Những phần mềm chỉnh ảnh "ăn liền" trên máy tính

Phạm Lý Thành, Theo Mask Online 00:01 30/12/2012

Phong cách chỉnh sửa ảnh kiểu "smartphone" sẽ theo bạn mọi lúc mọi nơi nhưng hiệu quả đạt được thì ngoài sự mong đợi.

Việc chỉnh sửa những tấm ảnh nhanh chóng bằng Filter cũng như các hiệu ứng hình ảnh khác nhau đang rất phổ biến trên di động, những ứng dụng này cũng đang là lý do khiến việc chụp ảnh truyền thống đã dần được thay thế bởi các thiết bị smartphone. Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu như bạn không sở hữu một chiếc smartphone? Những thứ bạn đang có là một chiếc máy tính, máy ảnh và trình độ Photoshop hạn hẹp? Bạn không phải lo lắng nữa vì dưới đây sẽ là hai ứng dụng giúp bạn có được phong cách chỉnh sửa "smartphone" trên những tấm ảnh của mình.

Hai ứng dụng được liệt kê ngày hôm nay là Photo Glamour và CameraBag 2, đây là hai ứng dụng thu phí nhưng bạn vẫn có thể dùng thử mỗi ứng dụng này trong 30 ngày.

1. Photo Glamour

Tải về tại đây (Phần mềm này có dung lượng 10,66MB).
 
Để chỉnh sửa một bức ảnh có sẵn, trước hết bạn hãy nhấn Open Image > chọn hình ảnh cần xử lý. Sau đó, tiếp tục chọn thẻ Glamour để xem 13 ảnh mẫu mà Photo Glamour đã phối màu sẵn.

Tiếp theo, bạn hãy chuyển sang thẻ Vignette. Tại đây, chương trình cung cấp nhiều hiệu ứng để áp dụng lên các góc, cạnh của bức hình.
 
Những phần mềm chỉnh ảnh "ăn liền" trên máy tính 1
 
Đặc biệt, 19 hiệu ứng độc đáo trong thẻ Effects sẽ là những gì bạn cần để làm đẹp cho bức ảnh của mình.
 
Những phần mềm chỉnh ảnh "ăn liền" trên máy tính 2

Khi đã hoàn thành công việc chỉnh sửa của mình, bạn có thể nhấn Save > chọn kích thước ảnh cần lưu > chỉ định thư mục và đặt tên tập tin > nhấn Open để lưu thành phẩm.

2. CameraBag 2

Tải về tại đây (Phần mềm có dung lượng: 25,11MB).
 
Với hơn 20 hiệu ứng “độc” được thiết kế sẵn, bạn có thể áp dụng lên bức ảnh trong “nháy mắt”. Trước tiên, bạn vào File > Open > tìm chọn bức ảnh muốn xử lý. Sau đó, bạn chọn thẻ Styles ở bên phải giao diện CameraBag 2 để xem trước các thành phẩm có thể thu được nếu áp dụng hiệu ứng. Muốn chọn hiệu ứng nào, bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào đó.
 
Những phần mềm chỉnh ảnh "ăn liền" trên máy tính 3
CameraBag 2 còn cung cấp 12 khung ảnh đẹp mắt. Cũng như các hiệu ứng ở thẻ Styles, các khung ảnh này đã được thiết kế sẵn, người dùng chỉ việc chọn dùng nhanh chóng mà không cần sử dụng bất kì thao tác hay ứng dụng phiền phức nào khác.
 
Những phần mềm chỉnh ảnh "ăn liền" trên máy tính 4
 
Cuối cùng vào File, chọn Save As để lưu tác phẩm.
 
Những phần mềm chỉnh ảnh "ăn liền" trên máy tính 5

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày