Tìm thấy cá thể nghé hai đầu kỳ lạ ở Pakistan

DS, Theo Thời Đại 22:31 03/10/2017

Không ai nghĩ rằng con nghé hai đầu này có thể sống sót quá 1 ngày, thế nhưng nó đã sống sót được trong suốt 1 tuần vừa qua.

Những loại động vật dị biến luôn thu hút được sự chú ý kỳ lạ đối với con người. Đã có những trường hợp dính liền thân hay hai đầu của loài bê, dơi và rắn được tìm thấy. Và mới đấy nhất, người ta đã ghi nhận trường hợp trâu có hai đầu đầu tiên trên thế giới. 

Đoạn video về con nghé hai đầu đặc biệt tại Pakistan.

Tìm thấy cá thể nghé hai đầu kỳ lạ ở Pakistan - Ảnh 2.

Hiện tại do thể trạng quá yếu nên con nghé không thể đứng dậy.

Vừa qua, vào ngày 27/9, một con nghé có hai đầu vừa được sinh hạ tại trang trại Lucky Foods, Karachi, Pakistan. Dù chỉ sở hữu duy nhất một cơ thể, con nghé này lại có tới hai cái đầu và hoạt động hoàn toàn bình thường.

Theo các nhà khoa học cho biết, hiện tượng này xảy ra khi một phôi bắt đầu phân chia thành cặp sinh đôi, nhưng sau đó bất ngờ dừng lại khiến cho cặp song sinh bị gắn liền.

Hiện tại, do thể trạng con bê quá yếu, đồng thời không đủ sức để nhấc hai cái đầu mình lên, thế nên người ta chỉ có cách cho nó bú sữa bình. 

Giám đốc của trang trại, ông Salman Mamnoon Hussain cho biết rằng đây đúng là một điều thần kỳ với họ. Khi được các nhân viên của trang trại thông báo, ông Hussain ngay lập tức đã xuống trại để có thể ngắm con vật đặc biệt này.

Ban đầu, tất cả mọi người đều không tin rằng con nghé có thể sống sót quá một ngày, thế nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã sống được hơn 1 tuần. Ông Hussain và các chuyên gia của trang trại hy vọng rằng họ sẽ có thể giữ được tính mạng cho nó, đồng thời nuôi nấng nó lớn lên như một con trâu bình thường.

Tìm thấy cá thể nghé hai đầu kỳ lạ ở Pakistan - Ảnh 3.

Giám đốc và các nhân viên trang trại hy vọng rằng có thể nuôi lớn được cá thể đặc biệt này.

(Nguồn: D.M)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc và Hoàng Thuỳ Linh "cãi lộn" tại The Debut

    Màn tranh cãi gay gắt của Đức Phúc và Hoàng Thuỳ Linh tại The Debut
  • Tin mới trong ngày