Thời hạn hợp đồng của "gà" YG giữa "tâm bão" scandal: Muốn chạy ngay đi cũng khó, đáng thương nhất vẫn là Lee Hi!

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:10 15/06/2019

Trong thời điểm YG Entertainment đang lao đao vì chuỗi scandal vô tiền khoáng hậu thì thời hạn hợp đồng của nghệ sĩ trực thuộc công ty này càng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Chuỗi bê bối không hồi kết khiến uy tín của YG Entertainment giảm sút nghiêm trọng. Sự ra đi của chủ tịch Yang Hyun Suk và em trai là CEO Yang Min Suk càng nhiều người khó có thể suy nghĩ lạc quan về tương lai của công ty. Trong trường hợp xấu nhất thì các nghệ sĩ đang hoạt động dưới trướng YG sẽ là người chịu ảnh hưởng nặng nề và cũng vì lẽ đó, thời hạn hợp đồng của 1 số ca sĩ, nhóm nhạc thuộc công ty này đã và đang là chủ đề được cộng đồng mạng Hàn Quốc bàn tán sôi nổi.

Trong đó, 3 trường hợp được quan tâm nhất là Lee Hi, Akdong Musician (AKMU) và WINNER.

Lee Hi được coi là trường hợp "tiến thoái lưỡng nan" nhất YG Entertainment khi hợp đồng độc quyền của cô kéo dài tới... 10 năm. Nữ ca sĩ ra mắt năm 2012 nhưng 1 năm sau mới về YG, do đó đến hè năm 2023 hợp đồng của cô mới hết hiệu lực.

Thời hạn hợp đồng của gà YG giữa tâm bão scandal: Muốn chạy ngay đi cũng khó, đáng thương nhất vẫn là Lee Hi! - Ảnh 1.

Lee Hi kí hợp đồng 10 năm với YG - thời hạn dài nhất nhì công ty

Thời hạn hợp đồng quá dài khiến nhiều người không khỏi lo lắng cho tương lai Lee Hi, nhất là khi YG đang ở cảnh "ngàn cân treo sợi tóc". Trong suốt thời gian hoạt động tại YG, tính đến nay Lee Hi mới được comeback 3 lần - con số quá ít ỏi với 1 nghệ sĩ. May mắn còn không mỉm cười với nữ ca sĩ khi màn quảng bá ca khúc "No One" - sản phẩm đánh dấu sự trở lại của cô sau 3,5 năm vắng bóng bị ảnh hưởng nặng nề vì B.I - người góp giọng cùng cô trong ca khúc này đã rời công ty vì scandal chất cấm.

Với AKMU, bộ đôi anh em nghệ sĩ kí hợp đồng với YG vào năm 2014 với thời hạn 7 năm. Dự kiến hợp đồng của nhóm sẽ hết hạn trong tháng 4/2021. Nhiều người hi vọng AKMU sẽ sớm ra sản phẩm mới sau khi Chanhyuk hoàn thành nghĩa vụ quân sự để không lãng phí thời gian còn lại trong hợp đồng.

Thời hạn hợp đồng của gà YG giữa tâm bão scandal: Muốn chạy ngay đi cũng khó, đáng thương nhất vẫn là Lee Hi! - Ảnh 2.

Thời hạn hợp đồng của AKMU là 7 năm

Còn WINNER debut vào tháng 8/2014 và đã bước sang năm thứ 5 hoạt động. Nhóm không tiết lộ thời điểm hợp đồng kết thúc nhưng cho hay họ vẫn còn nhiều thời gian trước khi nghĩ đến chuyện tái kí với YG. Tuy nhiên, theo phỏng đoán của cư dân mạng, nếu 4 chàng trai kí hợp đồng tiêu chuẩn kéo dài 7 năm thì thời gian hết hạn sẽ là năm 2021.

Thời hạn hợp đồng của gà YG giữa tâm bão scandal: Muốn chạy ngay đi cũng khó, đáng thương nhất vẫn là Lee Hi! - Ảnh 3.

WINNER cho biết vẫn còn nhiều thời gian trước khi nghĩ đến chuyện tái kí với YG

Nguồn tham khảo: VKR

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam vô địch! Giấc mơ vàng SEAGames cuối cùng đã trở thành hiện thực

    Ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia kết thúc, hàng triệu trái tim người hâm mộ cả nước cũng vỡ oà với niềm vui chiến thắng.
  • Đọc thêm