Tiết lộ bí quyết ngâm dâu chanh để pha nước chuẩn như barista thứ thiệt

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 20:38 12/05/2017

Công thức pha nước giải khát mùa hè "chuẩn không cần chỉnh" nhé!

Bộ đôi dâu - chanh, hai thứ trái cây được biết đến với hàm lượng vitamin C dồi dào cùng hương vị chua ngọt rất dễ "gây nghiện" khi kết hợp với nhau chắc chắn sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm hương vị khó quên. Chẳng những vậy, thức uống này còn rất tốt cho sức khoẻ đó.

Trong công thức ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách ngâm và pha nước dâu - chanh thật bài bản, chuẩn xịn như barista đích thực nào.

Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn cho chanh vàng vào nồi nước sôi, đun trong vòng 10'. Sau đó vớt ra, dùng khăn giấy lau khô.

Bước 2:

- Cắt chanh thành từng lát mỏng, bỏ hạt.

Bước 3:

- Cho dâu, chanh vào 1 âu lớn rồi trút đường cát vào, trộn thật đều.

Bước 4:

- Giờ thì bạn múc phần dâu, chanh và đường vào hũ thuỷ tinh, đậy kín nắp. Để ở nơi thoáng mát 1 ngày và thường xuyên khuấy cho phần đường tan hẳn. Sau đó đặt hũ dâu chanh vào tủ lạnh 2 -3 ngày nữa là được.

Bước 5:

- Bạn múc phần dâu chanh ra ly có chứa đá lạnh cùng với nước ngâm dâu.

Bước 6:

- Rót nước khoáng có ga vào ly và thưởng thức thôi.

Bước 7:

- Ta cũng có thể sử dụng sữa tươi để pha cùng phần dâu chanh này đó.

Trời nắng nóng mà có ly nước mát ngọt như thế này ai mà không mê?

Tiết lộ bí quyết ngâm dâu chanh để pha nước chuẩn như barista thứ thiệt - Ảnh 8.

Nhớ khuấy đều trước khi uống nhé.

Tiết lộ bí quyết ngâm dâu chanh để pha nước chuẩn như barista thứ thiệt - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 300g dâu tươi, bỏ cuống, cắt nhỏ

- 500g chanh vàng, ngâm với nước pha bột baking soda 30'

- 800g đường cát

- 1 chai nước khoáng có ga

- 1 hộp sữa tươi không đường

- Hũ thuỷ tinh có nắp kín (đã tiệt trùng bằng nước sôi)

Nguồn: kimi