Thử ngay 5 động tác để kiểm tra cơ thể còn linh hoạt hay đã "già trước tuổi"

XUÂN XÙ, Theo Helino 22:04 29/12/2017

5 bài tập sau đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem cơ thể mình có còn linh hoạt hay không đó nhé.

Ở mỗi một độ tuổi, cơ thể đều có mức độ dẻo dai và linh hoạt nhất định. Tuy nhiên, việc lười vận động hoặc do đặc thù công việc có thể làm mất đi sự linh hoạt vốn có. Để kiểm tra xem cơ thể còn linh hoạt hay đã "già trước tuổi", hãy thử ngay 5 bài tập sau đây. Giờ thì sẵn sàng khởi động nhẹ trước khi luyện tập và chờ đợi kết quả ngay thôi.

Bài tập kiểm tra khớp vai

Đầu tiên, hãy ngồi ở tư thế quỳ gối, lưng thẳng và mông chạm lên hai gót chân. Tiếp theo, đưa hai tay ra sau và chắp lại với nhau ở điểm giữa lưng.

Nếu động tác này được thực hiện tương đối dễ dàng có nghĩa rằng khớp vai của bạn vẫn khá linh hoạt. Nếu gặp nhiều khó khăn, bạn hãy thực hiện chúng thật chậm cho đến khi thành công. Giữ nguyên động tác trong khoảng 3 phút sẽ giúp hạn chế triệu chứng đau vai xuất hiện sớm.

Bài tập kiểm tra cột sống

Để thực hiện động tác này thì bạn hãy đứng thẳng, hai chân để sát vào nhau. Hạ đầu và hai tay xuống phía dưới, từ từ chạm xuống sàn.

Khi hoàn thành động tác, điều này có nghĩa rằng cột sống của bạn hoạt động tương ứng với độ tuổi dưới 25. Khi tay bạn không thể chạm xuống sàn, hãy chăm chỉ luyện các bài tập cho cột sống nếu không muốn chúng "già nua" nhanh chóng.

Bài tập kiểm tra kết hợp cổ và vai

Đầu tiên, bạn hãy chạm hai đầu gối xuống sàn và để sát cạnh nhau. Tiếp đó, cong cổ và vai ra phía sau, hai tay đưa ra chạm lấy gót chân. Từ từ thực hiện động tác, nếu gặp khó khăn hãy trở về tư thế ban đầu một cách chậm rãi.

Nếu bạn không thể chạm được tay vào gót thì có lẽ độ linh hoạt của chúng đã hạn chế hơn. Khi đó, hãy chăm chỉ luyện những bài tập dành cho hai vị trí này để cải thiện chúng.

Bài tập kiểm tra khớp hông

Ở tư thế ngồi, chân phải duỗi thẳng, chân trái co lên chạm bàn chân vào đùi phải. Hạ dần người về phía trước, đưa hai tay nắm lấy bàn chân, trán chạm đầu gối.

Khi thực hiện được động tác này, tuổi vật lí của cơ thể bạn đạt được là dưới 18 tuổi. Nếu không thực hiện được chúng có nghĩa là khớp hông khó di chuyển và cơ đùi sau không đủ đàn hồi.

Bài tập kiểm tra khớp gối

Đầu tiên, hãy nằm với tư thế sẵn sàng khi bắt đầu động tác hít đất. Sau đó, bạn từ từ di chuyển hai tay xuống dưới, đẩy hông lên cao tạo thành tư thế chữ A.

Khi cơ thể còn trẻ, bài tập này sẽ không khó để thực hiện. Khi không thể thực hiện được chúng, bạn cần bổ sung những bài tập cho vị trí này.

Bạn đã thực hiện được bao nhiêu bài tập nhận biết cơ thể còn linh hoạt hay không rồi, đâu là bài tập bạn thấy khó nhất? Nếu gặp khó khăn và vấn đề ở vị trí nào đó, hãy chăm chỉ luyện những bài tập dành cho vị trí này để cải thiện chúng tốt hơn.

Nguồn: Brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • H'Hen Niê được xướng tên vào Top 10 Miss Universe 2018

    Khoảnh khắc xúc động khi H'Hen Niê lọt Top 10 Miss Universe.
  • Đọc thêm