"Thượng đế" vào quán hô vang muốn uống chanh tuyết không đá, capuchino không sữa - chất vậy ai chơi lại?

Nấm Nguyễn, Theo Helino 22:17 03/04/2019

Nghe order xong với 3 năm kinh nghiệm pha chế vẫn không biết nên làm đồ uống thế nào cho vừa lòng các "thượng đế".

"Khách hàng là thượng đế" - Châm ngôn này thì chắc chắn ai đi làm ngành dịch vụ, nhất là dịch vụ ăn uống đều phải thuộc nằm lòng. Công việc mà, cái nghề là cái nghiệp nên ai cũng phải nỗ lực nhỏ nhẹ, ân cần, chu đáo và thấu hiểu khách hàng. Tuy nhiên, khi các "thượng đế" đưa ra những yêu cầu quá quải đản và vô lý thì thực sự chỉ muốn gào lên!

Thượng đế vào quán hô vang muốn uống chanh tuyết không đá, capuchino không sữa - chất vậy ai chơi lại? - Ảnh 1.

Rất nhiều "thượng đế" có yêu cầu vô cùng quái đản (Ảnh minh hoạ)

Mới đây, topic về những yêu cầu trên trời của các "thượng đế" đã được các nhân viên cashier và cả các nhân viên pha chế vào trải lòng rần rần. Có thể thấy ai cũng từng không ít thì nhiều lần gặp những yêu cầu lạ lùng đến nỗi nghe xong chỉ biết cứng cả họng. Kinh nghiệm pha chế vài năm nhưng vẫn thấy hoang mang không biết làm thế nào với đòi hỏi kì cục của khách.

Mà làm theo khách yêu cầu rồi nhưng không ngon, không vừa miệng thì cuối cùng, nhân viên vẫn là người bị khiển trách, phàn nàn cơ. Thế có cáu không cơ chứ!

Thượng đế vào quán hô vang muốn uống chanh tuyết không đá, capuchino không sữa - chất vậy ai chơi lại? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Dưới đây là tuyển tập những yêu cầu của "thượng đế" mà nghe xong, rất nhiều người phải để lại 1 dấu hỏi to đùng:

Tâm Tồ: "Bữa đứng cashier có chị kia vào order một ly capuchino không sữa. Mình kêu là capuchino phải có sữa mới được ạ không thì chị uống espresso đi. Chị đó không chịu một mực đòi uống capuchino không sữa".

Nguyệt Nga: "Bước vô quán cà phê mà khách đòi uống trà sữa. Kêu quán không có trà sữa thì nói em cứ pha trà túi lọc với sữa là được mà em, pha cho chị đi. Pha xong kêu "ủa sao trà sữa không có trân châu em, ủa sao em pha trà sữa kiểu gì vậy này ai uống nổi". Câm nín"

Mạnh Quang: "Chanh tuyết không đá. Sữa chua nóng. Toàn những món tưởng tượng mãi không biết nên pha như thế nào cho vừa lòng khách".

An Chi: "Gọi nước ép cà rốt xong bảo sao màu giống nước cam thế em và đòi đổi".

Ngọc Hà: "Khách đòi pha nước chanh không đường, lúc sau ra chê “sao chanh nhà em chua thế”.

Hải Yến: Khách bảo "Em ơi Freeze trà xanh bỏ đá riêng cho chị nhé". Chị muốn về nhà tự xay hay gì vậy chị?".

Bảo Ninh: "Quán cà phê xong vào hỏi có chè thái không, có phở bò không? Lạ lùng lắm à nghen".

An An: "Khách đòi uống freeze trà xanh không đá. Cashier đã giải thích freeze là thức uống đá xay nhưng vẫn nằng nặc bảo anh bị viêm họng. Anh bảo xay không đá thì em cứ xay đi".