Tình ta chắc chắn bền lâu nếu hội bạn khắc cốt ghi tâm 5 tips sau khi đi du lịch theo nhóm

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 22:11 21/10/2019

Đi du lịch theo nhóm tuy vui nhưng cũng nhiều vấn đề khiến nguyên team vò đầu bứt tai, bởi làm sao để sau chuyến đi tình bạn không bị sứt mẻ mới quan trọng.

Vẫn biết rủ rê được hội bạn đi du lịch là điều rất khó, khi đứa này bận việc nhà, lúc đứa kia lại bận chạy deadline, ấy vậy mà đến lúc đi chơi mà tình ta lại xa cách thì đúng là công cốc. Đọc ngay những tips dưới đây để nội bộ không những không lục đục mà tình bạn còn thêm phần khăng khít khi đi du lịch theo nhóm nhé!

Tình ta chắc chắn bền lâu nếu hội bạn khắc cốt ghi tâm 5 tips sau khi đi du lịch theo nhóm - Ảnh 1.

Chọn bạn đồng hành

Tình ta chắc chắn bền lâu nếu hội bạn khắc cốt ghi tâm 5 tips sau khi đi du lịch theo nhóm - Ảnh 2.

Ảnh: Hoàng Tuấn Anh (Khìn)

Ơ kìa, đã đi chơi nhóm lại còn phải chọn là sao? Đừng coi thường điều này, tuy nghe có vẻ thừa thãi nhưng đây chính là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của chuyến đi. Trừ khi các bạn đã là một nhóm chơi chung từ lâu nếu không hãy rủ những người bạn có cùng sở thích hoặc ít nhất là có vài nét tương đồng cả về tính cách lẫn độ tuổi. Điều đó sẽ khiến chuyến đi dễ chịu hơn rất nhiều và mọi người cũng dễ hòa hợp với nhau hơn.

Bầu ra một "thủ lĩnh" và phân công nhiệm vụ

Tình ta chắc chắn bền lâu nếu hội bạn khắc cốt ghi tâm 5 tips sau khi đi du lịch theo nhóm - Ảnh 3.

Nghe giống đi làm hơn đi chơi nhưng trên thực tế việc này lại vô cùng quan trọng. Tránh trường hợp năm người mười ý, hãy chọn ra một "thủ lĩnh" giữ vai trò quyết định nhưng vẫn dựa trên việc tiếp thu ý kiến của các thành viên trong nhóm. Bên cạnh đó, mọi người cũng nên chia nhau một số công việc như ai sẽ là người chuẩn bị đồ ăn, ai là người liên hệ đặt xe, đặt phòng...Việc này sẽ giúp mọi người đều cảm thấy bản thân có trách nhiệm hơn trong chuyến đi sắp tới, nhất là khi đi du lịch nước ngoài.

Tạo group chat để bàn bạc

Tình ta chắc chắn bền lâu nếu hội bạn khắc cốt ghi tâm 5 tips sau khi đi du lịch theo nhóm - Ảnh 4.

Lập ngay một group chat trên bất cứ ứng dụng nào mà các bạn sử dụng để tiện liên lạc, bàn bạc với cả nhóm. Mọi kế hoạch cần được thống nhất rõ ràng giữa các thành viên do đó việc nói chuyện với nhau là điều cần thiết. Ai muốn đi đâu, ăn gì hay gợi ý những điểm thú vị thì chỉ việc gửi vào nhóm, thế là xong.

Tài chính rõ ràng và nên có một bảng để ghi chép lại các chi phí

Tình ta chắc chắn bền lâu nếu hội bạn khắc cốt ghi tâm 5 tips sau khi đi du lịch theo nhóm - Ảnh 5.

Gì thì gì, cứ động đến tiền bạc là phải rạch ròi, đặc biệt là đối với nhóm bạn. Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền, chi phí dự trù ra sao và trong chuyến đi phát sinh những gì, hãy cứ liệt kê để mọi người tiện theo dõi cũng như thanh toán sau chuyến đi để không ai phải chịu thiệt nha. Thiệt gì chứ thiệt về tài chính là đã thấy sứt mẻ tình bạn rồi đấy!

Nhớ mang theo chân máy ảnh hoặc gậy tự sướng

Tình ta chắc chắn bền lâu nếu hội bạn khắc cốt ghi tâm 5 tips sau khi đi du lịch theo nhóm - Ảnh 6.

Chắc chắn đi du lịch cùng hội cạ cứng ai cũng muốn có tấm hình có đầy đủ các thành viên để đăng Facebook "khè" mấy đứa ở nhà. Vì vậy, để không ai phải thay phiên nhau đứng ra chụp hình cho cả đám, hãy mang theo chân máy ảnh hoặc gậy tự sướng. Trước khi đi, cả hội cũng nhớ check qua các cách tạo dáng xịn xò cho bức ảnh nhóm để đời nha. Đừng để đến lúc đứa khóc, đứa cười, kẻ mất đầu, người nhắm mắt thì lại "tình ta chia cắt từ đây".

Tình ta chắc chắn bền lâu nếu hội bạn khắc cốt ghi tâm 5 tips sau khi đi du lịch theo nhóm - Ảnh 7.

Ảnh: Hoàng Tuấn Anh (Khìn)

Nguồn: CAN Lifestyle

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Kiến Huy 6 múi "căng đét" đã đủ sức đọ cùng bộ sậu Running Man, còn "trùm cuối"... Trấn Thành đang nơi đâu?

    Trong dàn cast Running Man phiên bản Việt, Ngô Kiến Huy cuối cùng cũng có được body 6 múi cho bằng anh bằng em.
  • Đọc thêm