Thúy Vân, Đàm Phương Linh: “Cọc đi tìm trâu là bình thường”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 22/08/2018

Trong xã hội hiện đại, nhiều cô gái xinh đẹp, tài năng, bản lĩnh nhưng vẫn “lẻ bóng” khiến người ta vô cùng tò mò. Điển hình là hai cô nàng nữ chính của phim điện ảnh Bao Giờ Hết Ế: Á hậu Thúy Vân và VJ Đàm Phương Linh.

Thúy Vân, Đàm Phương Linh: “Cọc đi tìm trâu là bình thường” - Ảnh 1.

Thúy Vân từng là host của nhiều chương trình nổi tiếng như Asia’s Got Talent, Mai Vàng, Biệt Đội Phong Cách, Shark Tank, Đấu Trường Võ Nhạc, Khúc Hát Se Duyên... “Tài sắc vẹn toàn” nhưng Thúy Vân vẫn “đi về một mình” khiến nhiều người tiếc nuối.

Đàm Phương Linh vừa là VJ cho kênh truyền hình nổi tiếng, vừa là người mẫu quảng cáo, diễn viên và ca sĩ. Cô từng ra mắt MV Rồi lại một ngày và MV Nhớ những điều quen thuộc với Thiên Minh. Hiện tại, Đàm Phương Linh vẫn “một mình lẻ bóng”.

Cùng gặp gỡ Thúy Vân và Đàm Phương Linh để nghe họ chia sẻ quan điểm tình yêu của phụ nữ trong thời hiện đại cũng như lí do hai cô nàng dù xinh đẹp, tài năng vẫn “ế dài” nhé.

Thúy Vân, Đàm Phương Linh: “Cọc đi tìm trâu là bình thường” - Ảnh 2.

Mẫu người yêu lý tưởng của Thúy Vân và Đàm Phương Linh là như thế nào?

Đàm Phương Linh: một người chín chắn, trưởng thành, chững chạc, biết quan tâm. Còn ngoại hình thì chỉ cần ưa nhìn, ưa nhìn trở lên là được.

Thúy Vân: Còn với Vân, về tính cách, người đó phải là người có trách nhiệm. Quan điểm sống của họ phải giống với quan điểm sống của mình. Còn về ngoại hình, người đó phải cao hơn mình nhưng không được cao quá, da trắng, mắt to nhưng không được to quá cũng không được nhỏ quá.

Thúy Vân, Đàm Phương Linh: “Cọc đi tìm trâu là bình thường” - Ảnh 3.

Quan điểm tình yêu hiện đại đã thoáng hơn rất nhiều, có rất nhiều cô gái chủ động tỏ tình, đi tìm tình yêu. Hai bạn nghĩ sao về việc "cọc đi tìm trâu"?

Đàm Phương Linh: Thời hiện đại rồi, chúng ta cần chủ động nắm bắt cơ hội cũng như tạo cơ hội tìm kiếm cho mình một mối quan hệ thì mới biết đó là tốt hay xấu, chứ cứ ngồi đợi hoài thì đến bao giờ mới tìm được một nửa của đời mình.

Thúy Vân: Vân nghĩ thời hiện đại cuộc sống đã cởi mở hơn. Chúng ta vẫn hay tự tạo ra cơ hội trong cuộc sống, tại sao trong tình yêu chúng ta không tự tạo ra cơ hội cho mình mà cứ phải ngồi đó chờ?

Thúy Vân, Đàm Phương Linh: “Cọc đi tìm trâu là bình thường” - Ảnh 4.

Vậy còn việc yêu người nhỏ tuổi hơn, như nhân vật Thiên Kim trong phim Bao Giờ Hết Ế đã "rơi" vào tình yêu với Hòa - một anh chàng nhỏ tuổi hơn mình?

Thúy Vân: Thật ra Vân nghĩ là điều đó thuộc "gu" mỗi người. Ví dụ như cá nhân Vân, Vân thích một người lớn tuổi hơn mình nhưng cũng tùy nữa.

Đàm Phương Linh: Cho nên Linh nghĩ là độ tuổi không quan trọng đâu, quan trọng là cách suy nghĩ, cách sống của người đó như thế nào thôi.

Thúy Vân, Đàm Phương Linh: “Cọc đi tìm trâu là bình thường” - Ảnh 5.

Theo hai bạn, thời buổi hiện nay có còn quan trọng vấn đề "môn đăng hộ đối" không hay chỉ cần "một túp lều tranh hai quả tim vàng" là đủ?

Đàm Phương Linh: Linh thấy thời nào cũng có chuyện này, không bao giờ gạt bỏ được quan điểm này hết và mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau.

Thúy Vân: Với cá nhân Vân, Vân thấy chuyện “môn đăng hộ đối” không phải là điều kiện quá bắt buộc nhưng thật sự khi quen một người, nhất là khi đã nghĩ đến chuyện tương lai, thì chuyện quan điểm sống và những giá trị rất quan trọng.

Thúy Vân, Đàm Phương Linh: “Cọc đi tìm trâu là bình thường” - Ảnh 6.

Vậy còn chuyện "cha mẹ đặt đâu con ngồi đó", liệu có còn tồn tại trong cuộc sống hiện đại?

Thúy Vân: Thật ra cá nhân Vân cũng biết rất nhiều trường hợp này. Nhiều khi bận rộn quá thì ba mẹ có thể giới thiệu con cái của bạn bè ba mẹ và mình đi gặp thử xem là có hợp hay không, hợp thì tiến tới.

Đàm Phương Linh: Nếu thời hiện đại vẫn còn chuyện “ba mẹ đặt đâu con ngồi đó” thì người đó là người không có chính kiến, không dám nói lên cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn của mình.

Thúy Vân, Đàm Phương Linh: “Cọc đi tìm trâu là bình thường” - Ảnh 7.

Thúy Vân và Đàm Phương Linh có bao giờ bị ba mẹ ở nhà hối thúc chuyện kết hôn chưa?

Đàm Phương Linh: Linh khá khó tính nên mẹ lâu lâu cũng nói, ví dụ như "Cái kiểu này rồi bao giờ ai rước”, rồi thì “Bao giờ tính đến chuyện đó xảy ra được". Ba mẹ cũng hỏi thôi chứ không ép buộc hay hối thúc gì hết, vì biết Linh vẫn còn đam mê công việc nên chuyện đó phải dời lại hơi lâu một xíu.

Thúy Vân: Còn ba mẹ Vân thì nói khi nào chắn chắn hãy đưa về nhà giới thiệu. Ba mẹ Vân quan trọng chuyện Vân phải hạnh phúc và sự nghiệp Vân phải như thế nào hơn.

Thúy Vân, Đàm Phương Linh: “Cọc đi tìm trâu là bình thường” - Ảnh 8.

Hiện nay, đa số các cô gái có xu hướng kết hôn khá trễ, Thúy Vân và Đàm Phương Linh nghĩ lí do của việc này là gì?

Đàm Phương Linh: Linh nghĩ một phần là do người ta đợi xây được sự nghiệp vững chắc, phần khác là có thể do người ta lo sợ những đổ vỡ nếu bước vào hôn nhân.

Thúy Vân: Thật ra đó là xu hướng của cả thế giới chứ không riêng gì ở Việt Nam mình. Những người ở tuổi của Linh, của Vân như bây giờ thì chúng ta đang có quá nhiều cơ hội và lựa chọn, đó cũng là một lí do khiến chúng ta trì hoãn.

Thúy Vân, Đàm Phương Linh: “Cọc đi tìm trâu là bình thường” - Ảnh 9.

"Ế là xu thế", "Ế là để tìm người tử tế để yêu", hai bạn nghĩ sao về nhận định này, các bạn có ủng hộ xu thế "ế" không?

Thúy Vân: Nói gì thì nói, dù đóng phim Bao Giờ Hết Ế nhưng Vân không thích từ ế lắm mà thích từ độc thân hơn. Độc thân để chờ người phù hợp, chứ Vân nghĩ không có người phụ nữ nào là ế hết vì đã là phụ nữ thì quyền năng của mình là được chọn lựa và được yêu thương rồi.

Đàm Phương Linh: Thật sự ai cũng mong muốn điều đó mà, đâu ai muốn yêu một người không tốt đâu. Tử tế thì cũng phải tùy quan điểm của mỗi người đánh giá tử tế là như thế nào nữa.

Thúy Vân, Đàm Phương Linh: “Cọc đi tìm trâu là bình thường” - Ảnh 10.

Một câu hỏi tế nhị tí, Thúy Vân và Đàm Phương Linh đã có người yêu chưa?

Đàm Phương Linh: Nếu có Linh đã khoe rồi, ý là không phải sẽ khoe cho mọi người biết nhưng mặt sẽ vui tươi hơn và có thể nói là: “Ok, tôi không phải độc thân hay không có ai”.

Thúy Vân: Vân muốn bí ẩn một tí nên sẽ không nói đâu.

Thúy Vân, Đàm Phương Linh: “Cọc đi tìm trâu là bình thường” - Ảnh 11.

Sắp tới, Thúy Vân và Đàm Phương Linh sẽ vào vai nữ chính trong một bộ phim điện ảnh về “gái ế” mang tên Bao Giờ Hết Ế. Nếu Thúy Vân vào vai Kim, một cô nàng xinh đẹp, tài năng nhưng 30 tuổi vẫn “ế” vì có tướng sát chồng thì Đàm Phương Linh lại vào vai Liễu, bạn thân của Kim - một cô gái thẳng thắn, bộc trực, chân thành với bạn bè nhưng không tin vào tình yêu đích thực. Hai cô nàng, với hai tính cách khác nhau nhưng đều có chung một nỗi niềm là “ế dài hạn”, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị khi xem phim Bao Giờ Hết Ế.

Bao Giờ Hết Ế sẽ chính thức công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 14/09/2018.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện học sinh mang mèo đến lớp, cô giáo có hành động bất ngờ khiến cả lớp “vui như hội“

    Cậu học sinh lớp 1 giấu cô giáo mang mèo đến lớp nhưng vẫn bị phát hiện ra. Cuối cùng, cô không phạt mà có hành động bất ngờ.
  • Đọc thêm