Thưởng thức chả cốm - đặc sản mùa thu Hà Nội với cách làm dễ chưa từng thấy

Vi Nguyễn, Ngọc Thi, Lê Khanh, Theo Trí Thức Trẻ 11:53 01/11/2016

Công thức làm chả cốm không hề phức tạp như bạn nghĩ đâu, tranh thủ mùa cốm đổi món cho cả nhà nào!

Chả cốm vốn là một món ăn khá đặc trưng của người Hà Nội, nhất là vào mùa thu. Với vị thơm, bùi của cốm, món chả này ăn vừa lạ miệng, vừa không gây ngán. Chỉ với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ tìm, chúng ta hoàn toàn có thể tự mình làm được món chả này đấy!

Nguyên liệu:

- 100gr cốm tươi

- 100gr thịt nạc xay

- 100gr giò sống

- 1 quả trứng gà

- Gia vị: muối, đường

Cách làm:

Bước 1:

- Cốm mua về bóp cho tơi và đều.

Bước 2:

- Cho cốm vào tô, đập 1 quả trứng vào và trộn đều, để yên cho cốm nở khoảng 2-3'.

Bước 3:

- Cho thịt xay và giò sống cùng 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường vào và trộn đều.

Bước 4:

- Nặn chả thành các miếng tròn dẹt.

Bước 6:

- Đun nóng dầu và cho chả vào chiên vàng đều 2 mặt.

Dọn ra ăn nóng với dưa leo và tương ớt:

Thưởng thức chả cốm - đặc sản mùa thu Hà Nội với cách làm dễ chưa từng thấy - Ảnh 8.

Tranh thủ mùa cốm làm ngay món chả cốm "siêu ngon" này cho cả gia đình nào!

Thưởng thức chả cốm - đặc sản mùa thu Hà Nội với cách làm dễ chưa từng thấy - Ảnh 9.