Tiếp tục mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ?

Hà Thành, Theo Tiền Phong 18:15 12/02/2018

Sau thành công của không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận, UBND TP Hà Nội tiếp tục xem xét mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội.

Tiếp tục mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ? - Ảnh 1.

Không gian bích hoạ phố Phùng Hưng đang thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách

Trong thông báo số 130 vừa ban hành truyền đạt kết luận của lãnh đạo UBND thành phố tại cuộc họp về việc tiếp tục mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội, Thành phố ghi nhận công tác chuẩn bị phương án mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội của UBND quận Hoàn Kiếm.

Quận Hoàn Kiếm cần tiếp tục thực hiện tốt chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố về việc tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận. Chủ động khắc phục hạn chế, khó khăn trong quản lý, tổ chức thực hiện để phát huy hơn nữa hiệu quả không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao có kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hóa, hoạt động văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian của các tỉnh, thành phố, các nước); làm nổi bật là trung tâm văn hóa, vui chơi, du lịch... Khẩn trương xây dựng phương án khả thi và đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc chuyển đổi mặt hàng kinh doanh cặp, túi, ba lô, va li..., sang mặt hàng khác phù hợp khu vực xung quanh Đền Bà Kiệu.

Khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục để thực hiện các hạng mục còn lại trong công tác cải tạo, chỉnh trang đô thị trong khu vực không gian đi bộ, trang trí hoa trên mặt tiền các nhà mặt phố, chỉnh trang chiếu sáng trang trí. Xem xét chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh dịch vụ, thực hiện các hoạt động dịch vụ phù hợp để tạo nguồn thu cho ngân sách.

Bên cạnh đó, cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, như: Kinh doanh hoạt động vui chơi cho trẻ em như: xe tô tô điện, pa tanh..., bán hàng rong, gây tiếng ồn quá mức quy định...

Tập trung thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về việc đề xuất hợp tác với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc trang trí tại một số vòm cầu dẫn của tuyến đường sắt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và triển khai phương án trang trí các vòm đá dưới cầu dẫn lên cầu Long Biên. Thực hiện có hiệu quả các hoạt động của Phố Sách Hà Nội.

Khi thực hiện có hiệu quả các nội dung chỉ đạo trên của UBND thành phố, mới xem xét nội dung mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội và vùng phụ cận.

Trước đó, ngày 2/2, UBND quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc giới thiệu không gian bích hoạ phố Phùng Hưng đến người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán. Bước đầu, không gian bích hoạ đã tạo ra sức hút đối với đông đảo các bạn trẻ và du khách đến thưởng lãm các bức bích hoạ, tham gia vào các hoạt động nghệ thuật trong không gian bích hoạ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Shania Twain - Sống trong sợ hãi với bố dượng bạo hành, chồng phản bội với bạn thân và mắc bệnh nặng tưởng như phải bỏ nghề.

    Thành công là thế, nhưng nếu biết được những gì Shania Twain đã từng trải qua để có được hào quang hôm nay, chắc hẳn nhiều người sẽ đồng ý rằng sự nổi tiếng này vẫn chưa thể bù đắp được những cơ cực, bất hạnh của cô.
  • Đọc thêm