Tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ vòng quanh thế giới: Không phải cứ "90-60-90" sẽ thành quy chuẩn nhan sắc

Nam Thanh, Theo Helino 12:05 08/03/2018

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ năm nay, hãy cùng nhìn lại những gì đã tạo nên vẻ đẹp thương hiệu của chị em phụ nữ tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, bạn nhé!

1. Phụ nữ phương Tây

Ở phương Tây, sự đồng thuận phổ biến - và được xác nhận bởi tạp chí Vogue - sẽ cho bạn biết rằng đa số vẫn đánh giá cao vẻ đẹp của một người phụ nữ cao ráo, mảnh mai nhưng lại nảy nở những chỗ cần thiết một cách tinh tế. Và điểm cân bằng giữa vòng một và vòng ba được kỳ vọng là vòng eo vẫn được cho là phải nhỏ mới đẹp. Đòi hỏi nhiều đấy nhỉ?

Quy chuẩn đẹp đẽ trên về cơ bản không thể đúng với đại đa số phụ nữ. Cũng đúng thôi, bạn kiếm đâu ra được một người phụ nữ vừa cao ráo lại mảnh mai, đồng thời lại có 3 vòng 90 - 60- 90 kia chứ? Thế nhưng, phụ nữ phương Tây vẫn đặc biệt ưa thích chuẩn mực này tới mức gym và yoga đã trở thành nỗi ám ảnh của chị em các nước Âu Mỹ.

Tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ vòng quanh thế giới: Không phải cứ 90-60-90 sẽ thành quy chuẩn nhan sắc - Ảnh 1.

Scarlett Johansson chính là biểu tượng của vẻ đẹp phương Tây.

2. Chuẩn mực của chị em Pháp là "Au Naturel"

Ở Pháp, "jolie laide" chính là kim chỉ nam. Phụ nữ Pháp dường như có quy chuẩn về cái đẹp khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại của thế giới khi mà họ coi sự tự nhiên là ưu tiên hàng đầu. Không ưu tiên cho trang điểm, không quá nặng về các sản phẩm làm đẹp, dường như nước Pháp là nơi duy nhất trên thế giới phù hợp với hashtag #WokeUpLikeThis (ngủ dậy đã vậy) mà vẫn có thể giữ được nét thanh tú tuyệt đối trong ánh mắt, nụ cười. Ngoài ra, người Pháp cũng đặc biệt ưa thích phụ nữ có thân hình nhỏ nhắn vừa phải, gương mặt thanh tú với các nét dễ nhìn và đặc biệt là một sống mũi cao.

Tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ vòng quanh thế giới: Không phải cứ 90-60-90 sẽ thành quy chuẩn nhan sắc - Ảnh 2.

Nếu bạn sinh ra đã có một gương mặt hoàn hảo để rồi chẳng phải làm gì cũng đẹp, xin chúc mừng, bạn đã có một vẻ đẹp kiểu Pháp rồi.

3. Hàn Quốc: Đẹp nhân tạo còn hơn... kém xinh tự nhiên

Trái ngược hẳn với người Pháp, phụ nữ Hàn Quốc có quan điểm trái ngược hoàn toàn về cái đẹp. 

Một trong những đặc điểm chung nhất tại Hàn Quốc về quy chuẩn cái đẹp ở chị em phụ nữ là làn da trắng sứ luôn được yêu thích của họ. Những phụ nữ trên khắp thế giới từ lâu đã ngưỡng mộ thị trường sản phẩm chăm sóc da và mặt nạ đắp Hàn Quốc; đồng thời sản lượng tiêu thụ của chúng đã tăng mạnh trong những năm gần đây nhằm giúp phụ nữ phương Tây chống lại tuổi già và đạt được làn da hoàn hảo.

Tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ vòng quanh thế giới: Không phải cứ 90-60-90 sẽ thành quy chuẩn nhan sắc - Ảnh 3.

Làn da trắng như sứ chính là cực phẩm đối với phụ nữ Hàn Quốc.

 Đối với phụ nữ Hàn Quốc, việc duy trì làn da trắng có phần "nhợt nhạt", hoàn hảo không phải là một thành công nhỏ, nguồn gốc của nó đã có từ rất xa xưa trong lịch sử Hàn Quốc, vào cái thời mà da rám nắng ngụ ý người phụ nữ có thân phận thấp kém, phải lao động quần quật bên ngoài trời nắng.

Ngoài ra, Hàn Quốc vô cùng nổi tiếng với "phẫu thuật thẩm mỹ" - dường như đã được coi là dấu mốc trưởng thành cho nhiều cô gái. Nhiều gia đình thậm chí còn lấy phẫu thuật thẩm mỹ ra làm quà mừng sinh nhật lần thứ 18 cho con gái mình, đồng thời do chuẩn mực cái đẹp chung của phụ nữ Hàn Quốc mà các cô gái ở đây sau khi qua tay dao kéo đều có nhan sắc từa tựa nhau.

Tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ vòng quanh thế giới: Không phải cứ 90-60-90 sẽ thành quy chuẩn nhan sắc - Ảnh 4.

Nữ minh tinh Kim Ah Young được coi là một trong những người phụ nữ Hàn Quốc đẹp nhất năm 2016. Nhan sắc của cô là những gì mà xứ củ sâm tôn sùng và đem ra làm chuẩn mực: mắt to, môi đỏ, mũi thẳng tắp và làn da trắng như sứ.

4. Người Ấn Độ dường như có cùng quan điểm với châu Âu...

...khi mà quy chuẩn về cái đẹp của các cô gái Ấn Độ có nhiều điểm khá tương đồng với phụ nữ châu Âu. 

Tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ vòng quanh thế giới: Không phải cứ 90-60-90 sẽ thành quy chuẩn nhan sắc - Ảnh 5.

Phụ nữ Ấn Độ có quy chuẩn về cái đẹp khá giống với các nước phương Tây.

Các tiêu chuẩn hiện đại của cái đẹp phương Tây lại trở thành đích phấn đấu cho phụ nữ Ấn Độ khi họ tìm mọi cách để duy trì làn da trắng sáng dù cho Ấn Độ là một đất nước nằm ở đới nóng. Một trong những đặc điểm đáng khâm phục nhất của vẻ đẹp Ấn Độ hiện đại là mái tóc dày, bóng mượt của phụ nữ ở quốc gia này. Một trong những thủ thuật phổ biến nhất của phụ nữ Ấn Độ để duy trì "thương hiệu xinh đẹp" của họ chính là dầu dừa. Phụ nữ Ấn Độ sẽ sử dụng dầu dừa thoa lên tóc, nhằm đảm bảo cho mái tóc được bóng mượt, mềm mại, đồng thời cũng là một hình thức trị liệu giúp mái tóc đạt được vẻ đẹp hiếm có ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Có thể nói, phụ nữ Ấn Độ tự hào về mái tóc của mình.

5. Còn người New Zealand lại đem vẻ đẹp của mình đi... hiến tế

Đối với người Maori ở New Zealand, vẻ đẹp không được đánh giá; nó được xác nhận tuyệt đối bằng một hình xăm trên gương mặt bạn. Phụ nữ người Maori sẽ được xăm sống một cách cực kỳ đau đớn bằng một cái đục (!) và để hình xăm được sắc nét, rõ ràng, người ta thậm chí còn phải... xăm đi xăm lại nhiều lần. Những hình xăm này được gọi là Ta-moko, là một phần trong nghi thức thờ cúng thần linh của người Maori nhưng trải qua thời gian - đã trở thành một phần quy chuẩn cái đẹp của phụ nữ nơi đây.

Tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ vòng quanh thế giới: Không phải cứ 90-60-90 sẽ thành quy chuẩn nhan sắc - Ảnh 6.

Đối với phụ nữ Maori mà nói, hình xăm càng to, càng rõ nét lại càng đẹp.

Tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ vòng quanh thế giới: Không phải cứ 90-60-90 sẽ thành quy chuẩn nhan sắc - Ảnh 7.

Vẻ đẹp được trui rèn qua đau đớn này dù cho có không hợp nhãn với thế giới thì ở Maori, ba người phụ nữ ở ảnh trên vẫn được coi là "giai nhân" và sống hết mình với thánh thần.

6. Brazil và phần còn lại của Nam Mỹ có quan điểm chung về "phụ nữ đẹp"

Ở Brazil, vẻ đẹp còn được đưa ra bàn tán và tranh cãi nhiều hơn các vấn đề chính trị. Tuy nhiên, thứ không nằm trong những vụ tranh cãi là quy chuẩn chung về cái đẹp Nam Mỹ - chân dài, ngực nở, bụng thon thả và mông phải... cong. Ở Brazil và Nam Mỹ, nếu việc tập thể dục và các chế độ ăn uống là không đủ để duy trì thể trạng đẹp đẽ, nhiều phụ nữ sẵn sàng phẫu thuật thẩm mỹ để đạt được vẻ đẹp chuẩn mực Nam Mỹ.

Ngoài những vẻ đẹp mang tính thể chất, phụ nữ Brazil nổi tiếng vì tính tự do và sự gợi cảm ăn sâu vào trong máu. Điều này được đặc biệt coi trọng khi mà người ta nói rằng ở Nam Mỹ, người đẹp là kẻ tự tin.

Tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ vòng quanh thế giới: Không phải cứ 90-60-90 sẽ thành quy chuẩn nhan sắc - Ảnh 8.

Ở Brazil (và có lẽ là rất nhiều nơi khác nữa trên thế giới) thì phụ nữ như thế này là phụ nữ đẹp.

Tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ vòng quanh thế giới: Không phải cứ 90-60-90 sẽ thành quy chuẩn nhan sắc - Ảnh 9.

Phụ nữ Latin mang một vẻ đẹp đậm đà khó cưỡng cùng thần thái thu hút đặc trưng khiến cho đàn ông ở khắp nơi trên thế giới khó mà chối từ.

7. Ở Thái Lan, không hoàn hảo nghĩa là không đẹp

Việc theo đuổi sự hoàn hảo ở Thái Lan không phải là chuyện đùa, và nhiều phụ nữ thậm chí đã trả cái giá rất cao và đau đớn trên con đường đi tìm vẻ đẹp tuyệt đối của mình. Quy chuẩn về vẻ đẹp ở Thái Lan cũng rất cao, cao hơn rất nhiều những gì mà một người phụ nữ bản địa Thái Lan sinh ra đã có. Người Thái yêu thích những cô gái có gương mặt trái xoan thanh tú, sống mũi cao và thẳng tắp, làn da thật trắng và đôi mắt to mộng mơ - toàn những quy chuẩn như trong truyện tranh vậy. Chẳng mấy người sinh ra đã hội tụ đủ chừng ấy nhan sắc, vậy nên, phụ nữ Thái Lan đã chọn một con đường khác để hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ - con đường của sự cố gắng.

Tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ vòng quanh thế giới: Không phải cứ 90-60-90 sẽ thành quy chuẩn nhan sắc - Ảnh 10.

"Ở Thái Lan, bạn chỉ đẹp nếu bạn...hoàn hảo."

Một chế độ làm đẹp tiêu biểu ở Thái Lan chủ yếu xoay quanh việc bảo vệ làn da, đồng thời bơm và tiêm các hóa chất làm căng, giữ gìn tuổi thanh xuân cho gương mặt. Sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ Thái Lan thì không thể kể hết, đồng thời việc phẫu thuật thẩm mỹ cũng đã trở thành một nỗi ám ảnh tại xứ Chùa Vàng theo cái cách mà nó đã nuốt chửng quy chuẩn đẹp đẽ ở Hàn Quốc. Người Thái Lan theo đuổi sự hoàn hảo, điều đó có nghĩa là nếu đã xấu thì không sao, còn nếu đẹp, họ phải đẹp nhất có thể.

Tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ vòng quanh thế giới: Không phải cứ 90-60-90 sẽ thành quy chuẩn nhan sắc - Ảnh 11.

Do đó, Let me in - một chương trình phẫu thuật thẩm mỹ trên truyền hình trở nên rất hút khách tại Thái Lan. Motip chung của chương trình này là chọn ra các ca khó, khi bệnh nhân quá "kém xinh" và hô biến họ trở thành thiên nga như thế này đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi!

    Đó là giây phút hàng triệu trái tim cùng vỡ òa hòa chung niềm vui chiến thắng.
  • Đọc thêm