Tình khúc Bạch Dương – Ông ăn chả bà ăn nem hay đơn giản chỉ là tình cũ không rủ cũng tới?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 15/05/2018

Được chuyển thể từ tiểu thuyết “Tình khúc Lavanda” do một nhóm các cựu sinh viên Nga sáng tác, Tình Khúc Bạch Dương là bộ phim truyền hình đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khán giả bởi dàn diễn viên đẹp, có thực lực và nhất là sự đầu tư công phu về cả kịch bản lẫn bối cảnh phim.

Tình khúc Bạch Dương – Ông ăn chả bà ăn nem hay đơn giản chỉ là tình cũ không rủ cũng tới? - Ảnh 1.

Bộ phim bắt đầu với chuyện tình đẹp như mơ của 2 cặp đôi: Quang, Vân và Hùng, Quyên gặp gỡ nhau khi cùng sang Liên Bang Nga học. Nhưng rồi biến cố xảy tới, không ai rõ vì sao cuối cùng Quang lại kết hôn với Quyên ở Việt Nam, trong khi ấy Hùng và Vân thành thân và cùng bám trụ lại nước Nga. Cũng từ đây mối duyên nợ giữa họ bắt đầu nhen nhóm. Vợ chồng Quang Quyên có một người con trai đặt tên là Linh, trong khi đó Hùng và Quyên cũng chỉ có duy nhất người con gái tên là Diệu Anh. Số phận oái oăm ở chỗ trong biết bao nhiêu con người trên đời, ông tơ bà nguyệt lại se duyên cho Linh và Diệu Anh gặp nhau để rồi yêu nhau. Chính chi tiết vừa “kịch” vừa “đời” này là điểm nhấn thu hút sự chú ý của khán giả bởi lẽ nó chính là nút thắt nút mở của rất nhiều “bí mật đời tư” bố mẹ mình xưa kia.

Tình khúc Bạch Dương – Ông ăn chả bà ăn nem hay đơn giản chỉ là tình cũ không rủ cũng tới? - Ảnh 2.

Hùng (Chi Bảo) và Quyên (Thanh Mai) trước đây vốn là một cặp trai anh hùng, gái thuyền quyên. Giờ tuy không tới được với nhau những họ vẫn là những doanh nhân vô cùng thành đạt trên thị trường. Ngặt một nỗi, càng thành công bao nhiêu thì họ lại càng đau đáu nhớ về nỗi đau xưa kia và dễ hiểu khi họ muốn tìm về với nhau. Phải nói rằng, nam diễn viên gạo cội Chi Bảo đã thể hiện một cách xuất sắc hình ảnh của một doanh nhân thành đạt với cái đầu đầy “sỏi” trên thương trường nhưng vẫn là kẻ ngốc trong tình ái. Còn Thanh Mai với ngoại hình đẹp xuất sắc, cô dễ dàng chiếm được tình cảm của phần đông khán giả. Chưa kể vốn xuất thân là dân kinh doanh, không mấy khó khăn để Thanh Mai thể hiện được cái thần cái uy của người làm sếp. Dù vẫn bị ít nhiều chỉ trích, nhưng Thanh Mai vẫn được đánh giá cao về cả diễn xuất lẫn ngoại hình.

Tình khúc Bạch Dương – Ông ăn chả bà ăn nem hay đơn giản chỉ là tình cũ không rủ cũng tới? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, điều làm nên sự hấp dẫn của chuyện tình Hùng Quyên lại chính là những chi tiết rất “đời” mà người ta vẫn dễ dàng bắt gặp đâu đó trong cuộc sống. Quyên với tính cách đỏng đảnh nửa mùa, dù không còn yêu chồng mình là Quang, nhưng vẫn sẵn sàng nổi đóa lên nghi ngờ anh tằng tịu với cô thư ký. Còn Hùng vẫn luôn chăm sóc quan tâm tới Vân nhưng bóng hình trong anh lại chỉ có Quyên. Đã từ rất lâu, họ không còn tình cảm với người bạn đời nhưng lại chẳng thể buông bỏ vì sĩ diện, vì tình thương, vì con cái và vì nhiều ràng buộc vô hình khác. Cuộc sống của hai nhân vật này đáng buồn thay lại cũng là tình cảnh của không ít con người trong xã hội hiện đại. Những mảnh đời méo mó vật lộn giữa một bên là tiếng gọi của trái tim, một bên là trách nhiệm và nghĩa vụ với người bạn đời với đứa con của mình.

Tình khúc Bạch Dương – Ông ăn chả bà ăn nem hay đơn giản chỉ là tình cũ không rủ cũng tới? - Ảnh 4.

Dĩ nhiên ở chiều ngược lại, không thể nói rằng giữa Quang và Vân chẳng còn chút tình cảm nào, nhưng chính sự đĩnh đạc và có thể gọi là đạo đức của hai người mà mọi chuyện không đi quá xa. Đây có lẽ là điểm sáng duy nhất trong mớ bòng bong tình tay bốn, xen lẫn với những câu chuyện tình cảm đầy éo le của các nhân vật trong phim như cô Ngân và Hoa với chồng ở Việt Nam. Đồng thời nó cũng dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh tới không ít người: đôi khi ngoại tình hay không ngoại tình chỉ cách nhau có một vách ngăn mỏng manh và vách ngăn ấy mang tên là đạo đức.

Tình khúc Bạch Dương – Ông ăn chả bà ăn nem hay đơn giản chỉ là tình cũ không rủ cũng tới? - Ảnh 5.

Bộ phim dần bước vào những phân đoạn cuối cùng, hãy cùng đón xem để biết liệu tình cảm gia đình sẽ chiến thắng tất cả hay thứ tình cảm thời thanh xuân sẽ quay lại và cuốn tất cả vào vòng xoáy không lối thoát.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Tuấn Ngọc "Lấy vợ là để giữ chứ không phải để thay đổi. Có vợ là đủ, không cần tình ái bên ngoài"

    Với danh ca Tuấn Ngọc, việc giữ mình trước những cám dỗ là thể hiện trách nhiệm với gia đình và con gái, không làm họ phải xấu hổ.
  • Đọc thêm