top box office

"Thor: Ragnarok" chính thức "nã sấm" tại phòng vé sân nhà

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 12:49 06/11/2017

Thu về 121 triệu đô la trong tuần đầu công chiếu tại các rạp Bắc Mỹ, thành tích của "Thor: Ragnarok" vượt qua được nhiều cái tên lớn khác trong dòng phim về siêu anh hùng.


"Thor: Ragnarok" chính thức "nã sấm" tại phòng vé sân nhà 3 - 5/11

Thor: Ragnarok: 121 triệu USD ~ 2748 tỉ VNĐ

A Bad Moms Christmas: 17 triệu USD ~ 386 tỉ VNĐ

Jigsaw: 6,7 triệu USD ~ 152 tỉ VNĐ

Tyler Perry's Boo 2! A Madea Halloween: 4,56 triệu USD ~ 103,6 tỉ VNĐ

Geostorm: 3 triệu USD ~ 68 tỉ VNĐ

Happy Death Day: 2,8 triệu USD ~ 63,6 tỉ VNĐ

Thank You for Your Service: 2,26 triệu USD ~ 51,3 tỉ VNĐ

Blade Runnder 2049: 2,23 triệu USD ~ 50 tỉ VNĐ

Only the Brave: 1,9 triệu USD ~ 43 tỉ VNĐ

Let there be Light: 1,6 triệu USD ~ 36,34 tỉ VNĐ

Tác phẩm siêu anh hùng mới nhất của Marvel – Disney Thor: Ragnarok sau nhiều tuần chờ đợi cuối cùng cũng được ra mắt tại thị trường nội địa Bắc Mỹ cuổi tuần vừa qua. Ngay lập tức, phần ba của Thor leo lên vị trí độc tôn trên bảng xếp hạng phòng vé với 121 triệu đô doanh thu mở màn. Đây là thành tích cao thứ tư trong năm 2017.

 Thor: Ragnarok chính thức nã sấm tại phòng vé sân nhà - Ảnh 2.

Màn pháo hoa rực rỡ này cũng đã chấm dứt thời kỳ ảm đạm của phòng vé mà đỉnh điểm là tháng 10 có doanh số tệ hại nhất trong cả thập kỷ. Tính trong năm nay, doanh thu tuần ra mắt của Thor: Ragnarok chỉ đứng sau Beauty and the Beast (174,8 triệu), Guardians of the Galaxy Vol. 2 (146,5 triệu) và IT (123,4 triệu đô). Tác phẩm có doanh thu cao gần gấp đôi so với phần đầu của Thor năm 2011, và cao hơn 41% so với Thor: The Dark World (85,7 triệu đô) ra mắt 4 năm trước.

 Thor: Ragnarok chính thức nã sấm tại phòng vé sân nhà - Ảnh 3.

Thor 3 đồng thời khai hỏa cho dịp phim nghỉ lễ, với các tựa phim lớn đang được kỳ vọng trong thời gian tới như Justice League của Warner Bros./DC Entertainment (ra mắt 17/11) và Star Wars: The Last Jedi của Disney/Lucasfilm (ra mắt 15/12). Doanh thu đến từ chỉ riêng các rạp Imax của Thor: Ragnarok là 12,2 triệu đô, cao thứ hai trong năm nay. Trên thế giới, Thor cũng đang đại thắng khi hốt bạc với tổng doanh thu quốc tế tính tới thời điểm này là 306 triệu đô la.

Thor: Ragnarok có được thành công như trên nhờ vào nỗ lực cách tân nhân vật Thần Sấm vốn đã quá quen thuộc sau hai phần phim riêng và cả đống phim Avengers của Marvel. Ngồi trên ghế đạo diễn lần này là vị đạo diễn cá tính Taika Waititi, anh đã đem tới cho bộ phim một hơi thở khác, khiến Thor hài hước và màu mè hơn rất nhiều. Phim quy tụ các ngôi sao Chris Hemsworth, Tom Hiddleston, Cate Blanchett, Idris Elba, Jeff Goldblum, Tessa Thompson, Karl Urban, Mark Ruffalo, and Anthony Hopkins.

 Thor: Ragnarok chính thức nã sấm tại phòng vé sân nhà - Ảnh 5.

Tác phẩm mác R của STXfilms A Bad Moms Christmas thu về 17 triệu đô la đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng. Không ngạc nhiên khi phim về các bà mẹ nội trợ dịp Giáng Sinh thu hút tới hơn 80% khán giả nữ trưởng thành tới rạp.

Phần tiếp theo của Bad Moms được thực hiện với kinh phí 28 triệu đô la cùng sự góp mặt của các diễn viên Mila Kunis, Kristen Bell, Kathryn Hahn, Jay Hernandez… Giới phê bình dường như không ấn tượng lắm với A Bad Moms Christmas với số điểm 32% trên Rotten Tomatoes và B trên Cinemascore.

 Thor: Ragnarok chính thức nã sấm tại phòng vé sân nhà - Ảnh 6.

Hai vị trí đầu tiên tuần trước, Jigsaw của Lionsgate và Boo 2! A Madea Halloween chia nhau ngôi ba và bốn của tuần này. Trong khi doanh thu của Jigsaw sụt giảm 60% xuống còn 6,7 triệu đô la, thì phiên bản Giáng Sinh của mẹ mìn Madea thu về 4,7 triệu đô, bằng gần một nửa tiền bán vé tuần trước.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bùi Tiến Dũng lội bùn bắt lươn

    Tiến Dũng xắn quần hướng dẫn bắt lươn.
  • Đọc thêm