một chứng bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến ruột kết và ruột non, nó có thể gây tiêu chảy, đau bụng và thậm chí là đầy hơi.

Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng, những người mắc bệnh Crohn (viêm ruột) có nhiều khả năng không dung nạp đường sữa, lactose, từ đó gây ra sự hình thành khí và dẫn đến đầy hơi.

Tình trạng chướng bụng, đầy hơi có thể ngầm cảnh báo 6 vấn đề sức khỏe mà bạn không ngờ đến - Ảnh 3.

Viêm túi thừa

Đây là tình trạng viêm của các túi nhỏ, gọi là túi thừa phát triển dọc theo thành ruột. Các triệu chứng bao gồm: đột ngột đau bụng dưới, buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, hoặc đầy hơi.

Tình trạng chướng bụng, đầy hơi có thể ngầm cảnh báo 6 vấn đề sức khỏe mà bạn không ngờ đến - Ảnh 4.

Ung thư

Có một số cơ quan nằm ở vùng bụng như tuyến tụy, dạ dày, đại tràng, tử cung và buồng trứng. Nếu ung thư phát triển ở một trong những cơ quan này thì nó có thể dẫn đến tình trạng đầy hơi. Do đó, nếu bạn nhận thấy tình trạng đầy hơi xuất hiện quá dai dẳng và size bụng ngày càng tăng lên thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh ung thư quanh vùng bụng.

Tình trạng chướng bụng, đầy hơi có thể ngầm cảnh báo 6 vấn đề sức khỏe mà bạn không ngờ đến - Ảnh 5.

Căng thẳng

Khi một người bị căng thẳng mãn tính, các hormone như cortisol sẽ sản sinh ra nhiều hơn bình thường. Trong khi đó, hormone tiêu hóa lại không được sản xuất đủ, dẫn đến chứng khó tiêu và khiến bạn cảm thấy chướng bụng, đầy hơi.

Tình trạng chướng bụng, đầy hơi có thể ngầm cảnh báo 6 vấn đề sức khỏe mà bạn không ngờ đến - Ảnh 6.

Source (Nguồn): Brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm