Thư gửi những người chưa bao giờ đi du lịch cùng gia đình: Hè này, đừng quên ngày nhà mình đi cùng nhau!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 26/06/2019

Du lịch cùng gia đình là một trải nghiệm quý báu, không tin bạn cứ nghĩ mà xem.

"365 ngày trong năm, có bao nhiêu ngày chúng ta thực sự dành cho gia đình?

Nếu trả lời được câu hỏi trên với đáp án tự tin "còn rất nhiều" hay "ngày nào cũng dành cho gia đình cả", tôi chúc mừng bạn vì đang có cuộc sống đáng mơ ước của nhiều người trẻ. Nhưng tôi, và nhiều người khác, không tài nào trả lời được câu hỏi này. Ở cái tuổi "chân đi không mỏi" cũng là lúc bố mẹ tôi đã gần 50 tuổi. Mỗi chuyến đi tôi đều xem đó là trải nghiệm, trải nghiệm cùng người yêu, cùng bạn bè, nhưng chưa bao giờ tôi chọn trải nghiệm đi cùng gia đình. Mỗi chuyến trải nghiệm trước đó của tôi là một lần, tôi lướt qua quãng đời của bố mẹ mà đếm đi đếm lại cũng chẳng còn là bao. Có những chuyện lấy lại được, sẽ trải nghiệm không sớm thì muộn nhưng thời gian bên bố mẹ, bên gia đình, bên người thân không như cuốn phim, muốn tua lúc nào cũng được. Đến cuối cuộc đời, bạn sẽ không hối tiếc khi không đậu đại học, không đúng deadline với khách hàng hay không pitching thắng một dự án. Nhưng bạn sẽ hối tiếc vì không dành thời gian cho gia đình, bố mẹ, vợ/chồng, con cái… Thành công của một xã hội không dựa trên những gì đang diễn ra trên thế giới mà dựa trên những gì đang xảy ra bên trong mỗi gia đình chúng ta." - Đây là chia sẻ của một bạn tên Linh - Copywriter trong một agency.

Thư gửi những người chưa bao giờ đi du lịch cùng gia đình: Hè này, đừng quên ngày nhà mình đi cùng nhau! - Ảnh 1.

Đi du lịch cùng nhau chính là dịp để cả nhà dành thời gian cho nhau nhiều hơn và trò chuyện cùng nhau nhiều hơn. Những trải nghiệm trong các chuyến du lịch đó sẽ trở thành những kỷ niệm giúp gắn kết các thành viên trong gia đình. Bạn sẽ có khả năng nhớ được về các kỳ nghỉ, nhiều hơn là về các món quà mình nhận được. Tại sao? Bởi vì điều làm cho gia đình hạnh phúc không phải là nhận được cái gì mà là cùng nhau làm được điều gì.

Thư gửi những người chưa bao giờ đi du lịch cùng gia đình: Hè này, đừng quên ngày nhà mình đi cùng nhau! - Ảnh 2.

Chuẩn bị hành lý để thực hiện chuyến đi của gia đình

Vậy nên hè này, đừng quên ngày nhà mình đi cùng nhau:

Là ngày mà năm nào nhà mình cũng có một chuyến đi để gắn kết với nhau.

Là ngày mà cả nhà ngồi ăn chung trên một bàn cơm.

Là ngày mà cả nhà cùng nhau bỏ lại sau lưng tất cả bộn bề lo toan để bên nhau.

Là ngày mà cả nhà đơn giản là làm gì cũng cùng nhau.

Là ngày đẹp trời nhất trong mọi ngày.

Hè này, đừng quên ngày nhà mình đi cùng nhau

Thấu hiểu ngày nhà mình đi cùng nhau là một hành trình rất quan trọng. Chính vì thế LUG - chuỗi cửa hàng bán lẻ sản phẩm về hành lý ở đây để đồng hành giúp bạn gói trọn hành trình trên mọi chuyến đi, để mang về đầy đủ những kỉ niệm đáng nhớ cả vật chất lẫn tinh thần cùng "nhà của mình".

IMG_0276 (1)

Nhân dịp Ngày gia đình, từ ngày 25/6 - 30/6, LUG ưu đãi MUA 2 VALI TẶNG 1 VALI, mua vali size lớn giảm 50% cho size nhỏ hơn, tặng free vali, balo trẻ em giảm 50% và nhiều ưu đãi khác tại toàn hệ thống cửa hàng và kênh online Lug.vn. Xem chi tiết chương trình tại đây, tham khảo hệ thống 50 cửa hàng của LUG tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân Hà Nội dùng nước khoáng để nấu ăn thay nước nhiễm khuẩn, chuyên gia cảnh báo: Không nên!

    Các chuyên gia cho rằng, nước tinh khiết có thể dùng nấu ăn trong thời gian ngắn, nhưng nước khoáng thì không nên dùng để nấu ăn.
  • Đọc thêm