Thụy Điển vs Anh: Dù thắng hay thua thì sư tử Anh vẫn phải ghen tỵ với Thụy Điển vì những điều này

Oct, Theo Helino 19:58 07/07/2018

Thụy Điển không phải tự nhiên mà được mệnh danh là "đất nước hoàn hảo". Đây thực sự là thiên đường giữa trời Âu đấy.

Người Anh đang đứng trước cơ hội rất lớn để làm nên lịch sử tại World Cup lần này. Đối thủ của họ trong trận đấu hôm nay là Thụy Điển - đội bóng được đánh giá thấp hơn rất nhiều. Thậm chí, đối thủ của họ trong trận bán kết cũng chỉ là đội thắng trong cặp Croatia - Nga.

Rõ ràng nếu so với nhánh còn lại, nơi có sự hiện diện của Bỉ, Pháp và Brazil (mới bị loại), thì đây là nhánh đấu cực kỳ thuận lợi rồi.

Nhìn chung, Thụy Điển dù đã có màn trình diễn không hề tệ, nhưng vẫn bị đánh giá thấp hơn tuyển Anh với nhiều siêu sao trong đội hình. Nhưng dù thắng hay thua, người Anh vẫn phải ghen tị với đối thủ của mình trong nhiều lĩnh vực.

1. To hơn cả một vương quốc

Thụy Điển vs Anh: Dù thắng hay thua thì sư tử Anh vẫn phải ghen tỵ với Thụy Điển vì những điều này - Ảnh 1.

Vương Quốc Anh là tổ hợp của Anh, Bắc Ireland và xứ Wales. Và tổng diện tích của tất cả vương quốc là 243.000 km2. Trong đó, riêng nước Anh là 130.000 km2.

Vậy mà dù cùng trong châu Âu, chỉ một mình Thụy Điển thôi cũng có diện tích lớn hơn gần 2 lần, với 450.000 km2.

2. Những cuốn hộ chiếu "quyền lực" nhất thế giới

Thụy Điển vs Anh: Dù thắng hay thua thì sư tử Anh vẫn phải ghen tỵ với Thụy Điển vì những điều này - Ảnh 2.

Người Anh đã luôn tự hào rằng hộ chiếu của đất nước mình thuộc dạng quyền lực bậc nhất thế giới. Người sở hữu hộ chiếu của Anh có thể di chuyển đến 173 quốc gia trên thế giới mà không cần phải xin visa (thị thực).

Nhưng lợi thế này hóa ra cũng chỉ ngang với Thụy Điển. Cùng với Anh Quốc, thì Phần Lan và Thụy Điển cũng có những quyển hộ chiếu quyền lực nhất, cho phép họ xuất nhập cảnh thoải mái trên ngần ấy quốc gia.

3. Đất nước thiếu rác đến mức phải nhập khẩu về

Thụy Điển vs Anh: Dù thắng hay thua thì sư tử Anh vẫn phải ghen tỵ với Thụy Điển vì những điều này - Ảnh 3.

Thụy Điển có một hệ thống đốt rác lấy năng lượng khổng lồ và hoàn hảo. Nhưng hệ thống này hoạt động hiệu quả đến mức lượng rác do người dân thải ra là không thể đủ, buộc họ phải nhập thêm rác từ các nước xung quanh (như Na-Uy).

Người Anh cũng không tệ trong khoản xử lý rác. Tuy nhiên những năm gần đây, họ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng rác thải nhựa, sau khi Trung Quốc ra lệnh cấm nhập khẩu rác, khiến hàng trăm ngàn tấn rác nhựa của Anh không biết phải xử lý như thế nào.

4. Nơi học sinh sướng nhất thế giới

Thụy Điển vs Anh: Dù thắng hay thua thì sư tử Anh vẫn phải ghen tỵ với Thụy Điển vì những điều này - Ảnh 4.

Anh sở hữu một nền giáo dục đáng mơ ước, nhưng dám chắc rằng mọi học sinh Anh Quốc đều sẽ thấy ghen tị với bè bạn bên Thụy Điển.

Tại sao ư? Vì không những tiền học miễn phí, mà mỗi học sinh tại đây sẽ được trả thêm gần 200 USD mỗi tháng trong những năm học trung học. Điều này nhằm mục đích khuyến khích học sinh có trách nhiệm hơn với việc học của mình.

5. Nhưng người Anh vẫn rất thích đến Thụy Điển

Thụy Điển vs Anh: Dù thắng hay thua thì sư tử Anh vẫn phải ghen tỵ với Thụy Điển vì những điều này - Ảnh 5.

Bởi vì 89% người Thụy Điển đều nói tiếng Anh. Con số này nhiều đến nỗi bản thân tiếng Thụy Điển cũng không được gọi là quốc ngữ, cho đến năm 2009.

Tham khảo: Countries Facts...
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời tự sự của chủ thẩm mỹ viện Cát Tường trong trại giam: "Tôi ân hận, không lý giải được tại sao mình lại nghĩ ra việc phi tang xác bệnh nhân..."

    “Trước đây, tôi là một bác sĩ không muốn gây tổn thương đến ai cả thậm chí luôn tâm niệm mình phải cứu giúp người khác. Sự việc xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường là một bất ngờ. Vì không suy nghĩ gì và rồi tôi nghĩ ra việc phi tang xác bệnh nhân hoàn toàn làm theo vô thức mà đến bây giờ tôi không lý giải tại sao mình lại làm vậy? "
  • Đọc thêm