Tình cờ nhặt được chiếc máy bay giấy, bà mẹ cười bò trước tâm thư u uất, “đẫm nước mắt” giấu bên trong của bé gái

Thanh Hương, Theo Helino 09:22 21/11/2019

Bị bố mắng oan, cô bé có lẽ đã rất tủi thân và phải thả tâm tình vào gió cho nhẹ lòng.

Dù nhỏ tuổi nhưng tâm lý của con trẻ cũng khá biến động và phức tạp. Đôi khi con suy nghĩ nhiều và lắm tâm sự y như người lớn vậy.

Mới đây, chị T.H.S, một bà mẹ trẻ sống ở chung cư tình cờ nhặt được một chiếc máy bay giấy bay lạc vào nhà mình. Vì tò mò, chị mở ra xem và cười bò trước những dòng tâm thư đầy "cay đắng" được viết bên trong.

Tình cờ nhặt được chiếc máy bay giấy, bà mẹ cười bò trước tâm thư u uất, “đẫm nước mắt” giấu bên trong của bé gái - Ảnh 1.

Chia sẻ của chị T.H.S.

Chủ nhân của tâm thư là một cô bé tên Giang. Có lẽ ấm ức với bố mà không nói ra được nên bé đành trút giận vào máy bay giấy, sau đó cẩn thận ký tên bên dưới.

Nguyên văn tâm thư như sau:

"Con phải xử tội bố. Mấy hôm trước, con đã nói là "Con không muốn đi chơi", thế mà tại sao bố lại cứ bắt con đi chơi. Xong rồi đến lúc con bực mình thì bố lại đánh con, bắt con xin lỗi. Về nhà bố lại chửi con, bắt con học bài. Bố vô lý quá rồi đấy.

Người viết: Giang".

Tình cờ nhặt được chiếc máy bay giấy, bà mẹ cười bò trước tâm thư u uất, “đẫm nước mắt” giấu bên trong của bé gái - Ảnh 2.

Nguyên văn bức tâm thư đẫm nước mắt.

Bị bố mắng oan, cô bé có lẽ đã rất tủi thân và phải thả tâm tình vào gió cho nhẹ lòng – Một cách giải tỏa cảm xúc quá đáng yêu!

Sau khi bức tâm thư được chia sẻ lên mạng xã hội, rất nhiều bậc phụ huynh đã ôm bụng cười lăn lộn trước sự hồn nhiên, đáng yêu của con trẻ. Không ít người để lại bình luận:

"Nỗi lòng con không biết chia sẻ với ai".

"Có lẽ bố mẹ nên học cách xả stress này của con".

"Đáng yêu quá ạ! Thật ra nhiều khi những người làm bố, làm mẹ vẫn còn tự ý quyết định nhiều việc thay con. Và các con thì luôn phải làm theo trong sự ấm ức".

"Chắc bố muốn con ra ngoài vui chơi để không sa đà vào tivi, điện thoại, máy tính nhưng con không nghe và bị mắng."

Có thể thấy, con cái dù nhỏ tuổi nhưng cũng đã có tâm tư như người lớn. Bố mẹ không nên ép con làm những điều chúng không muốn. Khi con từ chối điều gì, bố mẹ nên hỏi rõ lý do, thay vì mắng hay đánh đòn.

Như vậy thì mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái mới có thể gần gũi, cởi mở.

Tình cờ nhặt được chiếc máy bay giấy, bà mẹ cười bò trước tâm thư u uất, “đẫm nước mắt” giấu bên trong của bé gái - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giữ ấm cho con ngày lạnh kiểu này, cha mẹ tưởng đúng nhưng có thể hại con, thậm chí nguy hiểm tính mạng

    Những cách cha mẹ giữ ấm cho trẻ mùa đông tưởng đúng dưới đây sẽ dễ khiến trẻ bị ho, sổ mũi, viêm họng, viêm phổi, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
  • Đọc thêm