Thủ khoa khối B THPT QG 2018: Tự tin trở thành tân sinh viên Đa khoa ĐH Y Hà Nội

Âu Việt, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 12/07/2018

Lê Bá Hoàng (lớp Toán 12, trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) đã xuất sắc đạt tổng điểm 3 môn khối B là 29.55 (Toán: 9.8, Hóa: 10, Sinh: 9.75) trong kì thi THPT QG năm 2018.

Năm nay tỉnh Phú Thọ sở hữu nhiều thí sinh có điểm số ấn tượng trong đó có Lê Bá Hoàng với tổng số điểm là 29.55 khối B.

Thủ khoa khối B THPT QG 2018: Tự tin trở thành tân sinh viên Đa khoa ĐH Y Hà Nội - Ảnh 1.

Chân dung chàng trai Lê Bá Hoàng – Thủ khoa khối B với tổng số điểm 29.55

Khi biết tin học sinh mình chủ nhiệm, thầy Kiều Đình Minh (GVCN Toán 12, trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) cũng có những cảm xúc khó nói nên lời: "Cực kì tự hào về cậu học sinh này. Trong các kì thi, bài kiểm tra ở lớp, trường hay ở tỉnh Hoàng luôn dẫn đầu với vị trí thủ khoa. Kết thúc năm học vừa rồi điểm TBC môn Hóa và Toán đều đạt 10.0. Hy vọng rằng sau khi ra trường Hoàng sẽ tiếp tục giữ vững phong độ này để đạt thêm nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa".

Chia sẻ về lý do khiến mình có thể đạt được điểm số ấn tượng, Hoàng chia sẻ: "Em nghĩ đó là sự nỗ lực rất lớn của bản thân và kết hợp với sự dạy bảo của thầy cô trên trường. Năm nay trường em có kế hoạch tổ chức ôn luyện kĩ càng cho học sinh nên em cũng học được rất nhiều kiến thức trong khoảng thời gian đó. Ngoài ra em cũng hay tổng hợp các đề thi của các trường về tự luyện đề, từ đó tăng kinh nghiệm làm bài cũng như tăng khả năng phản xạ với các câu hỏi khó".

Thủ khoa khối B THPT QG 2018: Tự tin trở thành tân sinh viên Đa khoa ĐH Y Hà Nội - Ảnh 3.

Có cùng chung đánh giá như nhiều thí sinh khác, Hoàng cho rằng đề thi năm nay có tính vận dụng cao, dài và khó hơn năm trước. Vì thế mà Hoàng cũng tốn rất nhiều công sức trong thời gian làm bài, riêng đối với môn Hóa có 2-3 câu cuối Hoàng phải mất gần như 5 phút mỗi câu mới có thể tìm ra đáp án chính xác.

Khi bày tỏ quan điểm về nhận định chỉ cần học kiến thức trong SGK thì đi thi sẽ đạt được điểm số cao, thủ khoa khối B tỉnh Phú Thọ chia sẻ: "Theo mình, kiến thức trong SGK chỉ chiếm 60-70% lượng kiến thức trong đề thi, ngoài ra mình còn cần phải luyện rất nhiều đề của các trường trên cả nước để gia tăng kiến thức ngoài, luyện tập sự phản xạ khi làm bài."

Sở hữu với số điểm rất ấn tượng 29.55 khối B, chàng trai chuyên Toán chia sẻ về kinh nghiệm ôn thi: "Đối với các môn KHTN thi trắc nghiệm thì đầu tiên luôn phải luyện tập làm đề thường xuyên để tăng tốc độ phản xạ và thời gian làm bài. Tiếp đó, luôn phải giữ đầu óc tỉnh táo và minh mẫn. Từ đó tạo ra một tâm lý ổn định, vững vàng để đi thi. Cuối cùng là yếu tố may mắn chỉ chiếm phụ trợ".

Với số điểm này, chàng trai Lê Bá Hoàng mong muốn sau này mình sẽ trở thành bác sĩ đa khoa bằng cách sẽ nộp hồ sơ vào trường ĐH Y Hà Nội. Năm ngoái, khoa Đa khoa của trường này lấy 29.25 điểm, với số điểm gốc và sau khi cộng cả điểm khu vực ưu tiên là 29.8 điểm, Hoàng tự tin mình sẽ trở thành tân sinh viên Khoa Đa khoa trường ĐH Y Hà Nội năm nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở không văng tục trên xe buýt, nữ nhân viên bị 4 thanh niên hành hung dã man ngay trong ngày 20/10 .

    Nữ phụ xe buýt bị 4 đối tượng hành hung sau khi nhắc nhở nhóm người này giữ trật tự, không chửi bậy.
  • Đọc thêm