Tin được không, anh Hai Lam Trường cũng làm food blogger giới thiệu món ngon Đà Lạt cho mọi người này

Ngọc Ánh, ảnh: Anh H, Theo Trí Thức Trẻ 20:31 01/06/2019

Đà Lạt có vô vàn món ngon, không biết anh Hai Lam Trường muốn rủ mọi người đi ăn những món nào vậy?

Đà Lạt không chỉ là mảnh đất với nhiều khung cảnh lãng mạn, nên thơ, nơi cất giữ bao nhiêu kỷ niệm, nơi có vô vàn góc sống ảo, Đà Lạt còn là nơi mà người ta muốn tìm đến bởi những món ăn ngon mà những chỗ khác chẳng có, hoặc chẳng thể ngon bằng khi ăn ở đây.

Ai đến Đà Lạt rồi cũng dễ phải lòng những món ăn ngon nơi đây, và lại muốn rủ người khác cùng thưởng thức. Một trong số những người đó còn có cả anh Hai Lam Trường.

Một buổi tối se lạnh ở Đà Lạt, mặc một chiếc áo len xuống phố rồi đi ăn mấy món ngon ngon của Đà Lạt, quả là một ý kiến tuyệt vời phải không? Thế thì hãy theo chân anh Hai Lam Trường để ăn những món này nhé!

Những món mà anh Hai Lam Trường muốn rủ mọi người đi ăn ở Đà Lạt, toàn món ngon mà siêu rẻ (Nguồn: Lam Truong's Official Channel).

Bánh tráng nướng

Thời tiết lành lạnh ở Đà Lạt buổi tối mà đi ăn bánh tráng nướng là đúng quá rồi. Lớp vỏ bánh tráng giòn giòn được nướng lên thơm lừng, lại hoà quyện vào vô vàn thức topping như xúc xích, trứng, phô mai béo ngậy, chấm chút tương ớt cay cay nữa thì cứ gọi là bá cháy! Bánh tráng nướng có thể có ở những nơi khác, nhưng hương vị bánh tráng nướng Đà Lạt lại có những điểm khác biệt riêng mà chỉ khi đến đây, thưởng thức ở đây mới có thể cảm nhận được. Tuỳ từng loại, bánh tráng nướng sẽ có giá từ 10k đến 30k.

Không chỉ đến ăn bánh tráng nướng, anh Hai Lam Trường còn xắn tay áo để làm thử một chiếc bánh tráng nướng nữa. Trông cũng không quá khó khăn phải không nào?

Tin được không, anh Hai Lam Trường cũng làm food blogger giới thiệu món ngon Đà Lạt cho mọi người này - Ảnh 2.
Tin được không, anh Hai Lam Trường cũng làm food blogger giới thiệu món ngon Đà Lạt cho mọi người này - Ảnh 3.
Tin được không, anh Hai Lam Trường cũng làm food blogger giới thiệu món ngon Đà Lạt cho mọi người này - Ảnh 4.

Sữa đậu nành nóng

Một trong những đặc sản nữa của buổi tối Đà Lạt chính là sữa đậu nành nóng. Theo như lời cô chủ quán giới thiệu với anh Lam Trường, đậu nành ở đây được lựa chọn rất kỹ càng để có thể làm nên hương vị đặc biệt, thơm ngon mà các nơi khác không có được. Sau khi anh Hai vào vai người bán hàng để bán, chúng ta có thể thấy ngay được giá của mỗi cốc sữa đậu nành là 12k, cũng được xem như là một món ăn vặt giá rẻ rồi.

Ở Đà Lạt, khi đến uống sữa đậu nành nóng, đừng quên thưởng thức những chiếc bánh tiêu, bánh su kem, quẩy... được bán ngay trong quán sữa. Đó chính là kiểu uống sữa ăn bánh quen thuộc đã trở thành một loại "đặc sản" của Đà Lạt đó.

Chè Hé

Gọi là chè Hé là bởi quán chỉ mở hé cánh cửa, "chè hé cửa" sau đó bị... mất chữ cửa nên gọi tắt thành "chè hé", lâu dần trở thành tên riêng luôn. Đó là cách lý giải là cô chủ quán đã nói với anh Hai Lam Trường.

Chè ở đây chỉ có vài loại là chè thưng, chè chuối, chè bắp, chè trôi nước là chè nóng. Bên cạnh đó thì còn có chè đá thập cẩm. Tiệm chè đã mở được 30 năm rồi. Ai đến Đà Lạt cũng đều muốn đi thử ăn chè ở đây một lần. Mức giá mỗi bát chè cũng rất rẻ, chỉ khoảng 6k - 10k mà thôi.

Kem bơ

Giữa tiết trời giá lạnh mà đi ăn kem thì cũng thú vị đấy chứ. Và đương nhiên, nhắc đến kem ở Đà Lạt thì không thể quên kem bơ rồi. Bơ được chọn là những quả bơ tươi ngon, đem xay nhuyễn rồi cho viên kem vani vào dầm. Chỉ đơn giản thế thôi nhưng khi đến những nơi khác ăn lại không có được hương vị như tại Đà Lạt. Mỗi cốc kem bơ thường có giá khoảng 20k, quá rẻ cho "một cuộc tình" rồi nhỉ?

Tin được không, anh Hai Lam Trường cũng làm food blogger giới thiệu món ngon Đà Lạt cho mọi người này - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Không phải iPhone 11, đây mới là chiếc iPhone mang đến nhiều cảm xúc nhất

    Trong khi iPhone 11 không có nhiều thay đổi thì iPhone 4 lại được cho là một trong những sản phẩm mang tính sáng tạo nhất của Apple.
  • Đọc thêm