Tình huống fair-play nhất làng MMA: Đang đánh, dừng lại chờ đối thủ nhặt hàm

Hoàng Quý, Theo Trí Thức Trẻ 08:07 11/09/2017

Tình huống hy hữu này xảy ra tại sự kiện MMA - LFA 21 diễn ra hồi đầu tháng 9 vừa qua trong trận so găng giữa Trey Ogden và T.J. Brown.

Trước khi bước vào trận đấu với T.J. Brown, võ sĩ sinh năm 1989 - Trey Ogden được đánh giá cao hơn đối thủ của mình nhờ bảng thành tích 8 chiến thắng và mới để thua 1 trận.

Ngoài ra, Trey Ogden còn nắm lợi thế về chiều cao cũng như cân nặng. Trong khi Ogden cao 1m8 nặng 70kg thì đối thủ của anh là T.J. Brown chỉ cao 1m75 và nặng có 68kg. Không nằm ngoài dự đoán, Ogden chỉ mất 2 phút 27 giây để hạ đo ván đối thủ.

Tình huống fair-play nhất làng MMA: Đang đánh, dừng lại chờ đối thủ nhặt hàm - Ảnh 2.

Ogden giành chiến thắng trước Brown bằng knock-out kỹ thuật.

Nhưng đáng nói hơn, Ogden đã giành chiến thắng một cách thuyết phục, theo cái cách khiến tất cả phải ngả mũ thán phục về sự fair-play. Cụ thể, tình huống chơi đẹp của Ogden diễn ra ở thời điểm hiệp đấu đầu tiên mới trôi qua được 1 phút 15 giây.

Khi đó Ogden đang sử dụng chiêu khóa đối với Brown, nhưng anh đã chấp nhận tạm dừng trận đấu để trọng tài Mike England đeo lại hàm bảo vệ cho đối thủ. Trước đó, ở giây thứ 34 trong màn đôi công, Ogden đã có một cú trái trúng mặt của "Downtown" khiến hàm bảo vệ của đối thủ văng ra.

Sau khi đối thủ được đeo lại hàm bảo vệ, Ogden tiếp tục sử dụng đòn khóa cổ và rồi sức mạnh của tay đấm sinh năm 1989 đã khiến Brown phải chịu thua.

Hạ knock-out đối thủ kém mình 1 tuổi, Ogden đã có chiến thắng thứ 9 trong sự nghiệp, một chiến thắng đẹp và có lẽ sẽ còn được nhắc lại rất nhiều trên sàn đấu MMA sau này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng trăm người chen lấn xô đẩy tranh giành ăn buffet miễn phí gây náo loạn ở nhà hàng Cần Thơ

    Nhân dịp khai trương, một nhà hàng ở Cần Thơ đã có chương trình buffet miễn phí, do vậy hàng trăm thực khách đã chen lấn tranh dành nhau gắp thức ăn làm náo loạn nhà hàng.
  • Tin mới trong ngày