Sáng tạo logo cực kul đóng vào ảnh bằng Photoshop

14:00:00 16/07/2011

Từ giờ, bạn hãy sử dụng logo này thêm vào những tấm hình thần tượng của mình nhá.

BFF (“Best Fan Forever”) là cuộc thi tìm kiếm fan hâm mộ "chất" nhất và thần tượng âm nhạc được yêu thích nhất tại Việt Nam. Đây chính là nơi để các fan yêu nhạc tại Việt Nam thể hiện sự hâm mộ và tình yêu với thần tượng của mình.
 
Muốn tạo được dấu ấn thật đặc biệt, mỗi FC thường sử dụng logo riêng đóng vào những tấm ảnh yêu thích của mình. Hôm nay, chúng tớ sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện những biểu tượng đơn giản nhất theo phong cách Typo nhé.

Bước 1: Bạn kích hoạt phần mềm Photoshop và khởi tạo một layer text dùng để viết tên logo, tùy chỉnh màu sắc, lựa chọn size thoải mái... Trong bài viết này, chúng tớ sử dụng font Clutchee và Sansation cho đoạn chữ "SUJU Fan Club Viet Nam".
 

Bước 2: Giữ Ctrl và click chuột vào layer text nhằm tạo nên đường viền nét cắt.

 
Tiếp tục, bạn thiết lập trên đó một layer mới bằng phím tắt Ctrl + Shift + N.

Bước 3: Dùng Elliptical Marquee Tool tạo ra hình bán nguyệt bằng cách giữ Shift + Alt và kéo chuột lên layer text.
 

 
Sau khi tạo được đường nét cắt hình bán nguyệt trên layer mới, bạn dùng phím Alt + Delete. Dùng màu trắng cho layer này và giảm Opacity xuống còn 30%.
 
 
Bước 4: Để tác phẩm lung linh huyển ảo hơn, bạn thêm vào những ngôi sao hoặc nốt nhạc bằng cách dùng Shape Tool có sẵn trong Photoshop.
 
Tất nhiên rồi, bạn hãy cứ sắp xếp mọi thứ theo sở thích nhé!
 


Muốn tăng thêm hiệu đổ bóng cho ngôi sao, bạn cho thêm một lớp Drop Shadow trong layer Style.
 
 
Xóa bỏ background và tổng hợp các layer (cụm phím tắt Ctrl + Shirt + Alt + E).
 

Cuối cùng, bạn nhớ lưu lại tác phẩm dưới định dạng PNG đó nha. Thật dễ dàng phải không nào!
 
 
Trên đây là những bước đơn giản giúp bạn có thể tự hoàn thiện những logo đẹp mắt. Từ giờ, bạn hãy sử dụng logo này thêm vào những tấm hình thần tượng của mình nhá.
 


 
 

 
Giờ thì bạn đã sẵn sàng tham gia BFF – cuộc thi dành cho fan yêu nhạc lớn nhất từ trước đến nay chưa nào? Hãy chờ đón những thông tin tiếp theo của chúng tớ nhé. Mọi thắc mắc về chương trình, các bạn có thể email về địa chỉ bff@kenh14.vn.
 
 
Theo Mr. Key
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ