Thử ngay bánh hotteok mà người Hàn Quốc nào cũng thích

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 31/05/2017

Đây là một món bánh rất phổ biến ở Hàn Quốc. Tuy rất đơn giản nhưng mùi vị lại không thể chê vào đâu được.

Hotteok mật ong là món bánh rán nhân ngọt phổ biến của người Hàn Quốc. Tuy có vẻ ngoài khiêm nhường nhưng hương vị của hotteok thì không chê vào đâu được: vỏ ngoài vàng ruộm giòn tan, phần nhân mịn màng óng ánh chính là sức hút của món bánh bình dân này.

Cách làm:

Bước 1:

- Trộn bột mì, men nở, đường trắng và muối với nhau.

Bước 2:

- Tạo một lỗ sâu chính giữa phần bột mì vừa trộn, cho sữa và trứng vào, dùng tay nhào đều tới khi bột quyện dẻo.

Bước 3:

- Thêm bơ vào nhào tiếp cùng bột.

Bước 4:

- Dùng màng nilon thực phẩm bọc lại và ủ bột 1 tiếng rưỡi.

Bước 5:

- Trong khi đợi bột, bạn đảo đều đường nâu, mật ong, bột quế và nước trên bếp với lửa vừa tới khi hỗn hợp keo lại thì nhấc xuống bếp, để nguội.

Bước 6:

- Chia bột bánh thành các phần bằng nhau, cán dẹt và cho phần nhân mật ong vào giữa, viên tròn bánh lại.

Bước 7:

- Nướng bánh trên chảo chống dính bằng cách đặt từng chiếc bánh lên chảo (không cần tráng dầu), dùng xẻng ép nhẹ bánh xuống rồi đậy nắp chảo lại. Khi một mặt bánh có màu vàng nâu đẹp thì trở mặt, nướng tới khi hai mặt chín đều nhau.

Và đây, chiếc bánh hotteok mật ong ngọt ngào không thể chối từ đã ra lò!

Thử ngay bánh hotteok mà người Hàn Quốc nào cũng thích - Ảnh 8.

Thử ngay bánh hotteok mà người Hàn Quốc nào cũng thích - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 400g bột mì

- 6g men nở

- 6g muối

- 45g đường trắng

- 240g sữa

- 1 quả trứng

- 60g bơ

- 60g mật ong

- 60g đường nâu

- 100g nước

- 1g bột quế

- 1g muối

Nguồn: Sweet The MI