Xem bản thử nghiệm

"Tình khúc Bạch Dương": Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 10/02/2018

"Tình khúc Bạch Dương" tập 5 có những chi tiết về rắc rối trong mối quan hệ giữa bộ ba Hùng - Vân - Quyên.

Tình khúc Bạch Dương tập 5 bắt đầu bằng việc tiếp tục cuộc dạo chơi của Hùng (Huỳnh Anh) và Quyên (Minh Trang) ở tập trước. Lần này, Hùng nhất quyết muốn dắt bạn gái về phòng mình để cho biết. Quyên vừa bước vào thì đã được các bạn của Hùng chào đón nồng nhiệt.

Tình khúc Bạch Dương: Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan - Ảnh 1.

Theo thông lệ ở ốp này, mỗi khi ai đó dẫn bạn gái về phòng thì mọi người sẽ đi ra ngoài hết rồi treo chiếc cà vạt đỏ ở bên ngoài cửa - ám hiệu để người ngoài nhận diện rằng đây là "khu vực" riêng tư. Tuy nhiên, vẫn có một người đủ vô duyên để vẫn mở cửa vào phòng lúc này, đó là An. Không chỉ tuỳ tiện, cô còn vô duyên đến mức chỉ vào mặt Quyên rồi hỏi: “Cô ta là ai?". Quá bẽ bàng trước cử chỉ của người lạ, Quyên dỗi Hùng rồi bỏ về.

Tình khúc Bạch Dương: Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan - Ảnh 2.
Tình khúc Bạch Dương: Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan - Ảnh 3.

Sau khi bị bạn gái giận một cách oan ức, Hùng đâm ra khó chịu rồi cự nự với mọi người xung quanh. Anh trút giận lên một cậu bạn cùng phòng bằng những lời lẽ nặng nề. May mà có người đứng ra can ngăn nếu không không chắc điều gì sẽ xảy ra. Khi có người đến xin đổi món hàng hỏng để có tiền mua thuốc cho mẹ, Hùng cũng cáu gắt rồi từ chối, anh không còn tâm trí đâu để tỏ ra cao thượng vào lúc này.

Tình khúc Bạch Dương: Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan - Ảnh 4.
Tình khúc Bạch Dương: Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan - Ảnh 5.

Quyên gặp Vân (Hồng Loan) để kể về sự việc mà mình vừa nhìn thấy. Vân an ủi cô rằng đừng quá lo lắng vì cô gái An kia không thể so được điểm gì với Quyên, hơn nữa qua tiếp xúc thì cô nhận thấy rằng Hùng là một người tử tế, nhất định không thể có chuyện lừa dối bạn gái được.

Tình khúc Bạch Dương: Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan - Ảnh 6.
Tình khúc Bạch Dương: Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan - Ảnh 7.

Lại nói về Lâm (Quang Tuấn), anh đang ở trong giai đoạn bảo vệ đề tài nghiên cứu sinh. Dù trước giờ chỉ chú tâm vào học hành nhưng đến thời điểm cuối này, anh lại tò mò chuyện làm ăn. Khi đang hỏi một người bạn về kinh nghiệm buôn hàng, Lâm đã kể lại câu chuyện của mình với Hoa (Kiều Anh). Anh và cô là người cũ thời đại học. Hoa thi được điểm cao nên được đi du học sớm. 2 người vẫn duy trì viết thư cho nhau.

Tình khúc Bạch Dương: Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan - Ảnh 8.

Thế nhưng, đến khi ra trường, Lâm bị mẹ đẻ giục lấy vợ sớm. Hoa biết chuyện nên thấy áy náy, viết thư chia tay gửi về cho Lâm, lấy lý do mình đã có người khác. Đến khi sang Liên Xô để làm nghiên cứu sinh thì anh mới biết đó là lời nói dối. Tuy nhiên, 2 người vẫn tiếp tục chơi với nhau như tri kỷ. Hoa tình nguyện chăm sóc cho Lâm ở đây để anh chỉ chuyên tâm vào học hành, không vướng vào guồng cơm áo gạo tiền như nhiều người khác. Tuy nhiên, bây giờ anh không muốn dựa dẫm vào bạn gái cũ nữa mà muốn tự kiếm tiền cho mình.

Tình khúc Bạch Dương: Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan - Ảnh 9.

Lâm kể lại câu chuyện của mình cho một người bạn

Sau buổi nói chuyện về sách hôm trước, Vân và Quang (Bình An) tiếp tục tìm hiểu nhau sâu hơn. Cô biết được rằng anh có một người thầy rất trân quý và chăm sóc học trò như con ruột. Người thầy này đã đem thực phẩm đến tận phòng ký túc của Quang trong lúc anh khó khăn và mời anh về nhà mình ăn trưa mỗi ngày như người trong gia đình.

Với Quang, người thầy Liên Xô này giống như một người bố thứ 2, người đã cho anh hiểu được cảm giác quý giá của tình phụ tử kể từ khi bố đẻ của anh hy sinh trong chiến dịch Quảng Trị. Biết được điều này, Vân lại càng cảm mến Quang hơn.

Tình khúc Bạch Dương: Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan - Ảnh 10.

Người thầy mà Quang coi như cha

Tình khúc Bạch Dương: Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan - Ảnh 11.

Vân càng cảm mến Quang hơn sau câu chuyện này

Khi Hoa gặp Lâm và biết anh đang dấn thân vào chuyện làm ăn, cô đã rất tức giận và mắng anh một trận. Điều cô tự hào nhất về anh là tinh thần học tập giờ đã không còn nữa. Lâm mong cô hãy hiểu cho tấm lòng của anh và tặng Hoa một tấm khăn lụa mới mua được từ tiền bán hàng. Cảnh tượng này đã bị ông Bình (Hải Anh) nhìn thấy.

Tình khúc Bạch Dương: Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan - Ảnh 12.

Ông Bình phát hiện ra mối quan hệ giữa Hoa và Lâm

Tức giận trước cảnh tượng trước mắt, ông Bình lôi Hoa vào phòng riêng rồi mắng nhiếc cô không tiếc lời. Dù biết Hoa đã có chồng và mình không có quyền ghen nhưng ông vẫn đe doạ sẽ thông báo chuyện này cho anh Đoàn và huỷ hoại cuộc sống của Lâm ở bên này. Giờ đây, khi đã bị tìm ra điểm yếu cốt tử, Hoa không còn cách nào khác ngoài việc đồng ý trao thân cho gã trưởng đơn vị.

Tình khúc Bạch Dương: Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan - Ảnh 13.
Tình khúc Bạch Dương: Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan - Ảnh 14.

Vân rủ Hùng ra gặp riêng để hỏi về việc Quyên nhìn thấy hôm trước. Hùng thẳng thắn khẳng định mình trong sạch và cho rằng mình không phải chịu trách nhiệm cho việc An đơn phương thích mình. Việc này lại bị Quyên đứng gần đó nghe thấy. Cô xông vào mắng cho cả anh lẫn Quyên một trận và cho rằng bạn thân và người yêu đang bày trò để lừa dối mình.

Tình khúc Bạch Dương: Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan - Ảnh 15.

Quyên vu thêm tội cho Vân và Hùng

Sau biến cố với ông Đoàn, Hoa lại ra ngoài gặp Lâm. Cô và người yêu cũ đều hiểu, cảm thông với những lời đàm tiếu và hiểu lầm mà người kia phải chịu đựng. Họ dặn nhau rằng phải cố gắng hơn nữa trong những ngày tháng cuối cùng nơi đất khách quê người này, vì một tương lai tốt đẹp hơn cho gia đình mình ở quê nhà.

Tình khúc Bạch Dương: Vô lý “không phải dạng vừa”, Minh Trang vu tội cả Huỳnh Anh và Hồng Loan - Ảnh 16.

Tình khúc Bạch Dương lên sóng vào lúc 20h45' thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần trên VTV1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày