Thuỳ Minh, Trang Hạ bất ngờ cùng phe, nói về chuyện chồng chia sẻ việc nội trợ trong gia đình: Một nhà không thể có 2 vợ

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 14/11/2017

Đại diện cho phái yếu, nhưng Trang Hạ và Thùy Minh lại đưa ra những quan điểm không cùng với số đông khán giả đang hướng đến về chủ đề chồng sẻ chia công việc nội trợ cho vợ.

Thời gian gần đây, đề tài về phân chia công việc nội trợ trong gia đình của các ông chồng - bà vợ trong cuộc sống hiện đại nhận được nhiều sự quan tâm. Sự bàn tán này xuất phát từ đoạn clip ghi lại cảm nhận của các ông chồng khi xem “một ngày của vợ” với những công việc lặng thầm không tên tất bật từ sáng đến khuya. Trong clip, tất cả các ông chồng đều thừa nhận bản thân không hề hiểu cho nửa kia của mình.

Không chỉ người bình thường mà cả các nghệ sĩ là cánh mày râu như Phan Anh, Chí Trung, Hoàng Bách, Hiếu Orion... cũng vào cuộc thể hiện những quan điểm đa chiều của mình sau khi xem clip. Nếu phía Phan Anh hay Hoàng Bách đồng quan điểm về việc chỉ đùn đẩy hết việc nhà cho phụ nữ và vin vào cớ lo việc "gánh vác giang sơn" là thủ cựu, thì Chí Trung lại cảm thấy không hợp lý khi làm xáo trộn sự phân chia vốn dĩ công bằng - đàn ông ra ngoài kiếm tiền, phụ nữ ở nhà chăm lo tổ ấm.

Ở khía cạnh là những người phụ nữ hiện đại, đại diện góc nhìn cho một nửa còn lại, Thùy Minh và Trang Hạ đã có những chia sẻ khá bất ngờ về đề tài này. Tưởng như các chị sẽ lên tiếng bênh vực cho phái yếu, ủng hộ quan điểm vợ chồng san sẻ việc nội trợ thì cả hai đều cùng đồng tình với Chí Trung, bỏ phiếu cho suy nghĩ "chồng trụ cột - vợ nội trợ".

Thuỳ Minh, Trang Hạ bất ngờ cùng phe, nói về chuyện chồng chia sẻ việc nội trợ trong gia đình: Một nhà không thể có 2 vợ - Ảnh 2.

Thuỳ Minh, Trang Hạ bất ngờ cùng phe, nói về chuyện chồng chia sẻ việc nội trợ trong gia đình: Một nhà không thể có 2 vợ - Ảnh 3.

Đồng quan điểm với Chí Trung, Thùy Minh khẳng định cô không bao giờ đồng tình với việc gia đình có hai người “vợ”. Trước đây, cô từng nghĩ phụ nữ không nhất thiết phải mềm mại hay vào bếp để có một tấm chồng, nhưng từ khi có con và lấy chồng, cô nhận ra – là một người vợ, đừng thay đổi những gì thuộc về bản năng. "Bản năng phụ nữ là sự vun vén, bản năng của người vợ là sự chăm nom.” Thùy Minh cho rằng nếu vì một chút cực nhọc, một chút tủi thân mà ta lãng quên bản năng đó thì làm sao người đàn ông vốn vất vả bên ngoài xã hội mau chóng quay về nhà.

Là một người phụ nữ hiện đại, thường có những phát ngôn thẳng tính, lần này Thùy Minh dùng lập luận của mình để đứng về phía các ông chồng. Cô vẫn cho rằng, dù cho bạn có là ai, bạn có thay đổi thế giới đến đâu thì trong ngôi nhà nhỏ, đúng người – đúng trách nhiệm mới tạo ra một sự hạnh phúc. Bởi đàn ông dù sao cũng không thể chu toàn công việc nhà bằng phụ nữ, nên đừng để bản tính mong được yêu thương của phụ nữ làm gánh nặng của người đàn ông bên cạnh mình.

Thùy Minh cũng cho rằng việc phụ nữ cứ đau đáu hy vọng những người chồng hiểu và cảm thông cho vợ sẽ chỉ càng khiến họ thất vọng và tự làm khổ mình hơn. Chính vì vậy cô không cổ vũ cho suy nghĩ này.

Thuỳ Minh, Trang Hạ bất ngờ cùng phe, nói về chuyện chồng chia sẻ việc nội trợ trong gia đình: Một nhà không thể có 2 vợ - Ảnh 4.

Thuỳ Minh, Trang Hạ bất ngờ cùng phe, nói về chuyện chồng chia sẻ việc nội trợ trong gia đình: Một nhà không thể có 2 vợ - Ảnh 5.

Trang Hạ cũng đưa ra lập luận gần như vậy. Bởi cô cho rằng, mỗi việc người phụ nữ tự tay làm đều là đang chăm chút cho tổ ấm, cho mình chứ nào phải làm cho ai mà lại so đo với chính người mình yêu thương. "Thực tế, rất nhiều gia đình hạnh phúc chồng tốt làm việc của chồng, vợ giỏi làm việc của vợ, và ta thì nên chúc phúc cho họ, hơn là than thở đòi công lý cho họ. Dù bạn có đòi được giọt nước mắt cảm thông, hay sự giật mình nhận ra về nỗi vất vả của vợ, thì rồi điều gì sẽ xảy ra? Mỗi việc người phụ nữ tự tay làm đều là đang chăm chút cho tổ ấm cho mình chứ nào phải làm cho ai mà lại so đo với chính người mình yêu thương", cô nói.

Tất nhiên, vẫn có những ý kiến trái chiều trước quan điểm thẳng thắn của Trang Hạ và Thùy Minh. Đa phần những người phụ nữ đều mong muốn có được sự sẻ chia từ phía các ông chồng trong việc nhà. Tuy nhiên họ cũng nhìn nhận sự thật là điều này khá khó khăn bởi sự cảm thông và thấu hiểu từ các ông chồng không phải ai cũng như ai. Có người nhận mình là "siêu nhân" khi một mình quán xuyến mọi việc, có chị lại cũng không muốn chồng mình đụng tay vào vì họ đồng ý với suy nghĩ, công việc này ai làm quen rồi sẽ gọn gàng nhanh chóng hơn là các ông động tay vào mà lóng ngóng không biết gì.

Cuộc tranh luận hiện vẫn đang diễn ra khá sôi nổi trên các dòng bày tỏ quan điểm của những người nổi tiếng. Những người phụ nữ đã và đang làm vợ, ai cũng bày tỏ nỗi lòng của mình và ai cũng đều có lý lẽ riêng. Rõ ràng nhất, họ dựa vào số liệu thực tế trong một khảo sát của Actionaid Việt Nam để muốn nói lên rằng: Mỗi ngày những người vợ phải hy sinh tận 5 tiếng cho những công việc không tên như: nấu ăn, dọn nhà, chăm con... đồng nghĩa là mỗi năm họ phải mất 2,5 tháng chỉ để làm công việc nội trợ. Con số này nếu không tính ra rõ ràng thì có thể chẳng ai hiểu được những hy sinh, vất vả của người vợ, và sẽ mãi là điều mà phái yếu chẳng bao giờ được lên tiếng để kêu gọi sự sẻ chia công bằng từ các ông chồng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhã Phương đẹp đến nao lòng trong mẫu váy cưới vừa hé lộ

    Mẫu váy cưới tiếp theo của Nhã Phương vừa được NTK Chung Thanh Phong hé lộ.
  • Tin mới trong ngày