Thực hư chuyện ăn bớt khẩu phần ăn của học sinh tại Thanh Hoá

HUYÊN NGUYỄN, Theo Lao động 10:25 06/10/2017

Khẩu phần ăn giá 19.000 đồng chỉ có 1 miếng cá bé xíu, gắp rau muống, cơm trắng và nước canh rau muống của Trường Tiểu học Điện Biên 2 đang dấy lên nghi vấn, nhà trường “ăn bớt” khẩu phần ăn của học sinh.

Thực hư chuyện ăn bớt khẩu phần ăn của học sinh tại Thanh Hoá - Ảnh 1.

Suất ăn với giá trị 18.000 - 19.000 đồng của Trường Tiểu học Điện Biên 2. Ảnh: MXH

Một thầy giáo tại Trường Tiểu học Điện Biên 2, TP Thanh Hóa, tố cáo trường cắt xén khẩu phần của học sinh. Theo đó, qua hình ảnh thầy giáo này chia sẻ, suất cơm trưa của học sinh chỉ vỏn vẹn một miếng cá thu nhỏ, gắp rau muống xào, cơm trắng và nước canh rau muống.

Trước hình ảnh trên, nhiều phụ huynh bày tỏ sự bất bình: "Thức ăn bây giờ đắt quá hay sao mà với 23.000 đồng/bữa ăn, gồm một bữa chính và một bữa phụ, cộng với 150.000 đồng tiền phục vụ/tháng, con tôi chỉ được ăn như vậy. Nếu ăn như vậy, các con không đủ dinh dưỡng cho học tập", một phụ huynh bày tỏ.

Xác nhận suất ăn trong hình ảnh trên là có thật, bà Trần Thị Vân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Điện Biên 2 - cho biết, đây là suất ăn của nhà trường trong buổi trưa 4.10.

Bà Vân chia sẻ, mỗi bữa ăn của học sinh có giá 23.000 đồng, bao gồm bữa chính (từ 18.000-19.000 đồng) và bữa phụ (từ 3.000-5.000 đồng). Ngày 4.10 là ngày đầu tiên kể từ khi bắt đầu năm học, nhà trường mua cá thu cho học sinh ăn trưa, tìm được nguồn cá đảm bảo an toàn thực phẩm không dễ. Vì cá thu đắt tiền, nhà trường mua tổng cộng 91kg cá tươi với giá 210.000 đồng/kg. Việc mua bán này đều có giáo viên giám sát. Như vậy, với giá mua cá trên, nếu tính cả rau, gia vị, mắm muối, trường còn bị "âm" tiền. Nữ hiệu trưởng khẳng định, không có chuyện nhà trường bớt xén khẩu phần ăn của học sinh.

"Nếu thấy cần thiết, nhà trường sẵn sàng mời thanh tra tài chính của thành phố vào làm việc để đảm bảo sự minh bạch, có kết quả thông báo trước hội đồng nhà trường", bà Vân nói.

Tuy nhiên, trước lời giải thích của bà Vân, nhiều phụ huynh vẫn cho rằng không thoả đáng. "Ai từng là nội trợ và đích thân đi chợ sẽ biết. Với số tiền 19.000 đồng cho 1 suất ăn kể cả có mua cá thu thì cũng vẫn đảm bảo số lượng cá nhiều hơn trong hình ảnh. Chưa kể, nhà trường nấu ăn với số lượng lớn nên chi phí còn rẻ hơn rất nhiều", phụ huynh N.T.T chia sẻ.

Được biết, Trường Tiểu học Điện Biên 2 có gần 1.300 học sinh ở 31 lớp. Hiện nay, nhà trường có khoảng 50 cán bộ quản lý, giáo viên và công nhân viên phục vụ tại trường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc và Hoàng Thuỳ Linh "cãi lộn" tại The Debut

    Màn tranh cãi gay gắt của Đức Phúc và Hoàng Thuỳ Linh tại The Debut
  • Tin mới trong ngày