Tiểu thương chợ Nông sản Đà Lạt xin lùi thời gian chuyển khoai tây Trung Quốc tồn kho ra ngoài

Quân Bảo, Theo Thời Đại 12:20 16/09/2018

Ngày 16-9, nhiều tiểu thương tại chợ Nông sản Đà Lạt cho biết vẫn chưa thể tiêu thụ hết lượng nông sản (khoai tây Trung Quốc) đã nhập nên kiến nghị cơ quan chức năng gia hạn thêm thời gian để chuyển hết lượng khoai tây Trung Quốc đang tồn kho ra ngoài.

Ghi nhận tại chợ Nông sản Đà Lạt sáng 16-9, hiện số lượng khoai tây Trung Quốc chưa tiêu thụ tại chợ vẫn còn khá lớn (khoảng 100 tấn).

Tiểu thương chợ Nông sản Đà Lạt xin lùi thời gian chuyển khoai tây Trung Quốc tồn kho ra ngoài - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra số lượng khoai tây Trung Quốc tồn kho của các tiểu thương tại chợ Nông sản Đà Lạt.

Bà Nguyễn Thị Vân (chủ quầy số 38) tại Chợ nông sản Đà Lạt, chuyên kinh doanh khoai tây Trung Quốc, cho biết: chúng tôi hoàn toàn đồng ý với quyết định của UBND TP Đà Lạt nhưng hiện tại số lượng khoai tây tồn kho còn nhiều, rất khó khăn để chuyển đi trong thời gian ngắn.

Tiểu thương chợ Nông sản Đà Lạt xin lùi thời gian chuyển khoai tây Trung Quốc tồn kho ra ngoài - Ảnh 2.

Tiểu thương kiến nghị cơ quan chức năng cho gia hạn thêm thời gian để chuyển khoai tây Trung Quốc ra ngoài.

"Tôi còn khoảng 70 tấn khoai tây Trung Quốc. Hiện giờ tôi không có bạn hàng đặt mua, kho bãi bên ngoài lại không có. Nếu buộc phải chuyển gấp tôi sẽ lỗ chi phí vận chuyển, thuê kho bãi…gần 50 triệu đồng" – bà Vân chia sẻ.

Tương tự bà Vân, một số tiểu thương có số lượng khoai tây Trung Quốc tồn kho cũng cho rằng giải pháp của thành phố buộc các quầy, sạp phải di chuyển lượng khoai tây ngay sẽ làm thiệt hại cho các tiểu thương.

Theo ông Đặng Mậu Nhi, theo thống kê tại chợ Nông sản Đà Lạt còn khoảng 100 tấn khoai tây do tiểu thương nhập từ nơi khác đang tồn kho. Chúng tôi đã nhận được kiến nghị của bà con tiểu thương và đã đề xuất với UBND TP Đà Lạt và đang chờ ủy ban xét duyệt.

Tiểu thương chợ Nông sản Đà Lạt xin lùi thời gian chuyển khoai tây Trung Quốc tồn kho ra ngoài - Ảnh 3.

Chợ Nông sản Đà Lạt bắt đầu đi vào hoạt động năm 2009 và cho phép tiểu thương nhập các loại nông sản Trung Quốc gây ảnh hưởng đến nông dân Đà Lạt trong những năm qua.

Trước kiến nghị của các tiểu thương, ông Nguyễn Đức Cứ, trưởng phòng kinh tế TP Đà Lạt cho biết: cơ quan chức năng TP Đà Lạt đã tiếp nhận ý kiến của các tiểu thương. Một số tiểu thương không có kho bãi bên ngoài nên gặp khó khăn trong việc vận chuyển nông sản ra ngoài. UBND thành phố sẽ họp bàn và đưa ra quyết định cuối cùng vào đầu tuần sau. Sau khi có quyết định của UBND thành phố, chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo.

Trước đó, UBND TP Đà Lạt đã ra quyết định từ ngày 15/9, nghiêm cấm mọi hành vi lưu trữ, kinh doanh hàng hóa nông sản có xuất xứ ngoài địa phương vào Chợ nông sản Đà Lạt (phường 11, TP Đà Lạt).

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm