Tút trang Facebook Timeline thật đẹp trong nháy mắt

Zen, Theo Mask Online 11:05 25/02/2012

Thêm những mẹo nhỏ giúp bạn sáng tạo trang cá nhân của mình nhé!

Giao diện Timeline cho phép đăng ảnh Cover khổ lớn và đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt của bạn. Trên thực tế, hầu như người dùng đều phải căn chỉnh kích thước tấm hình theo Facebook yêu cầu, nếu không thì chúng sẽ bị giãn hình sau khi upload và trông chẳng đẹp chút nào.
 
Hiện nay, công cụ chỉnh sửa ảnh Aviary do chính Facebook phát hành có thể giải quyết mọi việc dễ dàng. Ứng dụng tích hợp khả năng cắt ảnh trùng khít với kích cỡ chuẩn của Cover Photo trên Timeline.
 
Để sử dụng, bạn hãy cài đặt Aviary tại đây. Xong xuôi, bạn nhận thấy Cover Photo trở thành một tùy chọn trong thực đơn, tự động tạo cửa sổ làm việc phù hợp, giúp bạn tút lại tấm ảnh bìa hoàn hảo.
 
 

 
Bên cạnh đó, Aviary còn giúp bạn tạo ảnh bìa và avatar từ cùng một bức ảnh gốc. Nếu bạn mong muốn công đoạn cắt ảnh luôn chính xác thì tiện ích Aviary là một giải pháp siêu tiện dụng nhé.
 
Giờ thì chúng mình học cách chỉnh sửa trang Timeline đơn giản nào!
 
1. Tính năng Timeline
 
Có thể bạn không hâm mộ giao diện profile kiểu mới. Nhưng công bằng mà nói, so với thiết kế cũ, Timeline mang đến cơ hội để sáng tạo trang cá nhân đặc biệt, không đụng hàng, thể hiện phong cách của chủ nhân.
 
 
 
2. Chọn ảnh bìa
 
Để bắt đầu, bạn hãy click vào tùy chọn “Add a Cover” nằm phía trên trang Timeline.
 
Kích thước tối ưu cho ảnh bìa là 840 x 310 pixel. Nếu không, Facebook sẽ tự động điều chỉnh nhằm đưa bức ảnh về kích thước chuẩn.

 

3. Chọn Avatar
 
Tiếp theo, muốn thay đổi ảnh đại diện, bạn hãy click chọn “Edit Profile Picture” nhằm thực hiện các thao tác ảnh khác.
 
Hình ảnh đại diện của bạn phải có kích thước tối thiểu là 180 x 180 pixel.
 
 
 
4. Sáng tạo với ảnh bìa
 
Không nhất thiết phải là một bức ảnh, bạn có thể lựa chọn hình minh họa hoặc đoạn text với thông điệp vui nhộn để làm ảnh bìa cho trang cá nhân.
 
 
 
5. Khoe sở thích cá nhân
 
Facebook là của bạn, hãy tận dụng lợi thế của giao diện mới trong việc thể hiện sở thích cá nhân. Chúng có thể là bức ảnh thiên nhiên do bạn tự chụp, hay tấm ảnh bìa với khuôn hình bạn đang chơi môn thể thao ưa thích.
 
Nhớ rằng, càng sáng tạo, trang Timeline càng trở nên độc đáo hơn.
 
 
 
6. Lưu ý với hình ảnh đại diện
 
Một điều đáng lưu ý là chỉ bạn bè mới xem được những bức ảnh trên Timeline của bạn. Ngoài ra, những người khác nằm ngoài thiết lập riêng tư sẽ nhìn thấy hình ảnh thu nhỏ của avatar mà thôi.
 
Bởi vậy, nếu muốn những người bạn (chưa add tên) nhận ra mình, bạn nên xem xét một bức ảnh giúp mọi người dễ phát hiện nha.
 
 
 
7. Chế độ xem
 
Với tính năng được Facebook cung cấp, bạn nên thiết kế bức ảnh bìa và ảnh đại diện trông phải ăn nhập một chút. Bởi khi nhìn toàn cảnh trang Timeline, chúng mang lại hiệu quả thị giác ấn tượng và tự nhiên lắm đấy.
 
 
 
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày