Tiên Tiên khoe chiếc răng "sĩ diện nhất hành tinh", và nó cũng chính là nỗi sợ không của riêng ai!

Quỳnh Đào, Theo Helino 14:04 26/06/2019

Câu chuyện về một chiếc răng mọc kém thông minh nhưng cứ thích thiên hạ phải gọi mình là "khôn" cơ.

Trong đời người, ai cũng phải trải qua một (hoặc vài) lần thương đau. Đó là một nỗi đau rất chung mà toàn nhân loại ai ai cũng thấu hiểu: nhổ răng khôn. Lần đầu tiên nghe tới nhổ răng khôn, hẳn ai cũng nghĩ rằng nó giống như phiên bản thay răng sữa của người lớn, nhưng sau khi trải qua rồi thì người ta ước gì nó đơn giản như thế. Không, nói là "nhổ" nhưng thực ra việc lấy răng khôn được xem như một cuộc tiểu phẫu. Bởi vì sự thật là dù mang cái tên nghe khá thông thái, những chiếc răng "khôn" này lại mọc một cách kém sáng dạ hết sức. Và có lẽ đó là lý so vì sao mà mới đây, ca sĩ Tiên Tiên lại đặt cho nó một biệt danh mới, đó là "chiếc răng sĩ diện nhất hành tinh".

Tiên Tiên nhổ răng khôn và đăng tải về công cuộc đầy "tai ương" khiến người người đồng cảm.

Cách đây không lâu, người hâm mộ đã thấy Tiên Tiên đăng lên story trên Instagram hành trình nhổ răng khôn của mình, với một ảnh chụp đã được che mặt cho thấy mặt sưng sau khi nhổ, cũng như một bức ảnh "châm biếm" chiếc răng có cái tên thông minh nhưng lại mọc theo kiểu "ngoài hành tinh" làm tình làm tội người ta. Đây quả là một công cuộc đớn đau, khi mà nhổ xong thì không phải xong luôn, mà còn phải lãnh chịu hệ quả trong nhiều ngày tiếp theo.

Nhìn thấy cảnh này, đồng chí nào định nhổ răng khôn hay sắp phải nhổ chắc sẽ phải quan ngại lắm nhỉ? Đừng lo lắng, hãy dắt túi một số bí kíp để khiến công cuộc nhổ chiếc răng "sĩ diện nhất hành tinh" dễ thở hơn một chút:

Chuẩn bị túi chườm mát/lạnh

Tiên Tiên khoe chiếc răng sĩ diện nhất hành tinh, và nó cũng chính là nỗi sợ không của riêng ai! - Ảnh 2.

Bạn sẽ cần túi chườm lạnh trong ít nhất vài tiếng đầu sau khi hiệu lực của thuốc gây tê tan đi và cơn đau ập về. Lúc này thì gương mặt sưng phù như "Tôn Ngộ Không ngậm đào" sẽ chẳng còn là điều khiến bạn phiền muộn nữa, mà là cơn đau nhức khó chịu. Răng miệng là nơi tập trung nhiều dây thần kinh và bất kì tác động nào cũng rất dễ khiến bị đau. Vậy nên tốt nhất hãy chuẩn bị túi chườm để làm giảm bớt cơn đau trong thời gian đầu nhé.

Máy xay là bạn thân

Tiên Tiên khoe chiếc răng sĩ diện nhất hành tinh, và nó cũng chính là nỗi sợ không của riêng ai! - Ảnh 3.

Có một sự thật là bạn có thể sẽ không ăn được gì trong một đến hai ngày đầu sau khi nhổ răng. Cho dù bạn có thèm ăn đến đâu thì nỗi đau thấu trời mỗi khi động miệng nhai sẽ khiến bạn hết muốn ăn uống gì. Vì vậy nên thời điểm này, những món cháo, súp dễ ăn sẽ là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, nếu muốn ăn thêm vitamin và đỡ ngán cũng như đủ dinh dưỡng thì bạn có thể xay các loại trái cây thành dạng smoothie (không đá) và nhâm nhi.

Giữ ấm

Tiên Tiên khoe chiếc răng sĩ diện nhất hành tinh, và nó cũng chính là nỗi sợ không của riêng ai! - Ảnh 4.

Trước khi đi nhổ răng khôn, nhớ mang theo một ít áo khoác hoặc đồ giữ ấm để bạn có thể mặc trên đường về nhà. Vì là tiểu phẫu nên bác sĩ có thể sử dụng thuốc gây mê cho bạn, và thuốc gây mê kết hợp với môi trường máy lạnh có thể hạ nhiệt độ cơ thể đáng kể, gây lạnh. Thế nên hãy nhớ chuẩn bị một chiếc áo để giữ ấm nhé.

Cầm máu

Tiên Tiên khoe chiếc răng sĩ diện nhất hành tinh, và nó cũng chính là nỗi sợ không của riêng ai! - Ảnh 5.

Sau khi nhổ răng khôn, một số người có lẽ sẽ cảm thấy… tuyệt vọng lắm khi máu dường như không bao giờ ngừng chảy. Lúc này đừng nên lo lắng quá, mà thay vào đó, hãy dự trữ một ít băng gạc để sử dụng trong ngày đầu tiên. Cắn lên miếng gạc hoặc giữ nó trong miệng bạn khoảng 30 phút rồi lấy nó ra. Bạn cũng có thể sử dụng túi trà ướt trong 30 phút. Axit tanic trong trà có thể giúp máu đông lại và ngừng chảy.

Vệ sinh miệng

Tiên Tiên khoe chiếc răng sĩ diện nhất hành tinh, và nó cũng chính là nỗi sợ không của riêng ai! - Ảnh 6.

Hạn chế ăn, uống và nói chuyện trong hai giờ đồng hồ sau phẫu thuật, và lên kế hoạch nghỉ ngơi trong cả ngày còn lại. Để máu đông và ngừng chảy, đừng súc miệng quá mạnh hoặc sử dụng ống hút khi uống nước. Ngoài ra, trong vài ngày sau đó, bạn nên dừng các hoạt động vận động mạnh cũng như hút thuốc hoặc khạc nhổ. Sau 12 giờ đồng hồ, bạn có thể ngậm ít nước muối để rửa miệng nhẹ nhàng. Trong đêm đầu tiên, nhớ chải răng nhẹ nhàng và tránh khu vực vừa trải qua tiểu phẫu.

Source (Nguồn): Colgate, Buzzfeed

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm