Tiếc chưa kìa: Chưa kịp đến mà chốn "bồng lai tiên cảnh" này đang có nguy cơ bị cấm cửa vĩnh viễn

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 11/11/2017

Một hồ nước hình trái tim, cực kỳ phù hợp với bất kỳ ai đam mê du lịch trải nghiệm. Vậy mà, nó đang bị đóng cửa vô thời hạn.

Không tính đến những công trình do con người tạo ra, thì trên Trái đất vẫn còn những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà có lẽ không nhiều người biết đến.

Ví dụ như vùng Queensland (Úc) sở hữu một mỏm hõm đá cực kỳ nên thơ và độc đáo. Đó là Killarney Glen - một cái hố nước được bao quanh bởi vách đá hình trái tim thuộc thành phố Gold Coast.

Tiếc chưa kìa: Chưa kịp đến mà chốn bồng lai tiên cảnh này đang có nguy cơ bị cấm cửa vĩnh viễn - Ảnh 1.

Killarney Glen - hố nước hình trái tim nổi tiếng của thành phố Gold Coast

Killarney Glen là một địa điểm rất nổi tiếng đối với cả người dân Úc lẫn du khách nước ngoài - Bộ trưởng bộ môi trường Steven Miles đã từng phải công nhận như vậy. Nó nằm trong khuôn viên của một khu rừng, kèm theo thác nước cực kỳ nên thơ. 

Và cũng vì vậy, Killarney Glen là một nơi hoàn hảo đối với những người đam mê du lịch trải nghiệm.

Tiếc chưa kìa: Chưa kịp đến mà chốn bồng lai tiên cảnh này đang có nguy cơ bị cấm cửa vĩnh viễn - Ảnh 2.

Đắm mình xuống làn nước mát lạnh

Được biết, trước kia Killarney Glen thuộc quyền sở hữu của gia tộc Fitzgerald từ cuối những năm 1800. Đến đầu thế kỷ 20, nhà Fitzgerald biến nó thành một địa điểm giải trí, bao gồm suối Killarney cùng 6 ngọn thác của vùng Back Creek. 

Đến khoảng những năm 70 của thế kỷ trước, khu vực này trở thành tài sản của Bộ Quốc Phòng Úc, nhưng Pat Fitzgerald - chủ nhân của Killarney Glen đã đấu tranh để biến nó thành một nơi giải trí công cộng, chào đón tất cả mọi người ghé thăm.

Tiếc chưa kìa: Chưa kịp đến mà chốn bồng lai tiên cảnh này đang có nguy cơ bị cấm cửa vĩnh viễn - Ảnh 3.

Tuy nhiên bi kịch đã xảy ra. 30/12/2016, một thanh niên 19 tuổi đã gặp tai nạn đuối nước tại chính hố nước này. Được biết, chàng trai đã bơi vào một khe nước, nhưng không thể tìm được đường ra và thiệt mạng. Cũng có người cho biết chàng trai nhảy xuống từ vách đá và không thể nổi lên.

Thời điểm ấy có hơn 100 người đang vui chơi tại Killarney Glen. 6 người đã lặn xuống để tìm anh, nhưng không hiệu quả do nước quá nhiều rêu, và có những hang động sâu đến 5m.

Vụ việc như giọt nước làm tràn ly đối với giới chức trách Úc. Như đã nêu, Killarney Glen giờ đã thuộc quyền sở hữu của quân đội, và nó có những khu vực cấm. Thế nhưng do mở cửa tự do, hàng ngày họ phải đối mặt với những du khách vô tình (mà đôi khi là cố tình) đi lạc các khu vực hạn chế.

Và cuối cùng, họ quyết định đóng cửa vô thời hạn đối với hố nước hình trái tim thơ mộng, cho đến khi tìm ra giải pháp giữ an toàn cho du khách.

Tiếc chưa kìa: Chưa kịp đến mà chốn bồng lai tiên cảnh này đang có nguy cơ bị cấm cửa vĩnh viễn - Ảnh 4.

Lệnh cấm chẳng thể ngăn chặn những thanh niên thích phá luật. Rất nhiều người vẫn cứ tiếp tục đến đây, bất chấp việc có thể đang vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, phạm pháp là phạm pháp, và dư luận Úc vẫn đang đấu tranh đòi lại quyền "được bơi" ở một trong những địa điểm đẹp nhất Queensland. Lý do là vì sau gần 1 năm, chính quyền vẫn chưa có động thái gì cho thấy việc lên kế hoạch giữ an toàn cho du khách. Điều đó đồng nghĩa với việc khu vực sẽ bị cấm trong thời gian tới.

Tiếc chưa kìa: Chưa kịp đến mà chốn bồng lai tiên cảnh này đang có nguy cơ bị cấm cửa vĩnh viễn - Ảnh 5.

Tiếc chưa... Nhiều người chưa kịp đến mà khu vực đã bị đóng cửa. Các phượt thủ có lẽ chỉ còn cách hy vọng chính quyền địa phương Gold Coast thay đổi quyết định trong tương lai mà thôi.

Nguồn: ABC, Goldcoast, Travelling 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Gu-Gồ 2018

    Bóng đá Việt Nam đã có một năm đại thành công với nhiều chiến tích từ giải U23 tới Asiad 2018 và AFF Cup 2018 đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.
  • Đọc thêm