Tiêm chất làm đầy mũi, nữ sinh viên ở Sài Gòn đau đớn vì bị nhiễm trùng hoại tử

Tứ Qúy, Theo Tổ quốc 15:05 08/11/2018

Sau khi tiêm, nữ sinh không cảm thấy có triệu chứng gì bất thường nên nữ sinh viên yên tâm ra về. Tuy nhiên, sang ngày hôm sau nữ sinh này cảm thấy đau nhức, tê ở vùng mũi và da xung quanh mắt. Triệu chứng bắt đầu xuất hiện rõ hơn khi mũi bắt đầu sưng đỏ rồi chuyển sang bầm tím.

Chiều 8/11, Bệnh viện (BV) Trưng Vương TP.HCM cho biết, đang điều trị cho một trường hợp bị biến chứng sau khi phẫu thuật sửa mũi. Trước đó, nữ sinh viên (19 tuổi, quận 2) được bạn bè giới thiệu đến một cơ sở thẩm mỹ ở chung cư trên địa bàn quận 4 (TP. HCM). 

Khi đến đây, nữ sinh viên này yêu cầu được sửa mũi. Sau đó, một nam nhân viên (khoảng 20 tuổi) tiến hành chích vào mũi khoảng 1,5ml chất làm đầy. 

Theo nữ sinh viên, cô không biết rõ chất làm đầy thuộc loại nào được đưa vào mũi mình. Sau khi tiêm, nữ sinh không cảm thấy có triệu chứng gì bất thường nên yên tâm ra về. 

Tiêm chất làm đầy mũi, nữ sinh viên ở Sài Gòn đau đớn vì bị nhiễm trùng hoại tử - Ảnh 1.

Mũi nữ sinh bị hoại tử do tiêm chất làm đầy

Tuy nhiên, sang ngày hôm sau nữ sinh này cảm thấy đau nhức, tê ở vùng mũi và da xung quanh mắt. Triệu chứng bắt đầu xuất hiện rõ hơn khi mũi bắt đầu sưng đỏ rồi chuyển sang bầm tím. 

Quá sợ hãi, nữ sinh viên vội tìm đến cơ sở thẩm mỹ trên để phản ánh. Sau đó cô được chuyển đến BV Trưng Vương để tiếp tục điều trị biến chứng. 

Theo Bác sĩ Võ Thị Tuyết Nhung - người điều trị cho bệnh nhân (BV Trưng Vương), sau khi thăm khám, chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng hoại tử vùng mũi do tiêm chất làm đầy nâng mũi. 

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được điều trị kháng viêm, kháng sinh, giảm đau. “Rất may trường hợp này chưa gây biến chứng về mắt. Hiện tình trạng bệnh nhân tương đối ổn định, còn thâm tím nhẹ vùng mũi”, bác sĩ Nhung cho hay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghẹn ngào nhìn cháu trai mặc áo cử nhân cho ông nội trong ngày tốt nghiệp, cụ ông móm mém cười trong hạnh phúc

    Cậu sinh viên tự tay choàng cho ông nội chiếc áo cử nhân trong ngày mình tốt nghiệp, sau đó cùng ông chụp ảnh rất dễ thương. Nhìn nụ cười móm mém, hiền hậu của ông có thể cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc.
  • Đọc thêm