Tìm thấy giống bò mini đáng yêu chỉ bé bằng một chú chó

DS, Theo Helino 12:25 19/12/2017

Những con bò này chỉ có chiều cao trung bình khoảng 84cm và có cân nặng còn chưa tới 200 kg.

Bạn đã bao giờ tưởng tưởng được rằng, loài bò có kích cỡ nhỏ bé chỉ giống chó hay chưa? Ấy thế mà, những con vật như thế hoàn toàn tồn tại, và thậm chí còn vô cùng đa dạng về chủng loại nữa. Đó chính là sản phẩm của ông  Dustin Pillard, một nông dân nuôi bò người Mỹ đã theo đuổi công việc này trong hơn 20 năm qua.

Tìm thấy giống bò mini đáng yêu chỉ bé bằng một chú chó - Ảnh 1.

Một chú bò mini đứng bên cạnh loài bò thông thường.

Được biết, giống bò này đã được lai tạo thành công bởi ông Dustin Pillard, chủ nhân trang trại Oxen Ridge Miniature ở Cedar Rapids, Iowa, Mỹ.  Mọi thứ bắt đầu rất tình cờ khi vào năm 1992, ông tham gia hội chợ đấu giá gia súc và đã thấy loài bò thu nhỏ lần đầu tiên. Bị hấp dẫn bởi giống bò đặc biệt, ông đã bắt đầu tìm hiểu và xây dựng trại bò mini đầu tiên vào năm 1995.

Cho tới nay, ông Pillard đã lai tạo thành công và cho ra đời nhiều con bò có chiều cao trung bình khoảng 84cm. Chúng có nhiều màu lông khác nhau và đến từ nhiều chủng loại khác nhau như of sừng dài Texas, sừng ngắn Texas Shorthorn, Jersey, Angus, v.v...

Ông Pillard cho biết mỗi năm ông bán được 10 - 20 con mỗi năm, khách hàng chủ yếu là người Bắc Mỹ mua về để làm vật nuôi. Tuy nhiên, hiện tại các khách hàng từ Châu Âu, Mexico và Argentina cũng bắt đầu quan tâm đến giống bò nhỏ bé của ông. 

Ông chia sẻ thêm rằng, những chú bò mini này có tính cách khá giống loài chó. Chúng thích được chăm sóc và nuông chiều, nhưng cũng rất gần gũi, hòa đồng và thích làm thân với con người. 

Có nhiều ý kiến lo ngại rằng, việc lai tạo các giống bò có thể tạo ra những vấn đề về sức khỏe của chúng. Thế nhưng, ông Pillard đảm bảo rằng các chú bò mini của ông hoàn toàn khỏe mạnh như bò bình thường. Ông cũng khẳng định rằng sẽ tiếp tục phát triển loài bò này để tạo ra các giống có màu sắc mới, với chiều cao chỉ khoảng 91cm và cân nặng không vượt quá 230 kg.

Tìm thấy giống bò mini đáng yêu chỉ bé bằng một chú chó - Ảnh 2.

Ông Pillard đã làm việc suốt 20 năm qua để tạo ra những giống bò chỉ bé bằng loài chó.

Tìm thấy giống bò mini đáng yêu chỉ bé bằng một chú chó - Ảnh 3.

Ông cũng sẽ tiếp tục phát triển và lại tạo nhằm tạo ra những giống bò mới.

(Nguồn: O.C)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Tuấn Ngọc "Lấy vợ là để giữ chứ không phải để thay đổi. Có vợ là đủ, không cần tình ái bên ngoài"

    Với danh ca Tuấn Ngọc, việc giữ mình trước những cám dỗ là thể hiện trách nhiệm với gia đình và con gái, không làm họ phải xấu hổ.
  • Đọc thêm