Tự làm phim hoạt hình 3D cực đỉnh với Muvizu

Mạnh Cường, Theo 16:00 17/06/2011

Thật tuyệt nếu bạn có thể thực hiện một bộ phim hay ho ấy nhỉ!

Phim hoạt hình 3D đang tạo được sức hút rất lớn với người xem. Tất nhiên rồi, bạn cũng ao ước làm ra một tác phẩm hoạt họa "made by me" thật hấp dẫn phải không nào. Giờ đây, phần mềm Muvizu sẽ giúp hiện thực hóa giấc mơ đó thật dễ dàng.
 
 
Tải về Muvizu ngay tại đây. Và bạn hãy yên tâm nhé, Muvizu hoàn toàn miễn phí nha. Ngoài ra, dung lượng download tương đối lớn nên thời gian chờ đợi sẽ hơi lâu chút.
 
 
Muvizu hướng tới người dùng phổ thông, ít năng khiếu hội họa hoặc không sành các kỹ thuật 3D phức tạp. Chương trình được phát triển trên nền tảng 3D Unreal nổi tiếng, đã từng thực hiện những tựa game cực đẹp đấy.
 
Bạn hãy luôn tin tưởng về chất lượng của Muvizu. Tuy nhiên phần mềm đòi hỏi cấu hình phần cứng tương đối cao nên bạn hãy xem xét dàn máy đang dùng trước khi cài đặt.
 
 
Giao diện Muvizu được thiết kế trực quan với môi trường tương tác 3D thân thiện. Bạn thoải mái phóng to, thu nhỏ hoặc xoay 360 độ. Trên đấy có thêm một chiếc camera để bạn thay đổi góc quay tùy thích. Mọi thay đổi sẽ đều hiển thị trực quan thông qua ô cửa sổ camera nằm bên cạnh.
 
Các bảng điều khiển của Muvizu được chia làm ba phần, nhưng quan trọng nhất phải kể đến thanh thời gian Timeline.
 
 
Timeline cho phép người dùng thiết lập từng phân cảnh riêng biệt. Bạn chỉ việc lựa chọn thời gian xuất hiện rồi thêm vào những hành động, hiệu ứng mong muốn là xong. Cơ chế đồng bộ thông minh của Muvizu sẽ nhanh chóng ráp nối các thành phần liên quan thành một chuỗi phim liền mạch.
 
Nằm song song Timeline là hệ thống thanh điều hướng. Tại đây, người dùng có thể truy cập vào những chức năng của Muvizu. Khi muốn tạo mới vật thể, bạn nhấp chọn Create sẽ thấy xuất hiện danh sách phong phú.
 
 
Khởi tạo thành công vật thể mới, bạn có thể di chuyển đến vị trí bất kỳ trong khung cảnh phim. Hơn nữa, Muvizu cũng hỗ trợ tút lại các vật thể bằng cách click chuột phải vào nó, hộp thoại mới sẽ giúp ích đáng kể nhé.
 
 
Chức năng Create Character cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa rất mạnh các chi tiết bên ngoài của từng nhân vật.
 
Quan trọng không kém nhân vật là bối cảnh bộ phim. Điều này được Muvizu chăm chút kỹ lưỡng, bạn hãy nhấn nút Create và chọn New Scene để đi tới thẻ khung cảnh. Nếu muốn bạn cũng có thể dùng bức ảnh của mình tải lên từ máy tính.
 
 
Nếu muốn tăng phần ấn tượng thì bạn cứ việc thêm vào các hiệu ứng khói lửa, ánh sáng... sau khi nhấp chuột vào Create và chọn Effect. Đáng tiếc, các hiệu ứng trong Muvizu không tự động thay đổi theo thời gian. Nghĩa là nếu khởi tạo một đốm lửa, nó sẽ cháy mãi đến khi nào được bạn dập tắt mới thôi.
 
Cuối cùng là Edit Enviroment. Đúng như tên gọi, tiện ích cho phép thay đổi môi trường của bộ phim bằng thẻ Edit Enviroment.
 
 
Nhìn chung nhóm chức năng Create sở hữu quyền năng to lớn nhằm tạo dựng những thành phần cơ bản nhất của một bộ phim hoạt hình.
 
Mảng âm thanh cũng được Muvizu trợ giúp rất ổn. Mọi vấn đề đều được tập trung tại nhóm chức năng Prepare. Theo đó, bạn click chọn đúng âm thanh phù hợp hoặc lấy nguồn có sẵn từ máy tính.
 
 
Kế đến, Muvizu sử dụng công nghệ Direct Character Movement, bạn trực tiếp vẽ đường chuyển động cho nhân vật của mình. Nói rõ hơn, nếu muốn nhân vật đi đến đâu thì bạn cứ thế kéo đường di chuyển của nhân vật đến đấy.
 
 
Tóm lại, các chức năng của Muvizu đều rất đơn giản và thật phong phú. Bạn chỉ cần đầu tư khoảng thời gian ngắn là có thể trở thành nhà làm phim hoạt hình 3D nghiệp dư rồi nhá. Chúc thành công.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Học sinh có thích làm giáo viên?

    Rất nhiều các em học sinh không thích làm giáo viên. Những lý do rất đời thường đã được các em nói ra
  • Tin mới trong ngày