"Thương nhớ ở ai": Nhà chồng ép ly hôn vì... không biết đẻ, Hạnh toan làm điếm “xin” con

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 22:08 11/02/2018

"Thương nhớ ở ai" tập 30 lại tiếp tục tạo ra thêm bi kịch cho Hạnh sau khi người chồng trở về từ chiến trận.

Thương nhớ ở ai tập 30 bắt đầu bằng việc tiếp tục ước vọng có con của Hạnh và Nghĩa. Sau bao nhiêu chịu đựng và khắc khoải chờ mong, cuối cùng Hạnh đã được ở bên người mà mình thương nhất. Tuy nhiên, hạnh phúc lại vẫn muốn tiếp tục chơi trò ú tim với cô. Sau một khoảng thời gian bên nhau, Hạnh và Nghĩa vẫn chưa có con. Người trong họ bắt đầu đặt ra một dấu hỏi, liệu có phải Hạnh đã bị vô sinh?

Thương nhớ ở ai: Nhà chồng ép ly hôn vì... không biết đẻ, Hạnh toan làm điếm “xin” con - Ảnh 1.

Hạnh đi khám và thấy bác sĩ làng bảo rằng cô không có vấn đề gì cả. Hạnh tính đem tờ giấy khám về cho cả nhà xem. Nhưng nghĩ lại thì thấy không nên làm như vậy. Vả lại nếu có đưa, thì người trong họ cũng không tin, hàng trăm năm nay, chưa từng có một ai nói rằng đàn ông làng Đông không biết đẻ cả. Về chuyện thụ tinh nhân tạo, ông bà Khiên cũng loại bỏ ngay phương án này.

Thương nhớ ở ai: Nhà chồng ép ly hôn vì... không biết đẻ, Hạnh toan làm điếm “xin” con - Ảnh 2.

Khi Nghĩa lấy Hạnh, đó có thể là chuyện của riêng gia đình ông bà Khiên. Nhưng khi anh, vị trưởng tộc tương lai không có con thì nó đã trở thành chuyện của cả dòng họ. Ông Sung đi đầu trong việc đề ra phương án ký giấy kết hôn giả, bắt Nghĩa phải lấy vợ mới. Tất nhiên, Nghĩa chống đối lại quyết định này. Anh nghĩ thân là lính thì phải gương mẫu, tuyệt đối không có chuyện bỏ vợ.

Thương nhớ ở ai: Nhà chồng ép ly hôn vì... không biết đẻ, Hạnh toan làm điếm “xin” con - Ảnh 3.

Nhân đem kể chuyện này lại với Vạn. Ông ta nghe thấy thì liền vực dậy, hằn học toan đi đòi lại công bằng. Tuy nhiên, Vạn chỉ nhận lại được thái độ khinh thường của Nhân. Cô thừa hiểu rằng nếu Vạn có đủ ý chí để làm điều gì đó thì anh đã làm kể từ thời còn đang trong thời thanh xuân với cô rồi.

Thương nhớ ở ai: Nhà chồng ép ly hôn vì... không biết đẻ, Hạnh toan làm điếm “xin” con - Ảnh 4.

Trong khi đang gặp rắc rối với dòng họ, Nghĩa tình cờ gặp lại được một đồng chí cũ, đó là anh Biền. Anh Biền giờ đã giải ngũ về làm nông dân. Hai người gặp nhau tay bắt mặt mừng. Nhưng có một người ở gần đó mà Nghĩa không nhận ra, đó là Thơm, em gái anh Biền. Thơm giờ đây đã thành thiếu nữ, xinh đẹp hơn xưa gấp vạn lần, lại toả ra mùi hương đằm thắm của con gái mới đến thì, khiến Nghĩa cứ ngẩn ngơ trước người đang đứng trước mặt mình.

Thương nhớ ở ai: Nhà chồng ép ly hôn vì... không biết đẻ, Hạnh toan làm điếm “xin” con - Ảnh 5.
Thương nhớ ở ai: Nhà chồng ép ly hôn vì... không biết đẻ, Hạnh toan làm điếm “xin” con - Ảnh 6.
Thương nhớ ở ai: Nhà chồng ép ly hôn vì... không biết đẻ, Hạnh toan làm điếm “xin” con - Ảnh 7.

Hạnh tâm sự lại những điều đang xảy ra với người mà cô tin tưởng nhất, đó là Dâu. Cả hai giờ đây đều phải chịu đựng số phận oan trái giống nhau. Người đang là goá phụ, người thì sắp mất chồng. Hạnh hỏi Dâu rằng cô thấy nhiều lúc muốn trở nên điên rồ không. Dâu đáp rằng có, nhưng cô lại không biết làm kẻ điên rồ là như thế nào để bắt chước. Trong phút chốc, Hạnh nói đùa rằng Dâu nên lấy chú Vạn. Hai người cười rồi rủ nhau đi về.

Thương nhớ ở ai: Nhà chồng ép ly hôn vì... không biết đẻ, Hạnh toan làm điếm “xin” con - Ảnh 8.

Sau sự vụ của dòng tộc hôm trước, Nghĩa muốn tránh mặt Hạnh. Ngày anh lên quản lý đơn vị bàn giao trên biên giới sắp đến gần. Vậy nhưng anh vẫn cố tình ở lại nơi hội quân, không về nhà để gặp Hạnh. Những ngày cuối cùng, Nghĩa lên nhà anh Biền xin ở nhờ.

Thương nhớ ở ai: Nhà chồng ép ly hôn vì... không biết đẻ, Hạnh toan làm điếm “xin” con - Ảnh 9.
Thương nhớ ở ai: Nhà chồng ép ly hôn vì... không biết đẻ, Hạnh toan làm điếm “xin” con - Ảnh 10.

Không muốn để mất Nghĩa, Hạnh lên phố với ý tưởng kiếm một đứa con với người khác. Cô đã đặt chân lên phố điếm nhưng lại quay về, không đành lòng đánh mất bản thân. Ở đây, cô tình cờ gặp lại Cúc. Cúc đang làm lao công để tích cóp tiền, mong một ngày đổi đời. Cô cũng tiết lộ với Hạnh rằng cô đã gặp được Thắm, giờ đây cô ấy cũng đang rất hạnh phúc.

Thương nhớ ở ai: Nhà chồng ép ly hôn vì... không biết đẻ, Hạnh toan làm điếm “xin” con - Ảnh 11.
Thương nhớ ở ai: Nhà chồng ép ly hôn vì... không biết đẻ, Hạnh toan làm điếm “xin” con - Ảnh 12.

Về nhà, Hạnh tỏ ý muốn chống đối họ nhà chồng bằng cách gánh nước không ngừng nghỉ, đổ từ ngoài ao về giếng nhà mình. Tối hôm đó, bà Khiên về chỉ thẳng mặt Hạnh và nói rằng cô nên biết điều để ký giấy ly hôn rồi rời khỏi căn nhà này. Người từng ủng hộ cô nhất giờ đã không còn đứng về phía cô nữa. Hạnh ngậm ngùi viết giấy ly hôn rồi đi ra bến Tình. Ở đây có một ngọn cây có các cành rất khoẻ và vững chắc, người ta bảo nhau rằng đây đã từng là nơi nhiều người chọn để treo cổ tự tử. Hạnh nhìn lên ngọn cây, có lẽ cô cũng đang nghĩ xem nên làm gì với cuộc đời mình.

Thương nhớ ở ai: Nhà chồng ép ly hôn vì... không biết đẻ, Hạnh toan làm điếm “xin” con - Ảnh 13.
Thương nhớ ở ai: Nhà chồng ép ly hôn vì... không biết đẻ, Hạnh toan làm điếm “xin” con - Ảnh 14.

Thương nhớ ở ai lên sóng vào lúc 14h20' thứ Bảy, Chủ Nhật trên VTV3.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Chồng nhà người ta" là giám đốc nhưng bận mấy cũng phi về nhà giúp vợ con chỉ mặc đồ vợ mua, tài sản cho vợ đứng tên hết

    Thêm một minh chứng cho việc càng yêu thương vợ càng thành đạt và được ngưỡng mộ này chị em ơi!
  • Đọc thêm