Tiêu huỷ chứng cứ, quản lý của Phạm Băng Băng đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Trung Quốc

Beaver, Theo Helino 08:44 12/01/2019

Sau khi bị MC Thôi Vĩnh Nguyên vạch trần việc sử dụng “Hợp đồng âm dương” để trốn thuế, cả Phạm Băng Băng và người đại diện Mục Hiểu Quang đều gặp phải những rắc rối về mặt pháp luật.

"Sự cố Phạm Băng Băng" có thể nói là 1 trong những vụ tai tiếng gây chấn động nhất trong năm 2018. Không chỉ vạch trần "tấm màn đen" của làng giải trí Hoa ngữ, vụ việc này còn khiến cho không ít những ngôi sao "có tật giật mình" phải nơm nớp lo sợ ngày nào đó bị cục thuế Trung Quốc gọi tên. Có thể nói, scandal tai tiếng này đã khiến cho "đế chế" Phạm Băng Băng gần như sụp đổ hoàn toàn. Sau khi bị cục thuế xác định hành vi trốn thuế, nữ diễn viên đã phải nộp số tiền lên tới gần 900 triệu (3100 tỷ VNĐ). Không chỉ vậy, Phạm Băng Băng còn mất đi vô số những hợp đồng quảng cáo béo bở và danh tiếng của cô cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Một nhân vật khác cũng bị ảnh hưởng không nhỏ trong "sự cố" này chính là đại gia Mục Hiểu Quang – người đại diện luôn sát cánh bên Phạm Băng Băng trong suốt thời gian qua, đồng thời cũng là người đưa cô tới đỉnh cao của sự nghiệp. Mục Hiểu Quang đã bị bắt giữ vì bị phát hiện tiêu hủy chứng cứ và cuộc hôn nhân của ông cũng đã đổ vỡ sau đó.

Tiêu huỷ chứng cứ, quản lý của Phạm Băng Băng đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Trung Quốc - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng bị thiệt hại nặng nề cả về danh tiếng và tiền bạc sau scandal trốn thuế.

Tiêu huỷ chứng cứ, quản lý của Phạm Băng Băng đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Trung Quốc - Ảnh 2.

Người đại diện của nữ diễn viên, Mục Hiểu Quang cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi vụ tai tiếng này.

Tiêu huỷ chứng cứ, quản lý của Phạm Băng Băng đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Trung Quốc - Ảnh 3.

Mặc dù sở hữu gia tài bạc tỷ nhưng bao năm qua, Mục Hiểu Quang vẫn luôn sát cánh bên Phạm Băng Băng mọi lúc mọi nơi, nâng đỡ, giúp đỡ cô trong sự nghiệp.

Hiện tại, sau thời gian dài "ở ẩn", Phạm Băng Băng đã có những động thái báo trước cho sự trở lại của cô. Cụ thể, "Nữ hoàng thị phi" đã tham gia chụp quảng cáo cho 1 nhãn hàng nổi tiếng và dự đoán sẽ quay lại showbiz vào tháng 3 tới. Trong khi đó, người đại diện Mục Hiểu Quang lại không may mắn như vậy.

Tiêu huỷ chứng cứ, quản lý của Phạm Băng Băng đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Trung Quốc - Ảnh 4.

Hiện tại, Phạm Băng Băng đã sắp quay lại Cbiz sau thời gian dài vắng bóng.

Báo chí Đài Loan đưa tin, Mục Hiểu Quang vì liên quan đến vấn đề tiêu huỷ sổ sách nghiêm trọng nên tới nay vẫn đang bị tạm giam để hỗ trợ điều tra và nhanh nhất cũng phải đến năm sau mới có thể được thả tự do. Không chỉ thế, đến lúc đó, Mục Hiểu Quang sẽ phải nộp số tiền thuế có khả năng còn "khủng" hơn Phạm Băng Băng và cho dù Mục Hiểu Quang có khả năng nộp đủ số tiền thì vị đại gia này cũng sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc vì phạm tội quá nghiêm trọng.

Tiêu huỷ chứng cứ, quản lý của Phạm Băng Băng đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Trung Quốc - Ảnh 5.

Có thông tin cho biết Mục Hiểu Quang có nguy cơ sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc

Tiêu huỷ chứng cứ, quản lý của Phạm Băng Băng đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Trung Quốc - Ảnh 6.

Hiện tại, Mục Hiểu Quang vẫn đang bị tạm giam để phối hợp điều tra.

Quả thực, Mục Hiểu Quang đã lâu không hề xuất hiện trước công chúng và với vai trò người đại diện đồng thời cũng là người phụ trách văn phòng đại diện của Phạm Băng Băng, ông chắc chắn có liên quan chặt chẽ đến hành vi trốn thuế của nữ diễn viên. Mặc dù trước mắt chưa biết chính xác tương lai của Mục Hiểu Quang sẽ đi đâu về đâu nhưng netizen cũng không khỏi băn khoăn: "Nếu thiếu sự nâng đỡ của Mục Hiểu Quang, Phạm Băng Băng có thể thuận lợi khi quay trở lại Cbiz và trở lại đỉnh cao như trước được hay không?"

Tiêu huỷ chứng cứ, quản lý của Phạm Băng Băng đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Trung Quốc - Ảnh 7.

Không có Mục Hiểu Quang, quá trình trở lại của Phạm Băng Băng liệu có thể "thuận đường xuôi gió" hay không?

Nguồn: baijiahao

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm