Xem bản thử nghiệm

Tự làm phim chẳng có gì khó

GameK, Theo 14:27 29/11/2010

Ngay cả những bạn gái không biết gì về máy tính cũng có thể tạo ra thước phim hoành tráng như dân chuyên nghiệp với Windows Live Movie Maker 2011.

Để tự chế một đoạn clip từ những hình ảnhcủabạn bè hay những đoạn clip hài hước khác thực sự không hề khó với Windows Live Movie Maker 2011, một sản phẩm trong bộ Windows Live Essentials vừa ra mắt của Microsoft.
 
Windows Live Movie Maker 2011 chỉ hỗ trợ Windows 7 và tải về tại đây.
 
Mặc dù là một phần mềm miễn phí nhưng Windows Live Movie Maker lại sở hữu sức mạnh không thua kém gì những sản phẩm cùng loại như Proshow Gold hay Nero với mức trả phí khá cao.
 
Chương trình nổi bật giao diện Ribbon quen thuộc dành cho các sản phẩm mới ra mắt gần đây của Microsoft, với thanh công cụ được đơn giản hóa bằng hình ảnh mô phỏng cho từng chức năng, giảm thiểu từ ngữ có tính chuyên môn cao.
 
Tính năng đơn giản dễ sử dụng.
 
Hình ảnh, video và âm thanh nguyên liệu cho clip "cây nhà lá vườn" được bỏ vào khung bên phải để tùy ý chế biến. Khung Preview bên trái cho phép xem trước những gì bạn vừa làm, dễ dàng sửa chữa lại cho thật ưng ý.
 
 
Với mỗi bức ảnh hay mỗi đoạn video trong phần khung bên phải bạn đều thoải mái tùy chỉnh từ việc thêm Text, hiệu ứng chuyển cảnh, hiệu ứng di ảnh khi chạy để tránh cảm giác cứng khi xem. Không những vậy, với mỗi đoạn Text thêm vào, bạn còn có thể thêm vào hiệu ứng dành riêng cho Text trong kho hiệu ứng dựng sẵn của Windows Live Movie maker 2011.
 
Nếu muốn đoạn clip của mình trông chuyên nghiệp hơn thì bạn hãy thêm vào một hình tựa đề tùy ý ở phần đầu và một hình Credit ở phần cuối clip như những bộ phim truyền hình quen thuộc.
 
Bảng hiệu ứng chuyển cảnh đa dạng và phong phú.
 
Ngoài sức mạnh vượt trội về khả năng chỉnh sửa cắt ghép phim ảnh, Windows Live Movie Maker 2011 nắm rõ thị hiếu của giới làm phim không chuyên khi phải lựa chọn nhiều định dạng video với các thông số phức tạp sau khi hoàn thiện clip, và thay bằng những lựa chọn thông thường như lưu trên máy tính, lưu trên đĩa hay dùng gửi cho người khác qua e-mail…
 
 
Chưa hết, Windows Live Movie Maker 2011 bổ sung một tính năng giúp bạn dễ dàng chia sẻ đoạn phim mình vừa làm qua các trang chia sẻ phim ảnh nổi tiếng như YouTube hay các trang mạng xã hội đang rất phổ biến.
 
 
Sau khi lưu lại clip dưới định dạng nào đó, các bạn có thể thử thêm ứng dụng có sẵn trên Windows 7 là Windows DVD Maker. Bạn sẽ thật sự bất ngờ khi tự mình sản xuất một đĩa phim DVD có đầy đủ menu, bảng điều khiển giống như một đĩa phim chuyên nghiệp.
 
 
Windows Movie Maker 2011 được ví như công cụ chỉnh sửa phim dành cho người không chuyên hoàn hảo nhất vào thời điểm này. Bởi lẽ bất kì ai đều có thể hoàn thành những clip với các hiệu ứng trình bày hấp dẫn mà không cần biết nhiều kiến thức phim ảnh.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tạm biệt Avicii một thời tuổi trẻ của chúng tôi...

    "1 ngày nào đó bạn sẽ rời bỏ thế giới này, nên hãy sống sao cho đáng nhớ" - THE NIGHT - AVICII
  • Tin mới trong ngày