Sáng tạo logo cực kul đóng vào ảnh bằng Photoshop

Mr. Key, Theo 14:00 16/07/2011

Từ giờ, bạn hãy sử dụng logo này thêm vào những tấm hình thần tượng của mình nhá.

BFF (“Best Fan Forever”) là cuộc thi tìm kiếm fan hâm mộ "chất" nhất và thần tượng âm nhạc được yêu thích nhất tại Việt Nam. Đây chính là nơi để các fan yêu nhạc tại Việt Nam thể hiện sự hâm mộ và tình yêu với thần tượng của mình.
 
Muốn tạo được dấu ấn thật đặc biệt, mỗi FC thường sử dụng logo riêng đóng vào những tấm ảnh yêu thích của mình. Hôm nay, chúng tớ sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện những biểu tượng đơn giản nhất theo phong cách Typo nhé.

Bước 1: Bạn kích hoạt phần mềm Photoshop và khởi tạo một layer text dùng để viết tên logo, tùy chỉnh màu sắc, lựa chọn size thoải mái... Trong bài viết này, chúng tớ sử dụng font Clutchee và Sansation cho đoạn chữ "SUJU Fan Club Viet Nam".
 

Bước 2: Giữ Ctrl và click chuột vào layer text nhằm tạo nên đường viền nét cắt.

 
Tiếp tục, bạn thiết lập trên đó một layer mới bằng phím tắt Ctrl + Shift + N.

Bước 3: Dùng Elliptical Marquee Tool tạo ra hình bán nguyệt bằng cách giữ Shift + Alt và kéo chuột lên layer text.
 

 
Sau khi tạo được đường nét cắt hình bán nguyệt trên layer mới, bạn dùng phím Alt + Delete. Dùng màu trắng cho layer này và giảm Opacity xuống còn 30%.
 
 
Bước 4: Để tác phẩm lung linh huyển ảo hơn, bạn thêm vào những ngôi sao hoặc nốt nhạc bằng cách dùng Shape Tool có sẵn trong Photoshop.
 
Tất nhiên rồi, bạn hãy cứ sắp xếp mọi thứ theo sở thích nhé!
 


Muốn tăng thêm hiệu đổ bóng cho ngôi sao, bạn cho thêm một lớp Drop Shadow trong layer Style.
 
 
Xóa bỏ background và tổng hợp các layer (cụm phím tắt Ctrl + Shirt + Alt + E).
 

Cuối cùng, bạn nhớ lưu lại tác phẩm dưới định dạng PNG đó nha. Thật dễ dàng phải không nào!
 
 
Trên đây là những bước đơn giản giúp bạn có thể tự hoàn thiện những logo đẹp mắt. Từ giờ, bạn hãy sử dụng logo này thêm vào những tấm hình thần tượng của mình nhá.
 


 
 

 
Giờ thì bạn đã sẵn sàng tham gia BFF – cuộc thi dành cho fan yêu nhạc lớn nhất từ trước đến nay chưa nào? Hãy chờ đón những thông tin tiếp theo của chúng tớ nhé. Mọi thắc mắc về chương trình, các bạn có thể email về địa chỉ bff@kenh14.vn.
 
 
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng trăm người chen lấn xô đẩy tranh giành ăn buffet miễn phí gây náo loạn ở nhà hàng Cần Thơ

    Nhân dịp khai trương, một nhà hàng ở Cần Thơ đã có chương trình buffet miễn phí, do vậy hàng trăm thực khách đã chen lấn tranh dành nhau gắp thức ăn làm náo loạn nhà hàng.
  • Tin mới trong ngày