Xem người nào đã "unfriend" bạn trên Facebook

Thắng Aka, Theo 16:00 31/01/2012

Giải pháp đơn giản để phát hiện bạn bè không còn "thân thiết" này.

Danh sách bạn bè quá dài nên teen khó lòng biết được những ai vừa xóa tên mình khỏi friends list. Ngoài ra, việc đối phương tạm dừng tài khoản Facebook của chính mình càng khó kiểm soát hơn. Nhằm giải quyết vấn đề, nhà phát triển Edouard Gatouillat mang đến ứng dụng hoàn chỉnh có tên Unfriend Finder, tương thích trình duyệt Firefox, Chrome, Opera, Safari và Internet Explorer.
 
Trên thực tế, Unfriend Finder làm việc như mọi add-on thông thường khác. Chúng thông báo nhanh (tại phần Notifications) cho người dùng biết rằng ai đấy hủy kết nối với mình hoặc tạm dừng tài khoản cá nhân.
 
Quá trình cài đặt Unfriend Finder rất đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đây và nhấn nút Instal bên góc phải. Riêng với trình duyệt Firefox, bạn phải thiết lập phần mở rộng Greasemonkey (tải về tại đây) rồi mới kích hoạt ứng dụng Unfriend Finder.
 
 

 
Hoàn tất cài đặt, bạn quay trở lại trang Facebook và nhận thấy một số thay đổi trên giao diện.
 
Thẻ Unfriends sẽ xuất hiện trên thanh công cụ (phía bên phải) và nằm trong phần Favourites ngay dưới ảnh đại diện.
 
 
 
 
Khi người nào quyết định xóa bạn khỏi friends list của họ, thông tin được hiển thị ngay lập tức trong phần Notifications nữa nhé!
 
 
 
Thông tin trên được lưu trữ khi bạn bấm vào tùy chọn Unfriends trong danh sách Favourites. Chúng cung cấp ngày tháng và thời gian cụ thể cho từng trường hợp.
 
 
 
Ứng dụng Unfriend Finder cảnh báo cho bạn biết rằng ai đấy vừa ngưng sử dụng (deactivate) hoặc tái sử dụng (redeactivate) tài khoản Facebook của họ.
 
 
 
Bên cạnh đó, Unfriend Finder hỗ trợ theo dõi yêu cầu kết bạn.
 
Chúng hiển thị yêu cầu đang chờ bạn giải quyết, thông tin về người đã bị bạn bỏ qua hoặc đã hủy bỏ yêu cầu kết thân của bạn.
 
 
 
Cuối cùng, nếu bạn không yêu thích Unfriend Finder thì hãy xóa bỏ chúng như việc gỡ add-on thông thường khỏi trình duyệt nha.
 
Chúc các bạn thành công!
 
 
 
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ xe điên gây tai nạn liên hoàn khiến cụ bà 73 tuổi tử vong: Tài xế xuống xe xin lỗi từng nạn nhân

    Trong khi đó, nhận được tin vụ tai nạn, người thân của cụ bà tử vong đã chạy đến hiện trường, khóc nức nở cạnh thi thể.
  • Đọc thêm