Tin kẻ gian, nhà từ thiện bị lừa mất 49 triệu đồng tiền quyên góp ủng hộ cho bà con vùng bão lũ

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 18:44 14/11/2017

Tin lời một đối tượng mạo nhận Việt kiều ở Mỹ muốn giúp đỡ cho bà con bị thiệt hại trong cơn bão số 12, một nhà từ thiện ở tỉnh Quảng Nam đã bị lừa mất gần 50 triệu đồng mà các nhà hảo tâm đóng góp để hỗ trợ đồng bào bị bão lụt.

Chiều 14/11, anh Nguyễn Thành Giang, một người khá nổi tiếng trong công tác thiện nguyện tại tỉnh Quảng Nam cho biết, đang đến trụ sở Công an tỉnh Quảng Nam để trình bày việc mình bị lừa đảo mất 49 triệu đồng mà các nhà hảo tâm đã quyên góp cho đồng bào tỉnh Quảng Nam.

Theo anh Giang, do ảnh hưởng bão số 12 vừa qua, nhiều người dân tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại nặng nề. Thương người dân quê mình, anh đã đứng ra kêu gọi 100 triệu đồng cho bà con vùng lũ và đã nhận được khá nhiều tiền từ các mạnh thường quân.

Chiều 13/11, tài khoản facebook cá nhân tên Dong Pham vào kết bạn, nhắn tin nói đang ở Mỹ, muốn thông qua anh để chia sẻ và ủng hộ 20 triệu đồng cho bà con vùng lũ.

Tin kẻ gian, nhà từ thiện bị lừa mất 49 triệu đồng tiền quyên góp ủng hộ cho bà con vùng bão lũ - Ảnh 1.

Anh Giang trong chuyến từ thiện ở Nông Sơn để giúp bà con bị bão lũ.

Sau những câu trao đổi, đối tượng xin email rồi đưa đường link qua mail. Hướng dẫn anh Giang kích vào đường link, sau đó nhập các thông số của thẻ ngân hàng, sau cùng là mã OTP gửi về tin nhắn điện thoại.

Do cả tin và mong nhận được thêm những khoản tiền ủng hộ cho bà con cô bác nghèo khổ, nên anh Giang không đề phòng. Mặt khác, lại không rành giao dịch điện tử quốc tế - trong nước, nên đã nhanh chóng bị mất tiền. Khi tin nhắn báo về bị trừ hơn 49 triệu đồng, anh mới nhận ra mình bị lừa thì đã muộn...

Tin kẻ gian, nhà từ thiện bị lừa mất 49 triệu đồng tiền quyên góp ủng hộ cho bà con vùng bão lũ - Ảnh 2.

Tin kẻ gian, nhà từ thiện bị lừa mất 49 triệu đồng tiền quyên góp ủng hộ cho bà con vùng bão lũ - Ảnh 3.

Tin kẻ gian, nhà từ thiện bị lừa mất 49 triệu đồng tiền quyên góp ủng hộ cho bà con vùng bão lũ - Ảnh 4.

Những tin nhắn lừa đảo của tài khoản Dong Pham lừa anh Giang hơn 49 triệu đồng.

Ngày 14/11, anh Giang đã lên ngân hàng nơi mình mở tài khoản trình bày sự việc nhưng phía ngân hàng cho rằng anh Giang tự tay đưa mã OTP có nghĩa là tự chuyển tiền cho kẻ lừa đảo, ngân hàng không làm gì được ngoài việc sẽ phối hợp với anh Giang để làm việc với công an.

"Lúc này tôi vô cùng hối hận và thấy có lỗi với các nhà hảo tâm đã tin tưởng mình. Làm công tác thiện nguyện nhiều năm, thường xuyên nắm trong tay hàng trăm triệu đồng nên tôi cũng biết có nhiều trường hợp giả danh nhà hảo tâm để lừa đảo. Tuy nhiên, không hiểu sao tôi bị lừa rất nhanh như vậy. Chỉ vì sự ngờ ngệch của mình mà bây giờ bà con không được nhận hỗ trợ. Dù số tiền này quá lớn, nhưng tôi sẽ cố gắng tìm cách khắc phục trong thời gian sớm nhất.", anh Giang chia sẻ và mong nhận được sự tha thứ từ mọi người, và cũng rất mong nhận được sự chia sẻ cách để đưa những tên lừa đảo thế này ra ánh sáng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • H'Hen Niê được xướng tên vào Top 10 Miss Universe 2018

    Khoảnh khắc xúc động khi H'Hen Niê lọt Top 10 Miss Universe.
  • Đọc thêm