Thủ môn đắt giá nhất thế giới nói gì ngày ra mắt Chelsea

Tiểu Bạch, Theo Trí Thức Trẻ 10:26 09/08/2018

Kepa Arrizabalaga vừa gia nhập Chelsea với bản hợp đồng đắt nhất thế giới và có thời hạn tới 7 năm.

Ngay sau khi bán thủ môn Courtois cho Real Madrid, Chelsea đã công bố thủ môn mới Kepa Arrizabalaga, mua từ Athletic Bilbao. Bản hợp đồng có giá trị đến 72 triệu bảng, biến Kepa thành thủ môn đắt giá nhất thế giới, phá kỷ lục của Alisson (Liverpool).

Thủ môn đắt giá nhất thế giới nói gì ngày ra mắt Chelsea - Ảnh 1.

Kepa năm nay mới 23 tuổi và cái giá 72 triệu bảng cho thấy Chelsea đánh giá cao tài năng của thủ môn trẻ này thế nào, và cũng cho thấy sự điên rồ của thị trường chuyển nhượng.

"Đây là quyết định quan trọng đối với tôi, cho sự nghiệp và cả cuộc sống cá nhân", Kepa chia sẻ trong ngày ra mắt Chelsea.

"Có rất nhiều thứ ở Chelsea hấp dẫn tôi, các danh hiệu, các cầu thủ ngôi sao và cả môi trường mới ở Ngoại hạng Anh. Tôi rất vui khi đội bóng tin tưởng tôi".

Thủ môn đắt giá nhất thế giới nói gì ngày ra mắt Chelsea - Ảnh 2.

Kepa có chiều cao ấn tượng 1m9, được xem là một trong những tài năng mới nổi bật ở Tây Ban Nha. Tại World Cup 2018, anh cũng được triệu tập lên tuyển sang Nga thi đấu. Hồi giữa mùa giải trước, Real Madrid từng liên hệ mua Kepa nhưng giá khi đó chỉ tầm 20 triệu bảng. Sau đó thủ môn 23 tuổi ký mới hợp đồng với Bilbao và có điều khoản phá vỡ 72 triệu bảng. Chelsea đã phải chồng đủ tiền để phá vỡ hợp đồng của Kepa.

Trong khi đó Real Madrid đợi thêm nửa mùa giải đã mua được Courtois với giá 35 triệu bảng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vào sân Mỹ Đình chưa chắc đã cần vé. Thực hiện: Nhóm phóng viên.

    Không cần phải bỏ tiền triệu ra để có những tấm vé chợ đen, không cần phải xếp hàng để có vất vả mua vé. Chỉ cần bạn biết tìm đúng cánh cửa thần kỳ, bạn sẽ vào sân Mỹ Đình rất dễ dàng và nhanh chóng.
  • Đọc thêm