Thông tin mới vụ sản phụ 21 tuổi vào bệnh viện sinh con được 2 ngày thì nghi bị xâm hại tình dục

Minh Anh, Theo Tổ Quốc 00:01 12/05/2019

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp cho biết đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến trình báo của một sản phụ về việc nghi bị xâm hại tình dục ngay trong nhà vệ sinh của bệnh viện Thanh Bình.

Ngày 11/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Bình cho biết trong quá trình điều tra, sản phụ 21 tuổi đã có đơn đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm đối với nam thanh niên đã tấn công mình trong nhà vệ sinh. Người phụ nữ này cũng từ chối giám định thương tích.

Bên cạnh đó, qua làm việc, nam thanh niên liên quan không thừa nhận hành vi đã tấn công tình dục đối với nữ sản phụ. Công an huyện Thanh Bình đã căn cứ theo yêu cầu của bị hại và các quy định tố tụng, ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Thông tin mới vụ sản phụ 21 tuổi vào bệnh viện sinh con được 2 ngày thì nghi bị xâm hại tình dục - Ảnh 1.

Vụ việc từng gây bức xúc lớn trong dư luận xã hội.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2019, cộng đồng mạng xôn xao thông tin một sản phụ ở huyện Thanh Bình khi vào bệnh viện huyện sinh con vừa được 1 ngày tuổi thì bị yêu râu xanh lợi dụng, tấn công nhằm mục đích hiếp dâm.

Thông tin trên nhanh chóng được các diễn đàn, cộng đồng mạng share với tốc độ chóng mặt, ai cũng bức xúc trước hành động của tên yêu râu xanh.

Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp đã xác nhận có vụ việc xảy ra tại bệnh viện Thanh Bình, tuy nhiên nội dung chia sẻ trên mạng xã hội thì chưa hoàn toàn đúng sự thật.

Cụ thể, sau khi sinh được 2 ngày, tối 3/3, sản phụ này vào nhà vệ sinh tập thể của khoa sản (nhà vệ sinh chung, có buồng nam và nữ) thì có nam thanh niên chờ sẵn. Người này bị tình nghi là đã có ý định hành hung, hãm hiếp sản phụ trên nhưng sản phụ không đồng ý, la lớn và được mọi người giải cứu.

Qua làm việc, nam thanh niên này khai tên là Võ Văn N. (23 tuổi, ngụ huyện Thanh Bình). "Tại cơ quan chức năng, bước đầu N. không thừa nhận hành vi xâm hại sản phụ, chỉ là việc hiểu lầm, không có ý định cưỡng bức như thông tin trên mạng xã hội đăng tải. Vì sự việc chưa đủ căn cứ để tạm giữ đối tượng N. nên phía cơ quan điều tra đã lập hồ sơ, cho gia đình bảo lãnh N. để tiếp tục xác minh, làm rõ", lãnh đạo Công an huyện Thanh Bình nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Quên tắt Apple Watch, kẻ trộm bị bắt ngay sau khi chủ nhân bật tính năng Find My Watch

    Hai tên trộm Apple Watch đã bị bắt giữ sau khi chủ sở hữu hợp pháp của thiết bị bật tính năng tìm kiếm đồng hồ trong lúc cảnh sát lục soát nhà tên trộm.
  • Đọc thêm