"Thương nhớ ở ai" tập 21: Dâu ngã ngửa khi biết học trò chính là con rơi của bố mình

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 18:09 13/01/2018

"Thương nhớ ở ai" tập 21 có nhiều tình tiết thú vị mới, đặc biệt là việc Dâu phát hiện ra Thục Anh chính là em gái cùng cha khác mẹ.

Thương nhớ ở ai tập 21 bắt đầu với cảnh bên trong nhà thờ làng Đông. Đột đã theo Nương vào cầu nguyện và theo đó, anh không phải là người vô đạo nữa. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều thừa biết đó là cái cớ vô nghĩa của Nương.

Cô vẫn bảo rằng chưa thể yên tâm để ở bên cạnh Đột. Không như mọi người nghĩ, anh vẫn bình tĩnh hỏi xem cô còn đòi hỏi gì không mà Nương không trả lời. Ở đây có thể hiểu rằng, tội lỗi trong quá khứ của Đột vẫn còn quá nặng nề để anh có thể được hưởng hạnh phúc.

Thương nhớ ở ai tập 21: Dâu ngã ngửa khi biết học trò chính là con rơi của bố mình - Ảnh 1.

Tối hôm đó, sau một hồi suy nghĩ Đột chạy đến nhà Hơn để xin cô tha thứ. Tuy nhiên đối mặt với anh chỉ là sự giận dữ. Sau 10 năm, Hơn vẫn chưa quên mối thù giết chồng. Thấy vậy, Đột nói sẽ quỳ xuống trước cổng nhà Hơn cho đến khi nào cô nói lời tha thứ mới thôi.

Như thường lệ, dân làng thấy vậy kéo nhau đến xem. Người già thì đàm tiếu, trẻ con thì chê cười. Khi Vạn đi về, nhìn thấy cảnh đó thì liền đuổi đám đông đi, ai về nhà nấy. Anh đi vào nhà thì thấy Hơn cũng đang thất thểu ngồi ở hiên. Sau bao nhiêu năm, đúng vào lúc này nỗi đau ngày xưa lại tìm đến cô.

Thương nhớ ở ai tập 21: Dâu ngã ngửa khi biết học trò chính là con rơi của bố mình - Ảnh 2.

Thương nhớ ở ai tập 21: Dâu ngã ngửa khi biết học trò chính là con rơi của bố mình - Ảnh 3.

Bà Bánh về nhà kể với chồng chuyện Đột đang làm, nhân thể dằn mặt ông về chuyện con rơi con vãi. Ông Bánh thật thà đề đạt ý muốn đưa Thục Anh về nhà mình nuôi. Tất nhiên bà Bánh không đồng ý.

Bà nói nếu là con trai thì ông còn làm vậy được để có người nối dõi tông đường. Còn Thục Anh là gái, mang về cũng không thay đổi được gì. Thấy vậy, ông Bánh ngoài mặt thì tuân lời vợ nhưng sau đó lại chạy ngay đến chỗ Nương để xin nhận con gái về. Tuy nhiên, Nương lại từ chối thẳng thừng lời đề nghị. Bé Thục Anh từ trong nhà ngó ra nghe thấy. Từ đây, cô bé biết ông Bánh chính là cha đẻ mình.

Thương nhớ ở ai tập 21: Dâu ngã ngửa khi biết học trò chính là con rơi của bố mình - Ảnh 4.

Thục Anh nghe lén được thông tin về cha ruột

Thương nhớ ở ai tập 21: Dâu ngã ngửa khi biết học trò chính là con rơi của bố mình - Ảnh 5.

Sau khi nghe chuyện của Đột từ ông Bánh, Nương lén chạy ra nhà Hơn để nhìn Đột. Cô có vẻ khá hài lòng với thái độ hối lỗi của anh nhưng không nói gì mà chỉ nhìn từ xa rồi lẳng lặng ra về. Sáng hôm sau, Hơn ra mở cổng thì vẫn thấy Đột quỳ ở đó, đành giật mình đóng cổng lại, không dám đi ra ngoài.

Vạn thấy tình hình như thế này khó cho các bên quá, bèn ra khuyên Hơn nếu đã tha thứ cho mình được thì hãy tha thứ cho Đột đi. Hơn chỉ đáp rằng nếu cô mà biết Vạn là người bóp cò súng giết chồng mình thì chính anh cũng bị cô căm thù suốt đời.

Thấy vậy, Vạn đành đi ra ngoài với Đột, bảo rằng con trai Hơn sắp ra trận, Đột làm thế này chẳng khác nào xoáy thêm vào nỗi đau của cô. Nghe vậy Đột mới chịu đứng dậy ra về.

Thương nhớ ở ai tập 21: Dâu ngã ngửa khi biết học trò chính là con rơi của bố mình - Ảnh 6.

Vạn nói khéo để Đột ra về

Thương nhớ ở ai tập 21: Dâu ngã ngửa khi biết học trò chính là con rơi của bố mình - Ảnh 7.

Sau hôm nghe lén được Nương nói chuyện với ông Bánh, Thục Anh liền đem khoe tin mình có bố với đám bạn cùng lớp. Lũ trẻ đang đi học không ai tin lời cô bé cả. Dâu bước vào lớp thấy đang có cãi nhau to như vậy thì hỏi là có chuyện gì.

Thục Anh trả lời ngay người bố giấu mặt của em tên là Bánh. Thấy vậy Dâu liền nức nở chạy về nhà kể với mẹ. Bà Bánh không còn lạ lẫm gì với tin này nữa mà chỉ bảo Dâu đừng nên xấu hổ làm gì, chính ngày xưa bà đã buông lỏng, tiếp tay cho ông đi tìm con trai để có người nối dõi tông đường.

Thương nhớ ở ai tập 21: Dâu ngã ngửa khi biết học trò chính là con rơi của bố mình - Ảnh 8.

Thương nhớ ở ai tập 21: Dâu ngã ngửa khi biết học trò chính là con rơi của bố mình - Ảnh 9.

Dâu bất ngờ khi biết hoá ra học trò lại chính là em gái mình

Thương nhớ ở ai tập 21: Dâu ngã ngửa khi biết học trò chính là con rơi của bố mình - Ảnh 10.

Chỉ còn 1-2 ngày nữa là thanh niên trong làng nhập ngũ. Hạnh tuy đang rất hạnh phúc bên Nghĩa ở điếm hoang nhưng không muốn chồng mình bị bố mẹ đẻ ruồng rẫy trong những ngày như thế này.

Cô chạy đến xin ông bà Khiên cho phép Nghĩa về nhà những ngày cuối cùng. Ngoài mặt, ông Khiên không đồng ý nhưng khi con trai về, ông lại gọi anh lại cạnh giường mình. Có vẻ những nỗ lực của Hạnh cũng đang dần có những kết quả đầu tiên.

Thương nhớ ở ai tập 21: Dâu ngã ngửa khi biết học trò chính là con rơi của bố mình - Ảnh 11.

Hạnh quỳ gối xin bố mẹ Nghĩa nhận con

Thương nhớ ở ai tập 21: Dâu ngã ngửa khi biết học trò chính là con rơi của bố mình - Ảnh 12.

Thương nhớ ở ai lên sóng vào lúc 14h20' thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Osad nói gì khi bị cho rằng giỏi đu bám người nổi tiếng và chỉ biết ăn theo Khánh Vy?

    Xuất hiện tại chương trình Sao vs. Anti-fan, Osad đã có những đáp trả thắng thắn xung quanh loạt bình luận tiêu cực của cư dân mạng về mình.
  • Tin mới trong ngày